Cách Làm Bánh Pía Sóc Trăng

     

Bánh Pía từ tương đối lâu đã là món bánh thơm ngon, bình dân đối với khá nhiều người. Bánh cùng với lớp vỏ mượt xốp thuộc phần nhân bùi ngọt, thơm phức phía bên trong khiến cho bất cứ ai khi đã nạp năng lượng một lần là đã nhớ mãi. Hôm nay, hãy cùng vào nhà bếp với Điện máy XANH để xem ngay phương pháp pía đậu xanh sầu riêng biệt thơm ngon chuẩn vị với phương pháp làm đơn giản dễ dàng nhất ngay tận nhà nhé!
chuẩn bị nguyên liệu Cách bào chế bánh pía sầu riêng đậu xanh hưởng thụ bánh pía sầu riêng đỗ xanh

Nguyên liệu có tác dụng Bánh pía sầu riêng biệt đậu xanh đến 10 dòng bánh

Bột mì nhiều chức năng 340 gr Đậu xanh cà vỏ 100 gr Sầu riêng 200 gr (đã bỏ hạt) Bột bắp 10 gr Dầu ăn uống 135 ml Đường 125 gr Lòng đỏ trứng con kê 1 loại màu đỏ thực phẩm 1 ít muối 1 không nhiều

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu đậu xanh hạt mẩy, ngonĐậu xanh để triển khai bánh pía bạn dùng đậu xanh đã có được cà vỏ. Đối với loại đậu đã cà vỏ bạn lưu ý chọn số đông hạt đậu sáng bóng, màu vàng tươi, size và color các hạt số đông nhau.Bạn đánh giá độ mẩy của đậu bằng phương pháp bấm ngón tay vào phân tử đậu, nếu khách hàng thấy đậu giòn, dễ vỡ nhưng lại không tạo nhiều vụn bé dại thì đó là đậu xanh ngon.Đậu xanh còn mới thông thường có mùi thơm nhẹ, đặc thù của đậu xanh. Tránh chọn download đậu tất cả mùi ẩm thấp hay đa số mùi lạ.Tránh chọn phần lớn hạt đậu có nốt đen, xỉn màu, các hạt to nhỏ dại không mọi nhau. Đặc biệt không chọn đậu xanh đang có hiện tượng kỳ lạ bị mối, mọt ăn hay có không ít hạt sạn đen.

Bạn đang xem: Cách làm bánh pía sóc trăng

Cách chọn thiết lập sầu riêng chín ngon đúng cáchĐể đạt được sầu riêng biệt chín ngon chúng ta chọn mua đông đảo quả tất cả lớp vỏ ngoài màu xanh rêu hay blue color hơi ngả vàng; phần gai tất cả độ căng, tròn, lớn đều. Phần bụng của trái phình to và lộ rõ múi.Quả sầu riêng chín sẽ toả ra mùi hương thơm nồng, không đề nghị để sát mũi chúng ta vẫn có thể ngửi thấy mừi hương đặc trưng của quả sầu riêng ko lẫn vào đâu được.Khi mua sầu riêng, chúng ta nên cầm quả lên và sử dụng cây gõ nhẹ quả thân quả. Nếu như quả sầu riêng biệt chín, múi nhiều thịt thì đang phát ra music “bịch bịch”. Ngược lại, nếu như quả kêu “cong cong” thì trái đó sẽ có hạt lớn, ít thịt.Bạn không nên chọn mua những trái sầu riêng nặng mùi nhạt, vỏ bao gồm màu xoàn kem, cuống khi sử dụng tay bấm vào không rã nhựa vị đây rất có thể là quả đã trở nên ngâm qua hóa chất, không tốt cho mức độ khoẻ mái ấm gia đình bạn.
Xem đưa ra tiết: cách chọn cài đặt sầu riêng chín ngon
Nguyên liệu món ăn bánh pía sầu riêng biệt đậu xanh

Dụng vắt thực hiện

Lò nướng, sản phẩm công nghệ xay sinh tố, nồi, chảo, rây lọc, cây lăn bột,...

Cách chế biến Bánh pía sầu riêng đậu xanh

1

Sên nhân đậu xanh với sầu riêng

Đầu tiên, các bạn vo sạch đỗ xanh rồi ngâm đậu với nước trong tầm 4 - 6 tiếng.Cho 100gr đỗ xanh cà vỏ đang ngâm thuộc 300ml nước, một nửa muỗng cà phê muối vào trong nồi rồi đun ở lửa bé dại vừa đến lúc đậu mượt hẳn. Trong những khi nấu chúng ta nhớ vợt bọt bong bóng trắng nổi lên nhé!Đến thời điểm nước trong nồi cạn, đậu xanh bóp thấy mượt nát thì múc đậu bỏ vô máy xay sinh tố, xay mang đến nhuyễn mịn.Cho đậu đã xay, 60gr đường vào chảo, bật nhỏ dại lửa, sên cho đến khi con đường tan ra hết thì các bạn cho theo lần lượt 30ml dầu nạp năng lượng vào, trộn hồ hết để hỗn hợp trộn lẫn vào nhau.Tiếp đó, bạn khuấy 10gr bột bắp với 20ml nước lọc rồi mang lại từ trường đoản cú vào trong chảo sên đậu, dùng vá trộn hồ hết để tất cả hổn hợp quyện vào nhau.Bạn thường xuyên sên bé dại lửa cho khi các thành phần hỗn hợp trong chảo trở nên một khối kết dính, dẻo mềm, còn hơi ẩm thì các bạn tắt bếp, đã cho ra tô, bọc kín lại bởi màng bọc thực phẩm cùng để sang một bên.Cùng với đó, chúng ta cho vào trong chảo, 200gr giết thịt sầu riêng, 20gr đường, bật bé dại lửa, sên đến khi tan đường, sầu riêng gửi sang màu khá trong là được.
Bước 1 Sên nhân đậu xanh với sầu riêng Bánh pía sầu riêng rẽ đậu xanh
Bước 1 Sên nhân đậu xanh với sầu riêng Bánh pía sầu riêng biệt đậu xanh
Bước 1 Sên nhân đậu xanh cùng sầu riêng Bánh pía sầu riêng biệt đậu xanh
Bước 1 Sên nhân đậu xanh với sầu riêng rẽ Bánh pía sầu riêng biệt đậu xanh

Trộn cùng nhồi bột có tác dụng vỏ bánh

Cho vào trong đánh 230gr bột mì nhiều dụng, 45gr đường, 1/3 muỗng coffe muối, dùng phới dẹt trộn láo lếu hợp. Sau đó, cho tiếp vào 60ml dầu ăn sâu vào hỗn đúng theo bột khô với trộn đều.
Tiếp theo, chúng ta cho rảnh rỗi 75ml nước vào rồi trộn đến khi hỗn hợp thay đổi một khối bột đồng bộ thì chúng ta cho bột ra phía bên ngoài một mặt phẳng với nhồi bột cho đến khi khối bột trở đề nghị dẻo, mịn là được.Cho lại khối bột vào trong tô, bọc kín đáo tô bởi màng quấn thực phẩm để bột ngủ trong khoảng thời hạn từ 15 - đôi mươi phút.
Bước 2 Trộn với nhồi bột có tác dụng vỏ bánh Bánh pía sầu riêng biệt đậu xanh

Trộn tất cả hổn hợp bột dầu (bột ruột)

Cho 110gr bột mì nhiều dụng, 45gr dầu lấn sâu vào trong tô, dùng phới dẹt trộn gần như đến lúc bột trở nên đồng nhất, dẻo, mịn và ươn ướt thì cần sử dụng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo lại rồi cho bột nghỉ khoảng tầm 15 - đôi mươi phút.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Được Vú Sữa Không ? Điều Các Mẹ Nên Biết! Bà Bầu Ăn Vú Sữa Được Không


Chuẩn bị nhân đậu xanh sầu riêng rẽ trứng muối

Trước tiên, đối với trứng muối hạt bạn tách lấy lòng đỏ, kế tiếp đem rửa sạch với rượu rồi hấp chín.Phần nhân đậu xanh chúng ta chia phần nhiều thành 10 viên, từng viên nhân tất cả trọng lượng khoảng tầm 38gr.Đặt viên nhân đỗ xanh trên tay, ấn dẹt ra, cho 1 muỗng cafe nhân sầu riêng biệt vào giữa rồi túm lại, vo tròn. Nếu bạn muốn nhân bánh bao gồm thêm độ bự và ngọt thì bọc thêm phần mỡ đường vào nhân nhé!Tiếp đó, bạn bỏ lòng đỏ trứng muối đã có sơ chế lên trên các viên nhân, đề ra dĩa rồi sử dụng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo lại.

Chia với cán bột

Phần bột vỏ bánh và phần bột dầu (bột ruột) bạn tạo thành 10 phần khớp ứng với phần nhân bánh.Cho viên bột vỏ có mặt phẳng sử dụng tay ấn đến dẹt ra. Cho một viên bột ruột vào chính giữa, dàn đều nhỏ ra nhưng đừng dàn ra giáp viền phần bột vỏ, kế tiếp túm bột lại thành viên.Bạn lật viên bột lại, bỏ phần mép bột ở dưới, dùng cây lăn bột cán thành miếng bột mỏng, nhiều năm hình oval. Sau đó, chúng ta lật phương diện bột lại, cuộn miếng bột rồi dùng cây cán bột cán mỏng tanh theo chiều dọc ra thêm lần nữa.Tiếp theo các bạn lại lật mặt bột rồi cuộn thêm một lần tiếp nữa và dùng tay đè nhẹ miếng bột xuống cho hơi dẹt ra rồi đem màng quấn thực phẩm bọc kín đáo lại nhằm bột không xẩy ra khô.

Bọc nhân bánh với trang trí

Tiếp đến, chúng ta dùng cây cán bột cán phần vỏ bánh vừa sẵn sàng thành miếng bột mỏng manh và rộng sao cho phần rìa bột cán mỏng hơn phần hông trong.Đặt phần nhân đỗ xanh sầu riêng trứng muối vào thân miếng bột, chũm lên tay với lật úp lại nhằm phần vỏ bánh ngửa lên trên. Túm mép bột cùng nắn cho phần vỏ bánh bao quanh phần nhân mặt trong.Bạn cho ra bát 1 muỗng cà phê bột màu hoa màu đỏ, 10ml nước lọc, khuấy mang lại tan. Thả một miếng bông làm sạch mỹ phẩm vào trong để hút nước màu với đặt phần khía cạnh khuôn tất cả hoa văn của mộc xúc tiếp với bông tẩy trang.Lúc này bạn chỉnh bánh lại đến hợp ý chúng ta rồi ấn dịu phần mộc đã sẵn sàng lên mặt vỏ bánh.

Nướng bánh

Bật lò nướng cơ chế lửa trên dưới, ánh sáng 180 độ C trước khi nướng bánh khoảng chừng 15 phút để làm nóng lò.Lót một miếng giấy nướng lên ở trên khay nướng, xếp bánh lên khay, bỏ vô rãnh giữa lò với nướng ở ánh nắng mặt trời 175 độ C trong thời gian khoảng 15 - 18 phút.Sau đó, chúng ta lọc cho 1 cái lòng đỏ trứng con gà vào chén cùng 5ml nước, đánh các cho lòng đỏ chảy ra.Lúc này bạn lấy bánh ra, quét một lớp thật mỏng manh lòng đỏ trứng con kê khắp bề mặt trứng rồi cho vô lại trong lò, nướng vào 5 - 7 phút với ánh nắng mặt trời 175 độ C.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã thành ngừng món bánh pía đậu xanh sầu riêng thơm ngon rồi đó. Để bánh pía tiêu hóa nhất chúng ta nên chờ bánh sang một ngày, hôm nay lớp dầu được tươm ra tạo nên bánh mềm thơm chuẩn vị.Những chiến bánh pía gồm màu đá quý nhạt nổi lên phần họa tiết hoa văn trang trí ưa nhìn cùng mùi hương thơm sầu riêng thoang thoảng, cuốn hút không không giống gì bánh được mua ngoại trừ tiệm.Lớp vỏ bánh đạt chuẩn, bóc thành những lớp, khi ăn uống mềm xốp. Phần nhân đỗ xanh sầu riêng thì bùi bùi có vị ngọt siêu vừa yêu cầu cùng vị trứng muối to ngậy khiến cho bạn khó hoàn toàn có thể chối trường đoản cú mà ao ước cắn chơi ngay một miếng đấy!

Những để ý để làm bánh pía ngon

Để nhân bánh pía làm nên khi nạp năng lượng có độ mượt ẩm, thơm ngon chuẩn vị thì bạn làm nhân ướt một chút, tránh việc sên phần nhân vượt khô.Khi phết trứng, bạn chỉ phết một lớp mỏng, phết một lần duy nhất với đừng phết ướt phần vỏ bánh. Ví như phết rất nhiều sẽ khiến cho mặt vỏ bánh bị phồng, dễ tạo nên một lớp cháy xém không bắt mắt trên phương diện bánh.Bạn cũng tránh việc để phần mộc dính không ít nước màu khi ấn, điều này dễ làm cho vỏ bánh bị ướt và khi nướng làm cho bánh không bóc tách lớp được.

Xem thêm: Một Lời Nói Đẹp Chân Thành, Top 9 Bài Nghị Luận Sức Mạnh Của Lời Nói


Như vậy là Điện lắp thêm XANH đã chia sẻ chấm dứt đến các bạn thật cụ thể công thức giải pháp làm bánh pía đỗ xanh sầu riêng thơm ngon, chuẩn chỉnh vị rồi đấy. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc món bánh này ngay tại nhà để mời cả nhà cùng thưởng thức.