Cách làm bánh mousse dâu tây

     

Mùa Xuân trong năm này ở Bỉ đáng yêu khủng khiếp. Trời xanh trong vắt, nắng vàng nóng áp. Mới tuần trước đó hàng cây mặt đường còn trơ trụi khẳng khiu phần đa cành khô, qua tuần này vẫn đầy ắp lá non xanh biếc, rì rào đu theo gió. Ngần ngừ có buộc phải vì tiết trời quá tiện lợi mà dâu tây năm nay cũng mở ra ở chợ nhanh chóng hơn giỏi không. Đi chợ dân cày cuối tuần, thấy mặt hàng nào mặt hàng nấy đầy ắp đều rổ dâu căng tròn, đỏ au, mọng nước cùng mùi thơm thì như muốn níu chân tín đồ đi ngang. Đã mua chấm dứt ở cửa hàng này rồi rồi, bước đi sang hàng mặt cạnh, thấy mẫu chữ ghi bằng phấn trắng trên dòng bảng đen bé xíu xinh: “dây tây chính hiệu Bỉ, SIÊU NGỌT!!!”, lại không nỗ lực lòng được, tải tiếp vỏ hộp nữa. Kết quả là trê tuyến phố từ chợ về nhà, vào đầu nhảy múa toàn là hồ hết món rất có thể làm cùng với dâu.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mousse dâu tây

Tiết trời Xuân vào lành êm ấm làm người ta thèm cái nào đó mát mẻ cùng tươi mới. Suy nghĩ đi nghĩ lại có thể chẳng còn gì phù hợp hơn Mousse. Nỗ lực là cuối tuần trong tủ gồm một ổ mousse (hơi) to bự với hai tầng, bên dưới là mousse dâu, trên là mousse sữa chua, mềm mại, mịn màng, béo ngậy mà không ngấy nhờ vị chua vơi của sữa chua cùng dâu tây, phủ ngoại trừ lớp bánh gateau mềm xốp. Mang đi mời hết lượt sản phẩm xóm, ai cũng phản hồi là “cực thích” cả ^.^

*

Mức độ: Trung bình

Dụng cụ: Khuôn tròn đế rời 2 lần bán kính 18cm (hoặc khuôn tròn để nướng bánh cùng mousse ring đường kính 18 – đôi mươi cm).


Nguyên liệu

A. Phần bánh: 1 cốt bánh cơ bản bất bại 3 trứng

B. Phần Mousse dâu tây

6 gr Gelatin (dạng bột hoặc lá)250 gr dâu tây tươi45 gr đường10 ml nước cốt chanh320 gr kem tươi (35 – 40% béo) – nhằm lạnh 30 gr đường hạt mịn 1/2 tsp (2 – 3ml) vanilla triết xuất (không bắt buộc) 

C. Mousse sữa chua

6 gr Gelatin (dạng bột hoặc lá)200 gr sữa chua không con đường – phải dùng hộp sữa chua dạng dẻo như Vinamilk hoặc Greek yogurt 30 gr mật ong 

*

Cách làm

A. Phần bạt bánh: Nướng 1 bạt bánh theo phương pháp Gateau cơ phiên bản bất bại (3 trứng) – sử dụng khuôn tròn đường kính 15 – 18cm.

Sau lúc bánh chín, để nguội rồi xẻ làm 2 phần theo hướng ngang, từng bạt bánh cao khoảng chừng 1,5 – 1,7 cm. Trong lúc đợi bánh nguội thì sẵn sàng phần Mousse.

B. Phần Mousse

1. Dìm 6gr Gelatin trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút. Nếu cần sử dụng Gelatin bột, vẫn cần khoảng chừng 40 – 50 ml nước để đủ đến Gelatin nở không còn mà không trở nên đặc hay kết dính bát ngâm. Với Gelatin dạng lá hoàn toàn có thể ngâm với tương đối nhiều nước hơn.


2. Xay nhuyễn dâu tây cùng với 45 gram đường. đến dâu vào nồi. Đun sôi rồi hạ nhỏ tuổi lửa nhằm dâu sôi lưỡng lự thêm 2 – 3 phút. Vừa đun vừa quấy đều. Mục đích của bài toán đun dâu sôi lăn tăn là để nước cất cánh hơi bớt, hỗn hợp bớt loãng, khi trộn cùng với kem tươi làm cho Mousse vẫn đậm đà hơn.

Sau lúc đun xong, mình có khoảng 265 gram nước cốt dâu (phần này không cần bao gồm xác, các bạn cũng có thể để nước cất cánh hơi nhiều hoặc không nhiều hơn, xê dịch trong tầm 250 – 270 gram là ổn). Bắc nồi thoát ra khỏi bếp. Thế lá Gelatin đến ráo nước, cho vô nồi, nhanh tay quấy các cho Gelatin tan không còn (nếu cần sử dụng Gelatin bột thì cho cả phần Gelatin sẽ ngâm nở cùng với nước ngâm vào nồi). Trộn nước cốt chanh, quấy hầu như rồi đổ ra âu lớn, nhằm nguội.

3. đến 320 gram kem tươi thuộc 30 gram mặt đường vào âu. Đánh cho đến khi bông mềm. Đây là lượng kem dùng cho tất cả hai phần Mousse dâu với sữa chua, mình đánh chung 1 lần để tiết kiệm ngân sách thời gian.

Xem thêm: Set Bò Nhúng Dấm 555 Linh Đàm, Ăn Là Ngấm Với Bò Nhúng Dấm Tại Bò Ngon 555

4. Lấy 1/2 lượng kem tươi đánh bông cho vào âu đựng nước dâu tây (đã nguội). Trộn dịu nhàng đến hai vật liệu hòa quấn (nên dùng phới với trộn theo phong cách fold).

5. Sẵn sàng khuôn đế rời hoặc mousse ring. Rất có thể lót giấy ở lòng khuôn để sau này dịch chuyển bánh dễ dãi hơn. Đặt 1 bạt bánh vào trong khuôn. Nếu như bạt bánh to, đề xuất cắt bớt khoảng 1cm phần rìa ngoài, sao cho rất có thể đổ mousse phủ kín đáo bạt bánh và bạt bánh không trở nên lộ ra ngoài. Phần thành bánh sau khi hoàn thiện đã chỉ có 2 màu hồng cùng trắng của hai nhiều loại mousse.

Nhẹ nhàng đổ mousse dâu tây lên trên phần bạt bánh. Cho bánh vào chống mát tủ lạnh khoảng chừng 30 phút hoặc phòng đá khoảng chừng 10 – 15 phút nhằm mousse se mặt. Phần kem tươi còn sót lại cũng để vào tủ lạnh, đợi cầm lại mousse sữa chua.

6. Ngâm phần Gelatin để triển khai Mousse sữa chua giống cách (1). Sau 15 phút, khi Gelatin đã nở mềm, chưng bí quyết thủy hoặc quay trong lò vi sóng khoảng chừng 20 giây để Gelatin rã chảy hoàn toàn. Nếu như gelatin dạng lá thì hoàn toàn có thể chắt giảm nước, chỉ việc để lại vào bát khoảng tầm 20 – 30ml nước để đun cùng Gelatin là đủ.

7. Trộn phần đông sữa chua với mật ong. Vì trong kem tươi đã có sẵn đường và đủ ngọt yêu cầu các chúng ta có thể thay đổi lượng mật ong tùy khẩu vị của gia đình. Bắt buộc cho ngọt hơn bình thường một chút do Mousse nạp năng lượng lạnh đề nghị sẽ có cảm xúc nhạt hơn. Mang lại Gelatin đang đun rã vào trộn những cùng hộp sữa chua mật ong.

8. Thanh thanh đổ phần hộp sữa chua vào trộn cùng một nửa số kem tươi tấn công bông còn sót lại từ cách (4). Trộn đều.

9. Lúc mousse dâu tây đã se mặt, dịu nhàng để lớp bạt bánh thứ 2 lên trên phần mousse dâu rồi đổ mousse hộp sữa chua lên trên. Để cả khuôn vào phòng mát tủ rét mướt trong buổi tối thiểu 3 – 4 giờ để mousse đông hẳn.

Xem thêm: Top 26 Mẫu Bánh Sinh Nhật Hình Quả Bóng Độc Đáo Nhất, Mẫu Bánh Bóng Đá

Gelatin tung chảy khá cấp tốc ở ánh nắng mặt trời trên 30 độ C cần Mousse cần được bảo vệ lạnh cho tới khi dùng. Hoàn toàn có thể trang trí mặt bánh với trái cây tươi. Dùng trong 1 – 2 ngày.