Cách làm bánh mì hamburger đơn giản

     

Bánhhamburger hiện giờ được rất nhiều chị em chọn lựa làm bữa sáng cho cả gia đình bởi vì sự tiện lợi nhưng vẫn tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng. Hầu hết người ý muốn muốn có thể tự tay tạo nên sự những cái bánh vừa thơm vừa ngon này tuy vậy lại khiếp sợ vì chưa từng làm bánh mì bao giờ, ngần ngừ liệu có thể làm thành công xuất sắc được giỏi không? Đừng lo lắng vì galaxyspa.vn để giúp bạn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì hamburger đơn giản


*
Bắt tay vào làm bánh mì hamburger ngon nhức nách

Cách làm vỏ bánh mỳ hamburger tại nhà

Có không hề ít công thức khác biệt để bạn có thể làm ra được những chiếc bánh mì hamburger và một trong những đó đó là công thức Hokkaido có sử dụng Tangzhong.


*
Làm vỏ bánh hamburger quality xuất sắc

Nguyên liệu làm vỏ bánh hamburger

A. Bột Tangzhong20 gram bột có tác dụng bánh mì100 gram sữa tươi không đườngB. Bột bánh270 gram bột làm bánh mì (loại bột tất cả hàm lượng protein tự 11,5 – 12,5%)4 gram muối hạt tinh20 gram sữa bột5 gram men instant (Men không đề xuất kích hoạt trước)1 quả trứng gà khoảng 50 gram (không tính vỏ)100 gram kem tươi (35% béo)40 gram mật ong (hoặc thay thế sửa chữa bằng 30 gram 2 lần bán kính trắng đông đảo được)90 gram bột Tangzhong
*
Nguyên liệu có tác dụng vỏ bánh hamburger

Các bước thực hiện làm vỏ bánh hamburger

Bước 1: có tác dụng phần bột tangzhong

- Để làm được phần bột tangzhong, bạn phải hoà 20gr bột làm bánh mỳ cùng 100gr sữa tươi không con đường rồi đổ vào trong nồi và đến lên bếp đun cùng với lửa vừa.

- Vừa đun vừa tiếp tục khuấy hầu hết tay nhằm hỗn hợp không trở nên cháy.

- chú ý là các bạn sẽ không đun sôi mà chỉ đun đến khi hỗn hợp bột sữa đạt khoảng 65-68 độ C.

- hôm nay hỗn hòa hợp đã gửi từ dạng lỏng sang khá sệt cùng có white color đục như hồ nước dán.

- soát sổ xem bột đã đoạt yêu cầu hay chưa bằng phương pháp dùng ngón tay quét qua hỗn hợp và trường hợp như có thể tạo thành vệt vậy nên được.

- Đổ nát ra bát xong để nguội vẫn thu được từ bỏ 100-105gr tangzhong.

Cách làm bánh mỳ hamburger trứng hết sức ngon lại cũng không nặng nề để thực hiện

Bước 2: Trộn bột làm vỏ bánh
*
Trộn bột để gia công vỏ bánh hamburger

- mang đến hết toàn bộ các nguyên vật liệu đã sẵn sàng để làm vỏ bánh vào trong 1 chiếc chén bát thật lớn, có thể bằng inox hoặc thuỷ tinh càng tốt.

- Vì sử dụng men instant không phải kích hoạt sẵn phải bạn tuyệt đối không được để men cùng muối tiếp xúc trực tiếp cùng với nhau, vì vậy sẽ làm chết men.

- chúng ta nên trộn bột cùng men sát vào nhau trước, sau đó mới mang đến các vật liệu còn lại vào.

- Trộn mọi tất cả cho đến khi được một khối bột đồng nhất, các nguyên vật liệu hoà quấn vào nhau.

- sử dụng màng quấn thực phẩm hoặc khăn ẩm để đậy kín lại và đến bột nghỉ 5-10 phút trước lúc nhồi.

– xem xét là trứng với kem tươi nên để tại nhiệt độ non nhưng không thực sự lạnh. Cùng kem tươi ko nên sửa chữa thay thế bằng topping hoặc bơ với sữa bởi sẽ làm thay đổi hương vị cũng như quality của vỏ bánh.

Bước 3: Nhồi bột
*
Tiến hành nhồi bột

- bạn có thể nhồi bột thủ công bằng tay hoặc bằng máy cho tiết kiệm thời gian và cách làm đều được. Nhưng vị không phải ai ai cũng có đk mua thứ nhồi bột phải trong phương pháp này, galaxyspa.vn sẽ khuyên bảo nhồi bột bởi tay.

- ban sơ bột đã hơi nhão với dính tay nên bạn cần phủ một tờ bột mỏng mảnh làm bột áo bên mặt bàn phẳng, sạch.

- Lấy nhỏ ra và bước đầu nhồi trong 5 phút thì để yên cho bột nghỉ 5-10 phút. Khoảng thời gian này để giúp đỡ bột hình thành những sợi gluten để bột sút dính cùng bánh được dẻo hơn.

- liên tục nhồi thêm khoảng 30 phút nữa bằng phương pháp miết và kéo bột ra xa như giặt đồ. Bạn cũng có thể thử bằng cách kéo một lượng nhỏ tuổi bột, nếu sản xuất thành màng mỏng manh thì dừng lại, không nhào nữa cùng đem bột đi ủ.

Bước 4: Ủ bột lần 1

- mang lại bột vào bát lớn tất cả quết sẵn một lớp dầu nạp năng lượng để bột không biến thành dính, đậy bí mật bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm để ủ.

- Tuỳ nằm trong vào lượng bột cũng giống như nhiệt độ lúc này mà thời hạn ủ bột vẫn khác nhau, bạn không thể cố định và thắt chặt khoảng thời hạn này được.

- Bột được ủ ở ánh nắng mặt trời phòng từ 25-32 độ C đến lúc bột nở to gấp đôi so với ban sơ là chúng ta có thể lấy ra làm bánh.

- ngoài ra, chúng ta cũng có thể kiểm tra bột xem đã chiếm hữu yêu cầu hay chưa bằng cách dùng ngón tay ấn xuống khối bột khoảng chừng 1 – 2cm. Nếu dấu lõm do các bạn ấn vẫn giữ lại nguyên có nghĩa là bột ủ vẫn đủ độ. Còn nếu lốt lõm phồng trở về như ban đầu thì các bạn sẽ phải ủ bột thêm thời gian.

Thay thay đổi khẩu vị với bánh mỳ Doner Kebab kèm nhưng mà đầy ụ trẻ con già các thích mê

Bước 5: sinh sản hình bánh hamburger
*
Chia khối bột thành mọi phần bột nhỏ

- Khi soát sổ thấy bột đang nở gấp rất nhiều lần thì các bạn hãy dùng mu bàn tay nhằm ấn nhẹ mang đến khí sống trong khối bột thoát hết ra ngoài, khối bột xẹp xuống.

- Cho nhỏ ra mặt bàn với nhào sơ lại tự 1-2 phút.

- phân tách khối bột thành 8-12 phần nhỏ dại bằng nhau tùy kích cỡ và sở thích của doanh nghiệp rồi vê tròn lại, liên tiếp ủ bột lần 2.

Bước 6: Ủ bột lần 2
*
Quết lên bề mặt bánh lớp trứng và rắc vừng

- với lần ủ bột thứ hai này, các bạn đem ủ ở nơi nóng và có độ ẩm cho bột nở 2 – 2,5 lần.

- chúng ta cũng có thể bật lò nướng ở 50 độ C vào 3 phút rồi tắt đi, cho 1 cốc nước sôi vào lò ủ thuộc bột để tránh có tác dụng mặt bánh bị khô. ánh sáng lý tưởng vào mức 33 – 38 độ C.

Xem thêm: 10 Bệnh Hiện Lên Móng Tay Bị Vàng Là Bệnh Gì ? Hội Chứng Móng Tay Vàng Là Gì

- bật lò nướng và chỉnh lên 180 độ C, chế độ hai lửa trước 15 phút nướng bánh. Nhớ quăng quật bánh ra ngoài trước khi bật lò nhé.

- Quét lên mặt bánh một lớp nước hoặc trứng được đánh tan với nước rồi rắc vừng lên.

Bước 7: Nướng bánh mỳ hamburger
*
Những chiếc bánh chuẩn bị để được đưa vào lò nướng

- Nướng bánh làm việc 175 – 177 độ C trong thời gian khoảng 30 – 35 phút.

- Khay bánh nên đặt tại nấc thấp độc nhất vô nhị của lò.

- và một xem xét là phương diện bánh vàng cực kỳ nhanh, nên bạn phải chú ý, trong khi thấy mặt trên của bánh hơi quà thì phải dùng giấy bội bạc đậy lên, tránh để bánh bị cháy.

- Bánh nướng được khoảng 20 phút thì bạn giảm nhiệt xuống còn 170 độ C và nướng đến khi chín.

- tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được nướng bánh ở ánh sáng thấp hơn 170 độ C vày sẽ tạo cho vỏ bánh bị dày cùng cứng, nạp năng lượng không được ngon.

- Bánh sau khi lấy ra khỏi lò là có thể dùng được tức thì nhưng vị là có tác dụng hamburger nên chúng ta hãy làm cho bánh nguội hẳn.


*
Vỏ bánh mượt thơm chuẩn chỉnh công thức

Mẹo làm vỏ bánh hamburger thành công

- thời gian ủ bột phải chuẩn chỉnh xác và chúng ta cũng đề xuất kiểm tra bột bánh, tránh để bột quá thọ sẽ làm bánh thành quả nồng mùi men, tác động đến quality món ăn. Vì sao của hiện tượng kỳ lạ này là do bột ủ trong thời hạn quá dài, men chuyển động sinh ra lượng khí nhiều để cho bột bị nồng mùi men.

- trong trường đúng theo bánh đã biết thành quá nồng trong lượt ủ thứ nhất thì với lần ủ vật dụng 2, bạn chăm chú đến thời gian ủ sẽ không thực sự dài, vừa đủ mang đến bột nở đạt yêu ước thì bánh sẽ tiêu giảm được độ nồng hơn.

- Tuỳ thuộc vào nhiệt độ độ, thời tiết và lượng bột mà thời hạn ủ sẽ không cố định. Mặc dù nhiên, men sẽ yếu hoặc bị bị tiêu diệt ở ánh sáng cao, ánh nắng mặt trời bắt buộc là bên dưới dưới 35 độ C.

- Thông thường, khi ánh nắng mặt trời ủ là 25-28 độ C thì các bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ thời trang để bột rất có thể nở gấp đôi. Bạn cũng có thể dựa vào thời gian trung bình này để kiểm soát bột, tránh nhằm ủ bột vượt lâu.

- bởi vì làm vỏ bánh vẫn mất khá nhiều sức lực lao động và thời gian nên chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa một chút và cho vô túi quấn bọc kín để dùng sau đó. Bánh gồm thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày và lâu hơn nếu bỏ trong chống đá. Khi ăn chỉ việc lấy ra với làm ẩm bánh rồi đem nướng lại mang đến nóng là được.

Cách làm bánh hamburger kẹp thịt


*
Bánh mì hamburger kẹp thịt bò nhìn ngon vượt đi

Nguyên liệu cần phải có làm bánh hamburger thịt bò

Bánh mì hamburgerThịt trườn xay: 750 gramPhô mai látMuối: 2 thìaHạt tiêu: 1 thìaDầu ăn: 4 thìaCà chua: 1 quảHành tây: 1 củRau diếp (xà lách xoăn)Tương cà chua, sốt Mayonnaise, mù tạt

Cách làm bánh mì hamburger dễ dàng tại nhà

Bước 1: Sơ chế rau ăn uống kèm

- Xà lách nên chọn những cây còn tươi, không bị héo tốt dập nát. Nhặt bỏ gốc rồi cọ sạch, để cho thật ráo nước.

- cà chua rửa sạch, vỏ cuống rồi thái thành mỗi một khoanh tròn dày khoảng 0,5cm.

- Còn cùng với hành tây, bạn cắt phần rễ rồi lột vỏ, rửa sạch mát rồi cũng thái thành lát tròn dày khoảng tầm 0.5 centimet như cà chua. Mặc dù nhiên, ví như ai không ăn được hành tây sinh sống thì hoàn toàn có thể thay bằng dưa loài chuột hoặc củ cải đỏ mọi được.

Bước 2: có tác dụng nhân thịt trườn kẹp hamburger
*
Ướp thịt bò xay ngấm vị

- giết thịt bò bắt buộc là thịt tươi, vẫn tồn tại đỏ giết thịt và không có mùi lạ. Để bảo đảm an toàn hơn thì chúng ta có thể mua giết mổ tươi cả miếng ngoài ẩm thực ăn uống hoặc chợ rồi về đơn vị rửa sạch, thấm khô nước trên bề mặt miếng giết mổ rồi thái nhỏ, cho vô máy xay nhuyễn.

- bỏ thịt bò xay vào bát to, ướp với hạt tiêu cùng muối tinh, trộn gần như lên để thịt bò thâm nhập gia vị.


*
Chia thành rất nhiều phần giết mổ nhỏ

- lấy một lượng thịt vừa đủ để cho vào khuôn có đường kính bằng 2 lần bán kính phần bánh mỳ hamburger, nén thật chặt nhằm thịt rất có thể kết bám dính nhau, khi chiên không xẩy ra rời. Nhằm trong chống mát tủ lạnh khoảng tầm 2 tiếng.


*
Tạo hình miếng thịt bò đẹp mắt

- Sau 2 tiếng, chúng ta đun lạnh dầu nạp năng lượng trên chảo. đem thịt từ tủ rét ra cùng đặt dìu dịu xuống chảo. Lật vơi tay nhằm miếng thịt không xẩy ra vỡ cùng rán đến lúc vàng 2 mặt.


*
Chiên thịt bò thơm phức

- Bạn chỉ nên lật miếng thịt một lần để giữ lại được nước bên trong, miếng thịt không bị khô với bở.

- mang thịt thoát ra khỏi chảo và để vào đĩa tất cả sẵn giấy ngấm dầu.

Bước 3: hoàn thiện và thưởng thức
*
Thành phẩm chưa khi nào làm chị em thất vọng

- tách đôi bánh mỳ hamburger bằng dao, rồi phết một tấm mayonnaise phần đông vào trong phương diện bánh.

- Xếp theo thứ tự xà lách, giết thịt bò, phô mai, hành tây với cà chua ông chồng lên nhau.

- ở đầu cuối là dặt nửa bánh còn lại lên bên trên là các bạn đã xong xuôi món hamburger giết mổ bò.

- trải nghiệm cùng với mù tạt, tương cà hoặc tương ớt cay để tăng thêm độ ngon của món ăn.

Xem thêm: Hoa Đậu Biếc Có Tác Dụng Gì? Cách Dùng Hoa Đậu Biếc Khô Hoa Đậu Biếc Có Tác Dụng Gì

Cách có tác dụng bánh mì hamburger vô cùng đối chọi giản, không thể khó như bạn nghĩ bắt buộc không. Giờ đây, bạn cũng có thể tự tin làm ra những mẫu bánh thơm ngon cho những người thân thưởng thức và chắc chắn rằng rằng món ăn này vẫn thường xuyên mở ra trong bữa sớm của mái ấm gia đình nhà bạn.