CÁCH LÀM BÁNH KHỌT NƯỚC CỐT DỪA

     

Là 1 trong những những giáo đồ ẩm thực ăn uống uống chắc chắn rằng là bạn đã nghe qua dòng thương hiệu bánh khọt miền Tây. Bánh khọt giòn rụm, thơm ngon, nếu đa dạng về nhân bánh thì sẽ càng quyến rũ và phương pháp làm bánh khọt nước dừa tươi miền Tây cũng ko khó.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt nước cốt dừa


1. Nguyên liệu làm bánh khọt nước cốt dừa miền Tây

Nguyên đồ liệu cho phần bột

– 250g bột gạo

– 70g cơm nguội

– 200g nước cốt dừa

– 10 g bột nghệ

– 50g bột rán giòn

– 500ml nước ấm

– 1 quả trứng

– 1 muỗng coffe đường

– ½ thìa coffe muối

– ½ muỗng coffe bột ngọt

– 1 thìa coffe bột năng

– 7 tép tỏi với 1 trái ớt

Nhân những loại

– 300g tôm

– 100g thịt nạc thăn vai

– 200g mực

– Hành lá

– mộc nhĩ (Nấm mèo)

– 6 củ hành tím

– muối bột + bột ngọt

Nước mắm

– 350ml nước dừa

– 100ml nước mắm

– 100g đường

– 30g giấm


*

*

2. Biện pháp làm bánh khọt nước dừa tươi miền Tây giòn rụm, thơm ngon

Cách làm bánh khọt nước cốt dừa miền Tây rất đơn giản và dễ dàng dàng, cùng thực hiện qua giai đoạn trong tương lai nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên đồ vật liệu

Tôm mua các loại lớn nhỏ tuổi tùy ý, tiếp nối rửa sạch sẽ lột vỏ, cắt đầu và vứt chỉ đen. Lúc đã được làm sạch, ướp tôm với ½ thìa coffe muối, 1 chút bột ngọt, 1 thìa coffe hành tím băm nát và 1 muỗng coffe hành lá thái bé nhỏ dại. Ướp gia vị khoảng chừng tầm 5 phút.


*

Thịt nạc vai xay nhuyễn (hoặc rất có khả năng mua sẵn giết xay), sau đó cho ½ thìa coffe muối, ¼ muỗng coffe bột ngọt, ¼ thìa coffe hành tím cùng ¼ thìa coffe gốc hành lá vào giết thịt băm. Nấm mèo ngâm cùng với nước nóng, kế tiếp thái bằm bé dại bỏ vô thịt, thêm một ít tiêu. Cuối cùng trộn đều hương liệu gia vị với giết băm với ướp 5 phút.

Y như, mực cũng làm sạch, thái từng miếng bé dại và chuẩn bị để đưa đi xào.

Bước 2: Xào nhân bánh khọt

Thịt băm cho vào trong chảo 1 chút dầu, cho thịt băm vừa ướp vào nồi, hòn đảo đều cùng xào cho tới lúc giết băm săn lại cho thêm một ít mắm mang đến thơm rồi nêm lại theo mùi vị của hộ dân của mình. Khi thịt chín thái nhỏ tuổi hành lá bỏ vô cho thơm, rồi bắc ra.

*

Với tôm, bỏ vô nồi một ít dầu rồi thả tôm vào nồi, cho lửa mập và quần đảo đều cho tới lúc tôm chín cùng săn lại bắc xuống.

Mực cũng làm cũng như như xào làm thịt băm cùng xào tôm, bỏ vào nồi một không nhiều dầu, phi hành lên mang đến thơm và đổ mực lên xào. Mực cực kì nhanh chín yêu cầu những khi cảm nhận thấy mực săn thịt lại thì bắc ra.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Sữa Mẹ Đặc Hơn ? Ăn Gì Để Sữa Mẹ Đặc Và Thơm

Bước 3: chuẩn bị sẵn sàng phần bột

Cho vào bột gạo 70g cơm thừa đã được xay nhuyễn với cùng một chút nước, 50g bột chiên giòn (cứu bánh giòn với xốp hơn), mang đến 100ml nước cốt dừa, 500ml nước ấm và 10g bột nghệ mang đến vào từ từ và khuấy đầy đủ bột lên cho tới lúc phần bột được 1 gold màu sắc đẹp. Tiếp nối, cho bột nghỉ khoảng tầm 1 tiếng.


*

Phần bột khi chuẩn bị đưa theo đổ bánh thì cho sản xuất bột 1 quả trứng tấn công đều, 1 muỗng coffe đường, ½ muỗng coffe muỗi, 1 chút xíu bột ngọt.

Bước 4: Chế nước mắm cùng nước cốt dừa

Chế 200ml nước quả dừa tươi với 100ml nước mắm, 100g mặt đường và đun cho tới lúc nước ấm thì cho 30ml giấm. Sau thời khắc nguội cho tỏi cùng ớt vào nước mắm.

*

Nước cốt dừa cho thêm 1 muỗng coffe bột gạo, 1 muỗng coffe bột năng. Trước lúc bắc lên phòng bếp thì khuấy mang đến bột tan đều với nước cốt. Khi bột đã tan hết bắc lửa thấp độc nhất rất có khả năng làm cho bột cùng nước cốt dừa vừa chín tới. Khi bột chín vừa cùng sánh sánh thì bắc ra.

Bước 5: Đổ bánh khọt

*

Áp dụng 1 loại khuôn bánh khọt nhằm đổ bánh. Tiếp nối, cho một chút dầu vào khuôn, đổ ½ bột bánh lên trước, khi bột chín thêm dầu đến giòn và đổ bột lần 2. Bánh nào sẵn sàng chín thì cho nước cốt dừa, cho hành lá, với nhân thịt băm, tôm, mực vào bánh với trở bánh cho tới lúc bánh giòn chín là đc.

Xem thêm: Top 10 Quán Ăn Nhanh Ở Hà Nội Siêu Đỉnh, Cực Ngon Bạn Nên Thử

*

Vậy là tất cả chúng ta đã xúc tiến xong phương thức làm bánh khọt nước cốt dừa miền Tây giòn rụm, thơm ngon rất đưa ra là đơn giản dễ dàng và tiện lợi tận nhà. Tất cả chúng ta nhớ có tác dụng bánh khọt này cho hộ dân cư mình ăn nhé! Bánh vừa dễ có tác dụng lại vừa ngon, đậm chất miền Tây.


*

Trước lúc nạp năng lượng bánh khọt các bạn nhớ sẵn sàng thêm chút rau sống để cuốn nạp năng lượng chung với bánh nhé! Chúc vớ cả chúng ta chiến thắng!


Mời bạn review và đánh giá nội dung bài viết để shop chúng tôi giao mặt hàng bạn rất tốt hơn!

4/5