Cách Làm Bánh Phu Thê Ngon

     
Bánh xu xê hay còn gọi là bánh phu thê tượng trưng cho tình yêu song lứa. Giải pháp làm bánh xu xê rất đơn giản, bánh nhân ái đậu xanh vàng, vỏ những màu nhưng truyền thống nhất là color xanh, màu sắc đỏ, màu vàng.

Bánh xu xê tuyệt bánh phu thê là bánh tượng trưng mang lại tình yêu lứa đôi thường mở ra trong lễ cưới hỏi của fan miền Bắc, người thành phố hà nội truyền thống và quanh vùng miền Trung, miền nam cũng xuất hiện thêm rất nhiều. Bánh xu xê truyền thống có nhân đỗ xanh vàng, vỏ bánh màu xanh lá cây hay color đỏ, lớp vỏ bánh xanh ngắt nhìn thấy cả phần đa sợi dừa bào trắng, lớp đậu xanh bên phía trong vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh phu thê ngon

Bánh gồm vị ngọt dịu, không gắt và hết sức thơm. Bánh ăn giòn giòn bên cạnh vỏ, bùi ngậy của ngân đỗ xanh và đặc trưng thơm mùi hương vani. Nhà bếp galaxyspa.vn phía dẫn biện pháp làm bánh xu xê solo giản, nhiều màu sắc tại đơn vị chị em có thể tham khảo.

Nguyên liệu làm bánh xu xê

Nguyên liệu nhân bánh phu thê

- 100g đỗ xanh không vỏ

- 40g đường

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1 thìa súp dầu ăn

- 1 ống vani

Nguyên liệu có tác dụng vỏ bánh xu xê những màu

- 250g bột năng

- 450ml nước

- 60g đường

- 50% quả dừa non

- 1 bó lá dứa chế tác màu xanh

- 100g gấc chín tạo màu đỏ

- 15g bột dành dành chế tạo màu vàng

- 1/4 thìa coffe muối

- 10g hạt mè white rang chín



*

Nguyên liệu và phép tắc làm bánh xu xê nhiều màu giòn ngon

Cách có tác dụng bánh xu xê ngon các màu trên nhà

Bước 1: làm nhân bánh phu thê

- Đậu xanh ngâm 2 - 4 tiếng đến nở. Sau đó đãi sạch rồi bỏ vô hấp cách thủy chín mềm nhừ (hấp khoảng tầm 15 - 30 phút).

Đậu xanh hấp giải pháp thủy chín mềm

- mang đến đậu xanh hấp cho chín vào thiết bị xay sinh tố, sản xuất 40g con đường và 1 ống vani, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu nạp năng lượng và xay nhuyễn (xay đậu xanh khô, không cho nước).

- Đậu xanh xay nhuyễn kéo ra và vo thành từng viên nhỏ. Đậy kín đáo lại nhằm nhân không biến thành khô.


Viên đậu xanh thành từng viên nhỏ

Bước 2: có tác dụng nước màu mang đến bánh xu xê

- Lá dứa cọ sạch, giảm khúc nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm một chút nước xay nhuyễn rồi lọc quăng quật hết bã, rước phần nước cốt màu xanh.

- Gấc chín đến xíu nước vào tán nhuyễn, lọc vứt hết hạt cùng rây hết cặn đem phần cốt color đỏ.

Lọc rước nước cốt lá dứa với gấc

- Dùng khoảng chừng 10ml nước lọc tổ hợp 15g bột dành dành để lấy nước màu sắc vàng.

Bước 3: làm cho vỏ bánh xu xê

- Dừa non gọt không còn vỏ. Rửa sạch. Thái thành từng tua nhỏ, ngắn.

- Cho bột năng để tạo độ sánh vào bát tô, cung ứng 450ml nước lọc, 60g đường, dừa non thái sợi, 1/4 thìa coffe muối rồi hòn đảo thật đều.

Xem thêm: - Người Tuổi Tỵ Làm Ăn Hợp Với Người Tuổi Nào Nhất

- Chia chén bột thành 3 phần đều bằng nhau để riêng. Một trong những phần cho nước cốt lá dứa vào đảo đều. Phần tiếp sau cho nước cốt gấc vào hòn đảo đều. Phần còn sót lại cho nước dành riêng dành vào hòn đảo thật đều.

- cho riêng từng phần bột vào nồi, bắc lên bếp đun cùng với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột rét già thì tắt bếp. Khuấy liên tục cho đến khi bột nguội bớt, không trở nên dính lòng là được. (Thực hiện có tác dụng với 3 lần nấu)

Khuấy phần bột bánh blue color lá dứa

Bước 4: Hấp bánh xu xê

- sẵn sàng cốc hoặc chén bé dại có nắp đậy, quét 1 lớp dầu ăn mỏng mảnh khắp cốc. Múc 1 lượng nhỏ dại bột bánh xu xê vào cốc, rước 1 viên nhân đặt vào giữa, tiếp tục đổ 1 lớp vỏ bánh phủ kín hoàn toàn nhân đậu xanh. Đậy nắp cốc lại đưa theo hấp phương pháp thủy. (Thực hiện tại với 3 màu bánh)

- Bánh xu xê hấp cách thủy khoảng 30 phút (cả quy trình hấp ko mở nắp cốc). Hấp đến khi thấy bánh trong hoàn toàn, nhìn thấy phần nhân đậu xanh bên phía trong là chín. Lấy cốc bánh ra và để nguội.

Bước 5: Gói bánh xu xê

- Trải màng bọc thực phẩm ra một phương diện phẳng. Lấy cốc bánh xu xê hấp chín để nguội ra, cần sử dụng thìa lấy phần bánh thoát khỏi cốc với đặt vào thân miếng màng bọc thực phẩm, rắc 1 ít mè rang lên mặt bánh. Gấp 2 đầu bánh lại, kéo thật căng. Tiếp đến gấp tiếp 2 đầu còn lại, xoắn tròn lại giúp thấy bánh căng tròn.

Cách gói bánh xu xê

Hoàn thành với thưởng thức

- cách làm bánh xu xê chín quan sát rất trong, bánh được gói căng tròn mọng, màu xanh, color đỏ, màu vàng nổi bật. Khi gặm 1 miếng cảm thấy được độ giòn, dai của vỏ, lớp dừa giòn và thơm. Nhân đậu xanh bùi bùi, ngầy ngậy lại thơm thơm mùi hương vani.

Bánh xu xê màu xanh da trời lá dứa

- Bánh đặt tại nhiệt độ phòng được một - 2 ngày. Ăn bánh cùng rất 1 tách trà nóng vô cùng hợp.

Bánh xu xê gấc có màu đỏ đẹp mắt

Bánh xu xê nhiều màu sắc thơm ngon rất đẹp mắt

Một số chú ý khi có tác dụng bánh xu xê

- Bánh xu xê nhân đậu xanh ngâm càng lâu bánh càng nhanh thiu. Đậu xanh xay nhuyễn khô, không cho nước lúc xay.

- yêu cầu hấp bánh trước lúc gói để bánh được đẹp, không xẩy ra hấp hơi nước, không dính nước phía bên trong lâu bị thiu.

- Độ ngọt của bánh tăng giảm theo sở thích.

Xem thêm: 1 Cup Là Bao Nhiêu Gram Bột, 1 Cup Bằng Bao Nhiêu Gam Trong Nấu Ăn, Pha Chế

- Nếu các bạn chỉ thích làm cho bánh xu xê blue color thì không cần các phần color còn lại. Màu xanh lá cây ngoài lá dứa thì có thể thay bởi lá chuối cũng được.

Với giải pháp làm bánh xu xê nhiều màu đơn giản dễ dàng này các bạn cũng có thể thực hiện tận nhà cực dễ dàng dàng. Chúc chúng ta thành công!