CÁCH LÀM BÁNH KHỌT KHÔNG CẦN KHUÔN

     

Cách làm bánh khọt không quá khó, bạn chỉ cần pha bột đúng tỷ lệ là đã tất cả ngay lớp vỏ ko kể giòn rụm, cuốn hút. Nếu là 1 trong những tín đồ vật yêu thích những món bánh truyền thống việt nam thì đây chắc chắn rằng là công thức đổ bánh khọt chúng ta nhất định nên thử ngay.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt không cần khuôn

*

Bánh khọt – món bánh thu hút nhiều tín đồ Việt

Bánh khọt là 1 trong những món ăn dân dã của fan miền Trung, cho đến nay, referring của món bánh này đã lan rộng ra khắp cả 3 vùng miền, tiếp nhận sự ưa thích của tương đối nhiều thực khách. Bánh khọt giòn rụm ăn cùng nước mắm chua ngọt, cay nồng và rau sống tươi mát đầy hấp dẫn. Giải pháp làm bánh khọt không cực nhọc nhưng đòi hỏi sự tinh tế để vỏ bánh vẫn đạt độ giòn tan nhưng không bị cháy khét. Thuộc khám phá bí quyết làm món bánh khọt cuốn hút ngay tiếp sau đây để trổ tài nghệ đun nấu nướng nhé!


Mục Lục


ẨnHiện
2 phương pháp làm bánh khọt giòn, ngon

Nguyên liệu có tác dụng bánh khọt

300g tôm100g thịt nạc dăm200g mực250g bột gạo70g cơm200ml nước cốt dừa50g bột rán giòn2 tai mộc nhĩ mèo6 củ hành tím2 củ tỏi lớn10g hành lá10g bột nghệ200ml nước dừa1 muỗng nhỏ canh bột năng1 trái trứng gà2 trái ớt hiểmGia vị: muối, nước mắm, giấmRau nạp năng lượng kèm: cải bẹ xanh, rau thơm, húng quế, diếp cá, xà lách
Nghiệp vụ phòng bếp trưởng phòng bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

Cách làm cho bánh khọt giòn, ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím băm nhỏ.

Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ, các bạn để riêng rẽ phần đầu hành với lá.

Tôm quăng quật đầu, vỏ, chỉ đen. Bạn nên chọn mua tôm bé dại vừa ăn hoặc nếu tôm khủng quá có thể cắt đôi. Sau khi đã sơ chế sạch, các bạn ướp vào tôm ½ muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cafe đầu hành, trộn đa số lên cùng để ướp vào 5 phút.

Nấm mèo ngâm mang lại nở mềm, rửa lại bởi nước nóng, băm nhuyễn.

Thịt băm nhuyễn, ướp cùng ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng coffe hành tím, ½ muỗng cafe muối, nấm mèo mèo, một chút ít tiêu, trộn đầy đủ lên.

Mực làm cho sạch, bổ thành những khoanh tròn nhỏ, mỏng.

Tỏi băm nhuyễn.

Cơm bạn cho vào cối cùng với một ít nước, xay thiệt mịn.

Rau ăn lẫn rửa sạch nhằm ráo.

*

Cắt mực thành khoanh mỏng. Ảnh: Internet

Bước 2: Xào nhân

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, phi thơm tỏi, cho mực vào xào sơ qua qua.

Tương tự, các bạn cũng xào qua qua tôm cùng thịt băm.

*

Xào cho tôm chín sơ qua. Ảnh: Internet

Bước 3: trộn bột bánh khọt

Đổ bột gạo ra tô lần lượt cho vào cơm vẫn xay, bột rán giòn, 500ml nước, 100ml nước cốt dừa, 10g bột nghệ, khuấy đều lên và mang đến bột ngủ 1 tiếng. Bạn có thể lọc lại bột qua rây để bảo đảm an toàn bột mịn hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cua Với Rau Mồng Tơi Của Trang Nhung, Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Mướp

Trước khi đổ bánh khọt, chúng ta cũng có thể thêm vào bột 1 trái trứng gà để bánh khọt giòn và khủng hơn. Nêm vào bột 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng mì chính khuấy tan.

*

Pha hỗn hợp bột. Ảnh: Internet

Bước 4: làm nước chấm bánh khọt

Băm nhỏ khoảng 7 tép tỏi.

Cắt nhỏ tuổi khoảng 2 trái ớt hiểm.

Cho vào tô nước dừa cùng với 100ml nước mắm, 100g mặt đường bắc lên bếp đun với khuấy đầy đủ cho chảy đường. Tắt phòng bếp rồi thường xuyên cho 30ml giấm vào, ngóng nước mắm thật nguội thì cho tỏi và ớt vào.

*

Nước chấm bánh khọt sẽ sở hữu được vị chua ngọt hài hòa. Ảnh: Internet

Bước 5: nấu nướng nước cốt dừa

Đổ 100ml nước cốt dừa còn sót lại vào nồi, cho thêm 1 muỗng canh bột năng, khuấy đều cho bột năng tan, bật phòng bếp với lửa bé dại cho cho đến lúc nước cốt dừa hơi nóng, sệt lại thì tắt bếp, nêm vào 1 ít muối.

Bước 6: Đổ bánh khọt

Bắc khuôn bánh khọt lên phòng bếp với lửa khủng cho lạnh lên, sau đó hạ nhỏ lửa đổ một ít dầu ăn vào từng khuôn tròn nhỏ. Bạn để ý là tráng phần lớn dầu lên thành khuôn nhằm khi rán bột không bị dính. Đổ bột vào khuôn 3 lần:

Lần 1: sau thời điểm dầu nóng, chúng ta đổ bột khoảng 1/3 khuôn.

Lần 2: khi thấy bột đã chín, chúng ta rưới vào phía rìa khuôn 1 ít dầu rồi liên tiếp đổ thêm 1 ít bột vào.

Lần 3: trong khi thấy bánh tất cả lớp bột lần 2 đã chín, các bạn múc 1 số lượng nước cốt dừa mang đến vào, rắc hành lá với đổ thêm một ít bột vào. Sau khoản thời gian đổ bột các bạn cho nhân vào luôn.

Đậy nắp, để lửa nhỏ. Khi bánh đã tiến thưởng mặt đáy, các bạn lật ngược bánh lại cho bột thật chín cùng vớt ra. Cứ thế bạn thực hiện cho tới hết bột và nhân.

*

Đổ bánh khọt khi khuôn nóng nhằm giòn hơn. Ảnh: Internet

Bước 7: trình diễn và thưởng thức

Bánh khọt cần sử dụng nóng đã ngon hơn. Bạn sẽ ăn kèm bánh khọt với rau sống, nước mắm chua ngọt thêm đồ dùng chua.

*

Cuốn bánh thuộc rau và thưởng thức. Ảnh: Internet

Yêu mong thành phẩm

Bánh khọt phải tất cả lớp vỏ bên phía ngoài giòn nhẹ và bên phía trong xốp.Phần nhân đậm vị, ngọt.Vị mập thơm của nước cốt dừa.Nước mắm chấm cùng chua, ngọt hài hòa.

Xem thêm: Cách Làm Kem Oreo Từ Sữa Tươi, Cách Làm Kem Que Oreo Chỉ Cần Bánh Và Sữa Tươi

Làm sao để bánh khọt giòn?

Sau phía trên sẽ là 1 trong số bí quyết để giúp đỡ bạn có được phần bánh khọt giòn thơm, kích ưng ý vị giác:

Cơm xay nhuyễn cho vô bột là bí quyết giúp bánh khọt giòn hơn.Trứng con kê cũng hỗ trợ cho bánh giòn, béo.Tỷ lệ bột và nước cũng khá quan trọng để lớp vỏ bánh giòn.Đổ bột 3 lần và thêm dầu ở vị trí rìa để giúp đỡ bánh giòn.

Với bí quyết làm bánh khọt nước dừa miền Tây như đã khuyên bảo trên, hy vọng bạn đã có thể tự tin vào nhà bếp và triển khai món ăn lôi cuốn này. Nếu mong muốn học thêm công thức bào chế nhiều món bánh truyền thống khác, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc contact đến tổng đài 1800 6148 (miễn chi phí cước gọi) để được support nhé!