CÁCH LÀM BÁNH GÓI LÁ CHUỐI

     
You are watching: Cách làm cho Bánh Gói Lá Chuối, bí quyết Làm Bánh Giò Gói Lá Chuối Thơm Ngon in galaxyspa.vn

Cùng với bánh bột lọc, bánh bèo, bánh ít trần, bánh nậm là quánh sản danh tiếng của xứ Huế. Món bánh này có hương vị vừa thơm vừa ngon được phối kết hợp từ bột gạo, tôm, thịt nạc thăn và một số nguyên liệu đặc thù khác. Tuy bí quyết làm bánh nậm Huế đơn giản và dễ dàng nhưng để món bánh thơm ngon chuẩn chỉnh vị, các bạn phải có tuyệt kỹ riêng.Bạn đã xem: cách làm bánh gói miền trung

Đang xem: cách làm bánh gói lá chuối

*

Bánh nậm là quánh sản nổi tiếng của xứ Huế (Ảnh: Internet)

Nếu đã tìm tuyệt kỹ làm bánh nậm Huế thì đừng vứt lỡ nội dung bài viết dưới trên đây của galaxyspa.vn, chúng ta nhé!

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

– Bột gạo: 250gr- Bột năng: 50gr- Nước: 450 – 600ml- Tôm đất: 100gr- thịt nạc: 100gr- Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, bột màu điều

Hướng dẫn phương pháp làm

1. Phần nhân

– Tôm đất rửa sạch, tách bóc vỏ, băm nhuyễn- thịt nạc cọ sạch, băm nhuyễn- Ướp tôm, thịt với một chút ít muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu mang lại thấm phần lớn gia vị.- Phi thơm hành tỏi, cho tôm với thịt vào đảo nhanh tay nhằm tôm giết mổ tơi nhỏ. Sau đó, chúng ta cho thêm bột màu điều để phần nhân bánh có red color đẹp mắt. Xào một lúc khi thấy tôm và thịt vẫn chín và ráo nước thì các bạn tắt nhà bếp nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gói lá chuối

*

Nhân bánh nậm là việc kết hợp tuyệt vời nhất giữa tôm và thịt nạc (Ảnh: Internet)

2. Phần bột

3.

Xem thêm: Bài Thơ Cây Đào Của Tác Giả Nào, Thơ: Cây Đào (Nhược Thủy)

Gói bánh

Bôi dầu lên lá chuối (mặt ko gân), kế tiếp, rải một lớp bột mỏng mảnh vừa, đến nhân tôm thịt ở trung tâm bột, gấp đôi bên mép lá lại, bẻ nhị đầu, bây giờ bánh sẽ sở hữu được hình chữ nhật, rồi để bánh lên bàn vuốt dịu bánh cho phần bột tán đều. Bạn hãy gói bánh với tỉ lệ cứ 1 thìa canh bột thì rải đều ba phần tư thìa cà phê nhân và đặc biệt là nhớ sử dụng tay vuốt hầu như cho bánh mỏng mảnh đẹp.

Xem thêm: Giá Bảng Điện Tử Dạy Online Rẻ Nhất Tháng 04/2022, Bảng Điện Tử Dạy Online Giá Siêu Tốt

*

Bánh nậm thường được gói bằng lá chuối để có mùi thơm đặc thù (Ảnh: Internet)

Xếp bánh vào xửng nước vẫn sôi cùng hấp từ bỏ 15- 25p. Bánh chín, mang ra và để nguội. Món bánh này khi thưởng thức thì lưu giữ chấm thêm chút nước mắm nam ngư chua ngọt quánh trưng. Bạn sẽ mê tít các hương vị đặc biệt quan trọng của món ăn đấy nhé. Tiêu chuẩn bánh ngon: Bánh gọn đẹp, màu trắng sữa, nhân màu gạch men tôm trải phần đa trên bột bánh, bánh mềm vừa nạp năng lượng nhưng ko bở, thơm vơi mùi lá chuối.

Chỉ với đa số bước đơn giản và dễ dàng như vậy là bạn đã sở hữu thể chế trở thành công món bánh nậm Huế thơm ngon lôi kéo rồi. Còn do dự gì cơ mà không vào phòng bếp chế biến hóa ngay nhằm chiêu đãi gia đình mình nào! Chúc bạn thành công!

Bạn hoàn toàn có thể truy cập và phân mục Các món ngon ở Huế để sở hữu thể tìm hiểu thêm nhiều công thức, món ăn, đặc sản ở Xứ Huế này nhé


Previous: bật mý Cách có tác dụng Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hải phòng đất cảng Ngon Nhất, phương pháp Pha gia vị chấm Bánh Cuốn hải phòng đất cảng Ngon Nhất