CÁCH LÀM BÁNH GAI TẠI NHÀ

     
Bánh tua thơm thơm nhân đỗ xanh với chút dừa bào sợi, lớp vỏ bánh black và thơm hương thơm lá gai sệt trưng. Giải pháp làm bánh tua ngon tại nhà cũng rất đơn giản hoàn toàn có thể sử dụng lá sợi tươi hoặc khô phần đa được.

Bánh gai theo luồng thông tin có sẵn đến là một đặc sản hải dương với vật liệu làm bánh đặc trưng là lá gai. Bánh gồm lớp vỏ quanh đó đen bóng, lớp nhân đỗ xanh quyện cùng với dừa bào tua thơm thơm hấp dẫn. Bánh bao gồm độ ngọt đậm hơn so với những loại bánh khác tuy nhiên lại siêu thơm cùng được quấn trong lớp lá chuối.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gai tại nhà

Thay vị mua những cái bánh gai có buôn bán sẵn với độ ngọt đậm thì bà mẹ cũng có thể tự làm tận nơi với việc điều chỉnh độ ngọt theo sở thích. Phòng bếp galaxyspa.vn phía dẫn giải pháp làm bánh sợi ngon tại nhà sử dụng lá gai khô hoặc tươi cực đối chọi giản.

Nguyên liệu làm cho bánh gai

Phần nhân bánh:

- 200g đỗ xanh không vỏ

- 80g đường cat trắng

- 150g dừa nạo

- 3 thìa bột canh dầu ăn

- 1 thìa coffe vani

- 1,5 thìa súp bột nếp chín

- một nửa thìa cà phê muối

- Nước lọc

Phần vỏ bánh gai

- 500g bột bếp

- 400g lá tua tươi hoặc 50g lá gai khô

- 70g đường

- Vừng rang chín

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa bột canh dầu ăn

- Nước lọc

- Lá chuối



*

Nguyên liệu làm cho bánh gai ngon trên nhà

Cách làm cho bánh gai ngon trên nhà

Làm phần nhân bánh gai

Bước 1: Đậu xanh dìm từ 6 - 8 tiếng mang đến nở. Vo sạch rồi bỏ vào nồi, đổ nước xâm xấp phương diện đậu, nấu khoảng 15 phút mang lại chín.

Đậu xanh nấu chín

Bước 2: cho đậu xanh sẽ chín vào sản phẩm công nghệ xay, tiếp tế xíu nước đến dễ xay, thêm 80g con đường vào xay nhuyễn.

Xay nhuyễn đậu xanh

Bước 3: Đổ đậu xanh đã giã nát ra chảo, thêm vào 50% thìa cafe muối sên cho đến khi thấy đậu bước đầu cạn giảm nước, cho vô 3 thìa canh dầu ăn hòn đảo đều, tiếp kia hòa tung 1,5 thìa súp bột nếp chín cùng đổ từ tốn vào đảo đều. ở đầu cuối cho dừa bào sợi, vani vào sên cùng, đảo thật đều, đậu xanh hết nước là được.


Sên đậu xanh

Bước 4: đến đậu xanh ra, chờ nguội sút rồi phân thành từng khối viên tròn lại, quấn lại để đậu không xẩy ra khô.

Chia nhân đậu xanh thành từng khối vo tròn lại

Làm lá sợi tươi/ khô

Bước 1: Lá gai tươi chọn các chiếc lá to, già, tước cho chỗ gân lá. Kế tiếp rửa sạch lá. (Đối cùng với lá tua khô cũng tước đoạt phần gân lá, tiếp đến cho vào ngâm nở). Các bước tiếp theo 2 nhiều loại lá sợi khô và tươi làm như nhau.

Bước 2: đặt lá gai tươi vào luộc với ít nước 10 - 15 phút. Cấp dưỡng vài lát gừng thái nhỏ khi luộc. Vớt lá sợi ra giảm nhỏ. Cho cả lá gai với nước luộc lá gai vào thứ xay xay nhỏ. Sử dụng lược lược phần lá gai ra (không nỗ lực nước).

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Hủy Lệnh Shutdown Win 7, Cách Hủy Lệnh Shutdown Nhanh Chóng

Làm phần bỏ bánh gai

Bước 1: cho 500g bột nếp cùng 70g đường cat và phần lá gai vào trộn đều. Thêm phần nước của lá gai vừa lược vào trộn cùng, giả dụ bột không đủ nước thì thêm xíu nước thanh lọc nhào bột thành một khối dẻo mịn là được.

Bước 2: Để bột bánh gai nghỉ 30 phút

Trộn bột bánh gai xong để bột nghỉ, color đậm nhạt của vỏ bánh bởi số lượng lá sợi quyết định

Gói bánh gai

Bước 1: Lá chuối tươi cọ sạch, giảm lấy phần lá rồi bỏ vào luộc để lá tái, vớt ra để ráo nước. Cắt lá thành từng khối có size 20cmx30cm hoặc to, bé dại theo form size chiếc bánh gai các bạn muốn.

Bước 2: trét dầu ăn đều lên tay, ngắt bột bánh tua với trọng lượng bằng trọng lượng nhân bánh. Sử dụng dầu ăn tán phần lớn lên mặt lá chuối, phủ đa số lên khối bột bánh. Kế tiếp tán bột bánh dẹt ra, đặt nhân bánh vào giữa vo viên tròn lại. Rắc một không nhiều vừng rang chín hầu hết lên 2 khía cạnh bánh sợi (không rắc thừa nhiều).

Bước 3: Đặt bánh vào nằm giữa lá chuối, cấp 2 đầu lá chuối vào giữa, gập tiếp 2 đầu lại tạo thành thành loại bánh tất cả hình chữ nhật. Cần sử dụng dây chuối buộc lại. Tiếp tục hoàn thiện những chiếc bánh tua tiếp theo.

Hấp bánh gai

Chuẩn bị nồi hấp, xếp bánh tua vào với hấp phương pháp thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

Hấp chín bánh gai

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh sợi hấp chín vớt ra để cho thật ráo và nguội rồi thưởng thức.

Bánh tua chín thơm thơm hương lá gai đặc trưng, nhân đậu xanh, dừa bào thơm và ngầy ngậy. Bánh gồm lớp vỏ đen bóng đặc trưng, lớp mè rang ẩn hiện tại khi gặm vào có độ sừn sựt nhẹ.

Xem thêm: Vì Sao Phải Xát Muối Lên Bề Mặt Miếng Thịt Hoặc Con Cá, Unilever ViệT Nam

Với bí quyết làm bánh sợi tại nhà dễ dàng và đơn giản này, lượng con đường tăng bớt theo sở trường nên dòng bánh gai tất cả độ ngọt đậm hoặc nhạt theo ý thích.