CÁCH LÀM BÁNH DONUT ĐƠN GIẢN

     
reviews thành phầm • Ngành bánh • Ngành đồ uống Công thức & ứng dụng
*

Bánh Donut là món ăn được rất nhiều người yêu thích ở khắp khu vực trên nắm giới. Đó là những cái bánh đầy màu sắc thú vị với hình tròn dễ thương và đáng yêu và nhiều mùi vị khác nhau. Donut được nạp năng lượng như món ngọt nhưng tiếp nối sự trí tuệ sáng tạo của những người dân làm bánh đã biến tấu nó với nhiều sản phẩm khác nhau, của cả là món mặn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh donut đơn giản

*

Có thể bạn chưa biết nhưng bánh rán Mỹ hay còn được gọi là Donut tất cả cả một câu chuyện đầy thú vị đối với những người yêu thích độ ẩm thực.

Khoảng năm 1847, bà Elizabeth Gregory thời điểm đó sống tại New England thường xuyên vào nhà bếp và làm cho nam nhi mình những cái bánh có tác dụng từ bột mì cùng rất vài gia vị để triển khai lương thực cho phần nhiều ngày đi biển. Bà nhận định rằng với công thức làm bánh bởi vậy thì có thể để dành riêng bánh trong dài ngày mà không xẩy ra hỏng. Trong những chiếc bánh bà không làm bếp kĩ nhưng chỉ rắc hạt dẻ giỏi ngũ ly khác với bà gọi cái bánh của chính mình là “Dough-nut”. Cùng với bà Elizabeth thì tên thường gọi “Dough-nut” được gọi từ đặc điểm của mẫu bánh, phối hợp từ “Dough” tức thị phần bột mì được nhào với chế biến, còn “nut” chỉ chung những một số loại hạt sử dụng trong bánh. Trong một đợt đi biển, đàn ông bà Elizabeth - thuyền trưởng Hanson Gregory đã dùng thanh gỗ xuyên qua bánh để có thể giữ chiếc bánh bà bầu làm lại sau khoản thời gian ông vắt lái loại thuyền giúp cả đoàn thừa qua cơn lốc khủng khiếp. Với từ đó trở đi, ông yêu thương cầu tất cả đầu phòng bếp trên tàu các lần làm một cái bánh doughnut phải bao gồm lỗ tròn sinh sống giữa.

Sau thời gian, bạn ta điện thoại tư vấn tắt là Donut nhằm gọi cái bánh rán vòng tròn này. Mặc dù nhiên, cũng có tương đối nhiều nơi vẫn gọi mẫu bánh rán hình tròn trụ này là Doughnut. Mãi mang lại năm 1920, Adolph Levitt (người Nga) bước đầu sáng chế ra chiếc máy làm bánh rán vòng trước tiên tại tp New York và bao gồm nhờ cái máy làm bánh này cơ mà Donut được nhiều người biết đến.

Với báo cáo chuyên ngành ăn uống cho biết, tất cả hơn 10 ngàn chiếc bánh Donut được phân phối tại Mỹ mỗi năm. Con số này cho biết sức hút của bánh Donut vẫn còn đó rất khỏe mạnh theo ngần ấy thời gian.

Và bây chừ nguyên liệu có tác dụng bánh Đức Mỹ sẽ lí giải cho chúng ta các bước làm bánh Donut ngon tốt cú mèo tận nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh Donut:

*

500g bột mì201 ml sữa tươi100g đường cat trắng20g sữa bột7g men nở3g muối1 trứng gà35g bơ chảyDầu ăn

Cách làm bánh Donut:

- Sữa tươi hấp cho ấm (khoảng 40ᵒC).

- mang lại bột mì, sữa tươi, sữa bột, đường, muối bột vào tô rồi nhào gần như tay cho tới khi bột trở yêu cầu mịn cùng dai thì giới hạn lại.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Chè Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Tại Nhà, Chè Nha Đam Đường Phèn Thanh Mát

- kết hợp men nở với nước ấm. Để khoảng chừng 10 phút đến khi men phất như gạch cua thì thêm bơ, trứng vào khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp men nở vào tô bột, nhào mang lại bột bóng, mịn là được.

- tiếp nối phủ khăn ẩm lên trên đánh bột, ủ nơi kín đáo gió, ấm khoảng 1 giờ (khi bột nở gấp hai là được)

- sau khi ủ đầy đủ thời gian, cho bột xẹp bong bóng khí rồi cán bột mỏng dính khoảng 1 – 1.2cm. Sau đó chia bột thành từng khối nhỏ dại bằng trái trứng rồi nặn thành những hình bánh donut tính đến khi hết nguyên liệu.

*

- Để bột nghỉ khoảng tầm 15 phút thì ban đầu chiên bánh.

- Đổ dầu ăn vào chảo rồi hâm sôi (đổ ngập dầu bánh), khi khi dầu nóng lên già thì thả bánh vào rán với lửa vừa. Lúc bánh nổi lên, bước đầu nở ra thì lật nhằm bánh có thể nở đều. Cừu đến lúc bánh chín vàng là đạt yêu cầu.

- lúc bánh chín, vớt bánh donut ra, để lên giá đỡ hoặc giấy ngấm dầu mang lại ráo dầu.

Xem thêm: Top 11 Khu Ẩm Thực Đường Phố Sài Gòn, “Top” 5 Con Phố Ẩm Thực Nức Tiếng Ở Sài Gòn

- thời gian này, bánh rất có thể nhúng bánh donut vào socola, đường bột, kẹo cốm, các loại mứt…tùy thích.