Cách làm bánh rán đô rê mon

     

Xem truyện Đô-rê-mon, kế bên các bảo bối của chúng ta Mèo Ú thì cứng cáp thứ khiến mình tò mò và hiếu kỳ nhiều duy nhất là món bánh rán của bạn. Chẳng đọc món bánh đó tất cả gì huyền diệu mà khiến cho một fan tài phép đầy bản thân như chúng ta mê mệt đến thay :P Mãi rồi đến vừa mới đây tự làm mình bắt đầu hiểu được “tại sao”. Đến bạn chồng kén ăn của chính mình còn gật gù khen nữa thì biết là “trình độ” gợi cảm của món này cao cho tới đâu rồi :P

Làm Dorayaki thuở đầu cảm giác siêu nhàn. Cách làm trên mạng nhiều, tất cả đều ngắn gọn cùng dễ hiểu, vật liệu cũng không tồn tại gì đặc biệt. Ráng mà mình làm đến mẻ bánh máy 4, trang bị 5 gì đấy mới hoàn toàn ưng ý được. Nguyên nhân là bởi những công thức bây giờ đều làm Dorayaki theo phương pháp Muffin-Pancake: trộn tất cả các vật liệu lại với nhau rồi rán. Biện pháp làm này rất nhanh và dễ. Tuy nhiên nhược điểm là nếu trộn khá kĩ hoặc khá lâu một ít thôi là bánh sẽ sở hữu được vấn đề. Tuy vậy khi rán bánh vẫn nở phồng, nhưng ăn sẽ thấy vị bánh khá dai. Nhìn mặt phẳng cắt thấy có tương đối nhiều lỗ khí li ti, xúc cảm mặt giảm hơi giống thứ hạng rễ tre như vào bánh trườn như trong hình dưới.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rán đô rê mon

*

Bánh kiểu dáng này vẫn ăn được, tuy thế Dorayaki mà mình đã được ăn uống thử sống Nhật thì vị của chính nó mềm với xốp kiểu dáng bánh bông lan cơ. Buộc phải mình đã chuyển đổi một chút vào công thức. Ví dụ là tách lấy 1 lòng trắng trứng và đánh bông rồi trộn cùng với phần còn lại. Làm theo kiểu này lúc rán vẫn hơi lâu một chút ít nhưng bánh bảo đảm là cực kỳ bông xốp mềm cùng mịn. Rộng nữa có thể để thọ qua ngày được (bánh vẻ bên ngoài kia nhưng mà để qua ngày vẫn dai và cứng nhanh).

Vì mùi vị và sở thích của mỗi cá nhân một khác đề xuất trong bài bác này mình giới thiệu cả hai cách làm vỏ bánh Dorayaki đẳng cấp bông xốp như bánh bông lan cùng kiểu Pancake, các bạn có thể tự sàng lọc theo sở trường nhé :)


——-

Công thức Dorayaki dạng hình bông mềm xốp

*

* Số lượng: 20 bánh nhỏ dại đường kính 5 – 6 cm

* Nguyên liệu

1 trái trứng và 1 lòng đỏ (trứng nặng nề 60 – 65 gram/ trái cả vỏ)15 gram đường10 gram mật ong1/2 thìa cafe vani tách xuất80 gram sữa tươi ko đường10 gram dầu ăn90 gram bột làm bánh ngọt (cake flour/ bột mì số 8) (hoặc thay bằng 75 gr bột mì đa dụng cùng 15 gr bột ngô – corn starch)1/2 thìa cà phê (teaspoon) bột nở (baking powder)1 lòng trắng trứng – ánh nắng mặt trời phòng20 gram mặt đường (để tấn công bông trứng)1/8 thìa cà phê (teaspoon) cream of tartar

* giải pháp làm

Mời các bạn xem bí quyết làm cụ thể trong đoạn clip dưới đây. Nếu không xem được đoạn phim tại blog, các chúng ta cũng có thể xem trực tiếp tại YouTube của Savoury Days nhé: https://youtu.be/znNOCq1h6Vk

Nhớ chuyển chính sách HD nhằm xem đoạn phim được rõ và đẹp tuyệt vời nhất nha :)


———-

Công thức Dorayaki loại Pancake


* Nguyên liệu

2 trứng gà – rét mướt (sẽ góp bánh nở xuất sắc hơn)30 gram đường10 gram mật ong70 gram bột làm bánh ngọt (bột mì số 8)1/2 thìa cà phê (teaspoon) bột nở (baking powder)1/2 thìa cafe vani phân tách xuất

* bí quyết làm

1. đến trứng, đường, mật ong và va-ni vào âu. Đánh rất nhiều đến khi các vật liệu hòa quyện, không yêu cầu trứng bông.

2. Rây bột mì cùng bột nở vào âu. Trộn đều. Nỗ lực trộn càng nhanh càng tốt, ko trộn thừa kĩ do sẽ làm bánh dai. Đậy kín đáo âu, nhằm tủ lạnh trong tầm 15 phút. Nếu như khi mang ra mà bột đặc quá, khó khăn đổ bánh thì rất có thể thêm 1 thìa cà phê nước, trộn phần nhiều (tuy nhiên cố gắng không triển khai việc này vày càng trộn các bột bánh đã càng dai hơn).

3. Rán bánh như trong bí quyết số 1. Lúc đổ bột, chỉ cần giữ thìa trực tiếp đứng vuông góc với chảo là bột vẫn tự tung dàn thành hình tròn. Chú ý khi múc bột không quấy hòn đảo bột lên.

* Một vài xem xét quan trọng:

– Trong giải pháp làm số 1, bắt buộc đánh trứng với trộn bột cẩn thận, tránh để làm vỡ bong bóng khí vì thiết yếu nhờ các bọt khí này nhưng mà bánh mới mềm và xốp

– sử dụng bơ nhằm rán vẫn ngon hơn là sử dụng dầu nạp năng lượng (không bị mùi khó chịu của dầu cháy)

– sử dụng chảo phòng dính tốt, đế phẳng. Buộc phải rán trên bếp từ hoặc bếp điện để sức nóng tỏa phần nhiều ở lòng chảo (thay vì triệu tập vào một vài điểm).

– Để lửa cực kỳ nhỏ, tránh đến bánh bị cháy nhanh khi phần ruột chưa kịp chín. Mình nhằm mức 2/6 của nhà bếp điện. Đo thử nhiệt kế thì chảo nóng khoảng 100 độ C. Còn nếu không thể chỉnh lửa bé dại hơn, các bạn có thể chuẩn bị một loại khăn ẩm, trước lúc đổ bột vào thì để chảo lên khăn để giảm bớt độ lạnh của chảo.

Xem thêm: Cách Làm Đế Pizza Tại Nhà Ngon Giòn Xốp Như Ngoài Hàng, Cách Làm Đế Bánh Pizza Đạt Chất Lượng Chuẩn Cao

* Nhân bánh với cách bảo quản bánh:

– sau thời điểm rán xong, để bánh nguội hẳn trên rack.

– Nhân bánh Dorayaki truyền thống cuội nguồn là nhân đậu đỏ. Nếu như muốn làm nhân đậu thứ hạng như mứt sệt cùng bóng thì vẫn cần không ít đường -> bánh rất ngọt. Cần nếu các bạn có nhu cầu làm nhân đậu đỏ, mình nghĩ dùng cách làm nhân đậu của bánh trung thu vẫn ngon cùng đỡ ngọt hơn.

– Trong clip mình sử dụng Nutella thấy siêu ngon. Một vài loại nhân khác có thể dùng là nhân bơ lạc, kem tươi đánh bông, nhân kem trứng (như nhân bánh Su kem), nhân trà xanh (công thức cuối link)…

– với bánh làm theo công thức số 1, có thể bọc bánh bởi nilon, để tủ lạnh trong 1 – 2 ngày kể từ khi làm. Khi ăn thì nhằm bánh ra bên ngoài cho bánh trở về nhiệt độ phòng và mềm trở lại. Hoặc đến bánh vào lò vi sóng (đậy bánh bí mật để bánh không bị khô), làm cho nóng trong tầm 20 – 30 giây với hiệu suất 600 Watt. Nhân bánh đề xuất trét vào ngay trước lúc ăn đang ngon hơn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể bọc kín bánh rồi bảo vệ trong ngăn đá, trước khi ăn chảy đông bánh trong ngăn mát xong để bánh trở về ánh sáng phòng. Nếu như để ướp lạnh thì sẽ lưu lại được bánh trong khoảng 2 – 3 tháng.

Những bí quyết trên đây chỉ vận dụng cho bánh loại mềm xốp (công thức 1). Bánh tuân theo kiểu Pancake (công thức 2) nên dùng càng nhanh càng tốt.

* Một vài thua thảm thường chạm chán và bí quyết khắc phục

– Bánh ko nâu đều, bị loang lổ là do trong chảo còn các dầu hoặc chất béo như bơ, đề nghị lau sạch.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tên Quân Có Ý Nghĩa Gì, Đặt Tên Hay Cho Bé Trai Là Quân

– Bánh không nở được:

Nếu tuân theo công thức tiên phong hàng đầu mà bánh không nở được hoặc bị chai thì lí vì là tấn công trứng không đủ độ bông hoặc trộn sai kĩ thuật làm bong bóng khí bị vỡ.Nếu tuân theo công thức số 2 thì bánh chai là do trộn bột hơi lâu với kĩ quá

– Bánh sau khoản thời gian rán xong xuôi vẫn còn vị trứng hoặc bị ướt: bánh không đủ chín, buộc phải xem lại sức nóng hoặc rán trong thời hạn lâu hơn.