CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ SỮA

     

Bánh mì bơ sữa có xuất phát từ bánh mì truyền thống cuội nguồn của vn nhưng biến đổi hương vị. Bánh mang thêm vị ngọt thay do vị mặn như bánh mì truyền thống, tương thích dùng trong bữa tiệc sáng hoặc làm món điểm tâm kèm theo. Hôm nay, hãy cùng galaxyspa.vn học tập cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon cho gia đình cùng nhau trải nghiệm nhé!


1. Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi cừu không dầu 2. Cách làm bánh mỳ bơ sữa bởi chảo 3. Cách làm bánh mì bơ sữa từ bánh mỳ không

1. Bí quyết làm bánh mỳ bơ sữa bởi nồi cừu không dầu 

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Bột mì: 300grTrứng gà: 1 quảSữa tươi ko đường: 60mlMen nở instant: 5grBơ lạt: 50 grGia vị: đường, muối…
*
Nguyên liệu bao gồm làm bánh mỳ bơ sữa

1.2. Các bước thực hiện 

Bước 1: Trộn bột mang lại bánh

Chuẩn bị 1 chén bát nhỏ, mang đến đường và men nở vào. Đổ thêm vào chén bát 60ml sữa tươi không mặt đường rồi khuấy dịu nhàng, phần đông tay.Sau đó, bóc lòng white trứng với lòng đỏ ra 2 phần nhằm riêng:Lòng trắng: dùng cho chỗ bột bánh.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì bơ sữa

Lòng đỏ: dùng nhằm phết lên trên bề mặt bánh.
*
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra cùng với nhauChuẩn bị 1 bát lớn, mang lại bột mì, hỗn hợp kích men nở đã làm ở bên trên cùng với chút muối vào và trộn đều.Sau cùng, nêm thêm lòng white trứng vào và bắt đầu nhào nặn bột thành 1 khối.

Lưu ý: 

Không để muối với men kích nở ngay sát nhau (men sẽ chết nếu gặp gỡ muối).Kiểm tra men có hoạt động tốt hay không: cho men vào 1 bát nước ấm, sau 5 phút nếu thấy men nổi bọt sạn bong bóng lên xung quanh nước thì men còn sử dụng tốt.

Bước 2: Nhào bột có tác dụng bánh

Cho phần bột lên 1 mặt phẳng bằng phẳng, sạch sẽ. Sử dụng mu bàn tay ấn mạnh, miết bạo dạn và đẩy nhỏ ra xa (tránh ko ấn bột xuống mà cần miết bột đã tạo ra xa).
*
Dùng tay miết bột ra xaXoay khối bột với cùng một góc 90 độ và tiếp tục lặp lại công việc trên. Nhồi bột trong tầm 10 – 15 phút, khối bột sẽ trở bắt buộc mịn cùng dai, thì tiếp tục cho 50gr bơ lạt (đã được đun rã trong lò vi sóng) vào và liên tiếp nhồi bột (lúc này buộc phải tăng tốc độ nhồi).Khi thấy bơ cùng bột bắt đầu quyện vào nhau, trở cần mềm mại, mịn dai và đặc trưng không dính tay, ngắt được bột, kéo thành 1 lớp mỏng manh là đạt.

Lưu ý: Nếu thấy bột trở phải hơi khô thì có thể cho vào 1 không nhiều sữa tươi ko đường.

Bước 3: Ủ bột

Cho bột vào tô, cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo lại với ủ trong vòng 45 phút để triển khai bột nở. Hết thời hạn thấy bột nở ra gấp rất nhiều lần là đạt.Chia nhỏ phần bột đã nở ra thành các phần nhỏ dại bằng nhau (tuỳ theo kích thước).
*
Bột được chia nhỏ thành các phần bằng nhauTiếp tục đậy kín đáo bột với ủ thêm 10 phút trước khi bắt đầu tạo hình.

Xem thêm: #Top 10 Địa Điểm Tổ Chức Sinh Nhật Ở Đâu Vui ? Tổ Chức Sinh Nhật Ở Đâu Vui Và Ý Nghĩa

Bước 4: chế tạo hình bánh

Có thể nặn bánh theo nhiều hình dạng khác nhau: hình tròn, hình tròn trụ dài, hình xoắn ốc…Tiếp tục đậy kín đáo bột cùng ủ 15 phút trước khi bắt đầu nướng bánh.
*
Tạo hình ngộ nghĩnh mang đến bánh

Lưu ý:

Nếu chưa tạo nên hình bột thì lấp 1 loại khăn lên bên trên (để kị bột bị khô).Dùng tay sản xuất hình bánh dìu dịu (mạnh tay sẽ làm mất đi độ nở của bánh) trong khi nướng bánh sẽ tương đối ngon.

Bước 5: triển khai nướng bánh bởi nồi chiên

Lót giấy tệ bạc vào khay của nồi chiên, nhảy làm lạnh nồi trước với nhiệt độ 160 độ C trong 4 phút.Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng kê và 5ml sữa lên trên mặt phẳng bánh, rắc 1 chút mè white lên.Cho bánh vào khay nồi cừu và ban đầu nướng 15 phút với ánh nắng mặt trời 200 độ C.Trong thời hạn 15 phút nướng bánh, thì cứ phương pháp 5 phút trở khía cạnh bánh lại 1 lần (cho bánh chín vàng đều 2 mặt). Có thể xịt thêm vào chút nước nhằm bánh không bị nứt và giữ được độ giòn.

Thành phẩm:

Bánh mì bơ sữa làm cho từ nồi cừu không dầu khi kết thúc sẽ thơm mùi hương bơ thoang thoảng với màu tiến thưởng ươm rất đẹp mặt của vỏ bánh. Bánh đã mềm, vị ngọt vừa miệng fan dùng.

*
Bánh mì bơ sữa xong xuôi đẹp mắt

2. Bí quyết làm bánh mì bơ sữa bởi chảo 

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Bột mì: 350grTrứng gà: 2 quảSữa tươi ko đường: 70grĐường: 50grDầu ăn: 40grMen nở khô: 5gr
*
Những nguyên vật liệu cần sử dụng khi làm bánh mì bơ sữa bằng chảo

2.2. Các bước thực hiện 

Chuẩn bị 1 đánh lớn, mang lại bột mì, trứng, sữa tươi, men nở, đường, dầu nạp năng lượng và trộn đầy đủ tay. Nhào các thành phần hỗn hợp thành 1 khối đến khi thấy phần bột dẻo, mịn không bám tay là đạt.
*
Các bước nhào bột đúng chuẩnSau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại cùng ủ trong 10 phút.Sau 10 phút thì phân chia bột thành những phần nhỏ, cân nhau (tuỳ theo size bạn ý muốn muốn).Viên tròn hầu như phần bột vừa chia nhỏ ra rồi sử dụng cây lăn bột cán dẹt từng viên.Xếp bánh đã được cán dẹt ra 1 khay khổng lồ và sử dụng màng bọc thực phẩm phủ lên phía trên (để tránh bị khô rạn bột). Ủ bột thêm trong khoảng 20 phút.Đặt chảo lên bếp, đến dầu ăn sâu vào và đến bánh vào chiên, thấy lúc 2 mặt phần lớn vàng ươm là đạt.

Thành phẩm:

Bánh mì bơ sữa bởi chảo khi kết thúc có vị thơm, ngon, khủng ngậy của bơ với độ giòn chảy của bánh mì sẽ không làm các bạn thất vọng. 

*
Uống kèm với sữa sẽ tăng thêm hương vị

3. Bí quyết làm bánh mì bơ sữa từ bánh mì không

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Bánh mì sandwich: 8 látSữa đặc: 1 – 2 thìaBơ lạt: 2 – 3 thìa canhĐường: 1 muỗng canhHạt điềuBột bạch đậu khấu: sử dụng với cùng một muỗng cà phê
*
3 nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh mì bơ sữa từ bánh mì không

3.2. Các bước thực hiện 

Dùng dao nhỏ tuổi cắt bỏ phần hông bánh bên phía ngoài của bánh mì sandwich rồi cắt thành từng miếng nhỏ, đều, vừa ăn.
*
Cắt hết phần hông bánh sandwichBóc vỏ hạt điều rồi giã nhỏ.Đặt chảo lên bếp, mang lại bơ lạt vào đun đến lúc tan chảy.Sau đó, mang đến từng lát bánh mỳ vào áp chảo, đến khi thấy bánh chuyển sang màu sắc nâu đá quý là đạt, gắp ra nhằm dĩa mang lại ráo.Bắt thêm một nồi lên nhà bếp để lửa vừa, mang đến sữa tươi không đường vào đun. Tiếp theo, đến sữa đặc, đường, bột đậu khấu vào bình thường và khuấy các thành phần hỗn hợp đều tay (gia giảm các gia vị theo khẩu vị).Khi sữa sôi, thì hạ nhỏ dại lửa, liên tục đun cho tới khi các thành phần hỗn hợp cô sệt thì cho bánh mì nướng vào khuấy đều thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.Cho thêm phân tử điều vẫn giã nhỏ tuổi lên xung quanh bánh là trả thành.

Xem thêm: Chỉ Số Huyết Áp Cao Là Bao Nhiêu Là Bình Thường? Huyết Áp Bao Nhiêu Là Bình Thường

Thành phẩm:

Bánh mì bơ sữa từ bánh mỳ không khi xong xuôi sẽ gồm độ giòn rã của bánh mì. Khi ăn sâu vào có vị to của bơ, ngọt của sữa, kích mê say vị giác vô cùng nhiều. Đặc biệt là món ăn uống yêu thích của các trẻ nhỏ.

*
Bánh mì có vị bùi béo, không ngấy

Với 3 công thức cách làm bánh mỳ bơ sữa vừa được chia sẻ, galaxyspa.vn hy vọng bữa ăn nhẹ của gia đình bạn sẽ thêm phần phong phú, tươi new hơn. Mọi fan sẽ có ngày vào buổi tối cuối tuần cùng nhau quây quần, vui vẻ, hạnh phúc bên món ăn ngon.

Đừng quên chọn mua nguyên liệu tươi ngon, unique cho mái ấm gia đình tại chuỗi khối hệ thống VinMart hoặc là đi chợ online trên áp dụng galaxyspa.vn sẽ được tích điểm nhé!