Cách làm bánh pizza hải sản

     

Pizza là món bánh nướng của phương Tây, thế nhưng lại được đông đảo người Việt yêu thương thích, duy nhất là vị hải sản. Không nhất thiết phải đi tiệm, đợi chờ đặt bánh, thuộc galaxyspa.vn vào bếp học cách làm cho pizza hải sản cực dễ dàng tại nhà với vô số cách thức nướng không giống nhau nhé. 


1. Nguyên liệu làm pizza thủy hải sản phô mai 

Đế pizza làm cho sẵn: 1 cái Tôm tươi: 300gr Mực ống tươi: 200gr Củ hành tím: 1 – 2 củ Ớt chuông những màu: 2 trái Tương cà: 1 thìa canh Bơ lạt: 1 thìa canh Phô mai mozzarella: 100gr
*
Nguyên liệu cần phải có để làm cho bánh pizza hải sản tại nhà

2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế hải sản

Tôm rửa sạch, nhằm ráo, lấy bỏ hết phần đầu, vỏ, đuôi của tôm, rút chỉ black trên sống lưng. Mực ống cọ sạch, kéo lấy phần đầu với nội tạng phía bên trong bụng mực ra ngoài. Lột bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch phần bụng bên trong, thái khoanh tròn vừa ăn. Cho tôm với mực vào tầm thường 1 tô, đến ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 không nhiều tiêu xay, trộn phần đông và ướp vào 10 – 15 phút ở ngăn mát tủ lạnh. 
*
Các bước sơ chế với ướp các gia vị hải sản

Sơ chế rau củ củ 

Củ hành tím bóc lớp vỏ bên ngoài, cọ sạch để ráo, cắt khoanh tròn vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, quăng quật cuống và bỏ hạt, cắt sợi hoặc miếng nhỏ vừa ăn. 

3.

Bạn đang xem: Cách làm bánh pizza hải sản



Xem thêm: Hướng Dẫn Nhuộm Tóc Bằng Vỏ Khoai Tây Nên Làm Thử, Cách Chữa Tóc Bạc Sớm Bằng Vỏ Khoai

Chuẩn nhân hải sản 

Bắt 1 chảo lên bếp, đến dầu ăn và 1 ít tỏi, hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Cho thủy hải sản đã ướp vào xào bên trên lửa lớn, xào nhanh tay tới lúc vừa chín là mang lại ngay ra ngoài. 
*
Cho nhân lên mặt bánh

4. Những cách nướng bánh pizza hải sản

4.1 Nướng pizza bởi lò nướng

Cách nướng

Quét đông đảo tương cà lên trên đế pizza có tác dụng sẵn. Cho các vật liệu rau củ và thủy hải sản lên bánh, trải số đông trên khía cạnh bánh khi ăn sẽ ngon hơn.Rải lớp phô mai mozzarella lên mọi mặt bánh là được. Mở lò nướng trước khi nướng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C để triển khai nóng lò. Lò nóng, đến bánh pizza vào khay nướng với để vào rãnh giữa của lò, nướng 7 phút ở ánh nắng mặt trời 230 độ C. Mỗi lò gồm nhiệt độ khác nhau nên khi nướng bạn phải quan gần kề bánh tiếp tục để kiêng bánh bị khét. 
*
Nướng bánh vào 7 – 10 phút tùy lò nướng

Thành phẩm 

Bánh pizza hải sản nướng bằng lò nướng sẽ cho lớp vỏ bánh vàng giòn, rét hôi hổi. Nhân thủy sản cùng rau quả hòa quyện với lớp phô mai mập ngậy, kết hợp với vỏ bánh rubi thơm lại càng lôi cuốn hơn. 

*
Miếng bánh pizza thủy hải sản nóng hổi vừa ra lò

4.2 Nướng pizza bằng chảo chống dính

Cách nướng bánh pizza bởi chảo 

Cho chảo chống dính lên bếp, cho một chút ít dầu ăn vào tráng hồ hết mặt chảo. Chảo nóng cho đế bánh pizza vào, chỉnh lửa vừa nhằm nướng bánh. Mặt dưới của bánh vàng, tráo chác bánh và mang lại sốt cà chua dàn gần như khắp khía cạnh bánh, cho hải sản đã xào với rau củ vào. 
*
Rải đều nhân mọi mặt bánh khi hưởng thụ sẽ ngon hơnRải hầu hết phô mai bào gai lên, che nắp chảo lại, nướng sinh hoạt lửa vừa vào 10 – đôi mươi phút hoặc cho đến lúc bánh chín. 

Thành phẩm 

Pizza hải sản nướng bởi chảo lớp vỏ bánh cũng xoàn thơm như nướng bằng lò nướng, ăn cùng thủy sản và lớp phô mai to béo kéo tua cho mùi vị ngon như mua quanh đó tiệm pizza thiết yếu hiệu.

*
Thành phẩm pizza bằng chảo hấp dẫn

4.3 Nướng pizza thủy hải sản bằng nồi chiên không dầu 

Cách nướng bánh pizza bởi nồi chiên không dầu 

Quét 1 lớp tương cà lên ở trên đế bánh. Cho ½ nhân vừa xào với rau củ rải số đông lên mặt, che ½ phô mai bào gai lên, rồi tiếp tục đi học nhân, lớp phô mai. 
*
Phủ nhân lên mặt bánhBật nồi chiên không dầu 10 phút ở ánh nắng mặt trời 200 độ C trước lúc cho bánh vào nướng. Lò nóng mang đến bánh vào nướng trong 8 – 10 phút. Bánh chín lấy ra ngoài là có thể thưởng thức ngay. 

Thành phẩm 

Sau thời gian 10 phút là chúng ta đã ngay dòng bánh pizza thủy hải sản nóng hôi hổi để thưởng thức. Thủy hải sản vừa chín cho tới giữ vị ngọt tự nhiên, rau quả giòn và màu sắc bắt mắt, lớp phô mai kéo sợi, khiến cho ai hưởng thụ hay nhìn thôi cũng bắt buộc thèm.

Xem thêm: Máy Làm Mì Tươi Công Nghiệp Mt, Máy Làm Mì Tươi Công Nghiệp

*
Thành phẩm pizza thủy sản sao lúc nướng bằng nồi chiên không dầu

4.4 Nướng pizza hải sản bằng nồi cơm điện

Cách nướng bánh pizza bằng nồi cơm trắng điện 

Cho đế bánh pizza vào nồi cơm trắng điện, bít nắp vào bật cơ chế “cook” để nướng bánh (lặp lại 2 – 3 lần mang lại đế bánh vàng).Đế bánh quà thì lật mặt, cho 1 lớp sốt quả cà chua lên phương diện trên, rải nhân hải sản, rau củ và phô mai lên trên. Đậy nắp và bật chính sách “cook” nhằm nướng bánh, khi nồi đưa sang chế độ “warm” thì đợi 5 phút rồi bật lại cơ chế “cook”. Thực hiện thao tác làm việc này 2 – 3 lần hoặc cho đến khi bánh chín, phô mai tung mềm trên mặt bánh là được. 

Thành phẩm 

Cách này sẽ mang đến vỏ bánh yếu giòn với thơm hơn các cách nướng trên, tuy nhiên hương vị thủy hải sản và rau xanh củ cùng lớp phô mai hòa quấn vào nhau vẫn ngon như thường. 

*
Thành phẩm pizza thủy hải sản nướng bằng nồi cơm điện

Với 4 cách làm pizza hải sản bằng nhiều phương pháp nướng vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ tìm được công thức tương thích nhất cho mình và có kết quả đó thơm ngon cho mái ấm gia đình thưởng thức. Chọn mua nguyên vật liệu tại nhà hàng VinMart, hoặc qua áp dụng galaxyspa.vn để món bánh thêm thơm và ngon nhé.