30 LOẠI BÁNH BỘT MÌ, CÁCH LÀM BÁNH TỪ BỘT MÌ TRỨNG SỮA, BỘT NĂNG BỘT NẾP, BỘT BẮP KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG TẠI NHÀ

     

Bột mì là vật liệu vừa rẻ, vừa dễ dàng tìm, là thành phần cần thiết thiếu của nhiều món ăn ngon thu hút mà không tốn những thời gian, công sức. Bạn đang tìm kiếm phần nhiều món ăn làm từ bỏ bột mì thơm ngon mang đến gia đình? Đừng bỏ dở những công thức chế tao cùng galaxyspa.vn trong bài viết này nhé!


1. Bánh rán Doremon

*
Bánh rán Doremon được nhiều nhỏ xíu ưa thích

Nguyên liệu chế biến:

150gr bột mì2 trái trứng gà25ml mật ong50gr đường kính 15ml rượu trắngDầu ăn, nước lọc

Cách chế biến:

Bước 1: Pha hỗn hợp bột

Rây bột mì qua rây lọc đến mịn, đổ vào một cái tôĐập 1 quả trứng kê và thêm chút đường vào cùng, cần sử dụng phới khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện.Thêm chút mật ong, rượu trắng và chút dầu ăn sâu vào và liên tục trộn đều.Cho 100ml nước lọc vào tất cả hổn hợp và khuấy rất nhiều đến khi tất cả hổn hợp bột mịn, tránh chứng trạng bột thừa loãng hoặc vượt đặc.

Bạn đang xem: 30 loại bánh bột mì, cách làm bánh từ bột mì trứng sữa, bột năng bột nếp, bột bắp không cần lò nướng tại nhà

Bước 2: cừu bánh bên trên chảo 

Quét một tấm dầu ăn mỏng tanh trên bề mặt chảo.Chờ dầu nóng thì múc hỗn hợp bột vào, nhanh chóng dàn đa số bột bánh bên trên chảo.Rán bánh trong vòng 3 – 4 phút rồi tráo chác còn lại cho đến khi 2 khía cạnh bánh vàng đều là xong. Lặp lại công đoạn này cho đến khi hết bột bánh.Bánh chín, vớt ra đĩa, rưới thêm chút mật ong hoặc ăn cùng hoa trái là ngon nhất.

2. Bánh bông lan nho khô

*
Bánh bông lan nho khô mềm mịn, thơm phức mũi

Nguyên liệu chế biến:

3 trái trứng gà150gr bột mì 150gr bơ lạt130gr đường kính2 muỗng coffe bột nở40ml sữa tươi không đường1/2 muỗng coffe muối1 muỗng coffe vani25gr nho khô, hạnh nhân cắt lát25ml rượu rum

Cách chế biến:

Bước 1: trộn chế tất cả hổn hợp bột

Đổ rượu rum lên nho khô nhằm nho thô mềm ra, dậy hương thơm thơm.Lót giấy nến lên khuôn bánh để dễ dàng lấy bánh ra sau khoản thời gian nướng.Đổ tất cả hổn hợp bột nở, muối, bột mì qua rây lọc lại đến mịn, tinh giảm vón cục.

Bước 2: Đánh chảy trứng và bơ

Cho 1 muỗng coffe vani với 40ml sữa tươi không con đường vào một cái tô. Liên tục đập 3 trái trứng vào, khuấy phần đa cho hỗn hợp hòa quyện.Đánh rã bơ bằng máy đánh trứng ở vận tốc trung bình vào 10 – đôi mươi phút rồi lỏng lẻo đổ thêm mặt đường vào bơ vẫn đánh. Đánh mọi tay cho tới khi bơ nhạt màu, đưa sang white color ngà.Chuyển tốc độ đánh cao rồi thong thả đổ trứng vào bơ cho đến khi tạo nên thành các thành phần hỗn hợp mịn.Chỉnh tốc độ thấp để đánh trứng, đổ bột đang rây mịn vào sơn trộn một thời gian nữa. Thêm sữa tươi và trộn hầu hết là xong.Vớt nho khô thoát ra khỏi rượu rum rồi đổ vào tô bột cùng trộn đều. Không nên trộn quá lâu sẽ làm cho bánh bị chai lúc nướng.

Bước 3: Nướng bánh vào lò

Làm nóng bếp nướng ở ánh nắng mặt trời 155 độ C trong vòng 7 – 10 phút để hơi nóng phủ rộng đều khắp lò.Đổ bột vào khuôn nướng, trải hạnh nhân lát lên trên mặt phẳng bánh, đập nhẹ khuôn nướng xuống bề mặt phẳng để bột dàn đều.Nướng bánh vào lò khoảng tầm 40 – 55 phút tuỳ theo form size khuôn bánh.Bánh chín lôi ra khỏi lò, sử dụng một chiếc tăm xiên vào bánh để kiểm tra. Tăm không thể dính bột là bánh đang chín, nhằm nguội và lấy bánh ra khỏi khuôn là trả thành.

3. Bánh bao

*
Bánh bao ngập nhân cho bữa sớm dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến:

1kg bột mì số 11550ml sữa tươi ko đường4gr men nở instant16gr bột nở8gr vani200gr đường800gr thịt nạc vaiHành tím, hành tây, hành lá xắt nhỏ5 quả trứng gà30gr miến dong30gr nấm mèo20gr nấm mùi hương khôDầu ăn, nước mắm, phân tử nêm, dầu hào, muối

Cách chế biến:

Bước 1: Hòa trộn bột bánh

Đổ vào tô hỗn hợp có 550ml sữa tươi, 200gr đường, 16gr bột nở, 14gr men nở instant, 8gr vani, 1 ít muối.Khuấy đều tay cho tới khi đường tan cùng đổ thêm 1kg bột mì vào, tiếp tục trộn đầy đủ để được một khối bột kết dính.

Bước 2: Nhào với ủ bột

Cho 30gr dầu nạp năng lượng vào tô bột vừa trộn, nhào bột cho đến khi bột sinh sản thành khối dẻo mịn, đồng nhất.Dùng màng quấn thực phẩm phủ kín bột rồi ủ ở địa điểm có nhiệt độ ấm trong 3 tiếng cho đến khi nở cấp đôi.

Lưu ý: Để kiểm soát bột ủ đã chiếm lĩnh chưa, dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn không thay đổi vết lõm là ủ đạt.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch giết nạc, cắt thành khúc nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.Ngâm miến dong vào nước ấm từ 5 – 7 phút rồi cắt khúc ngắn khoảng 5cm.Ngâm nấm mèo, nấm hương vào nước lạnh mang đến đến khi nở mềm, rửa sạch lại với cắt thành sợi nhỏ.5 quả trứng cho vô nồi luộc chín trong tầm 10 phút, lột vứt và cắt làm bốn phần.

Bước 4: làm cho nhân bánh bao

Cho tất cả các nguyên liệu bao hàm thịt nạc xay nhuyễn, nấm mùi hương cắt sợi, nấm mèo cắt sợi, miến, hành tây, hành tím, hành lá vào một cái tô lớn.Nêm nếm cùng 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn mọi cho nguyên vật liệu thâm gia vị.

Bước 5: Gói bánh bao

Chia nhân bánh bao thành đa phần bằng nhau (mỗi phần khoảng chừng 65gr) với vo tròn thành từng viên.Chia bột làm vỏ bánh thành nhiều phần bằng nhau rồi dùng quy định cán bột mỏng dính ra, đặt viên nhân bánh vào giữa, dìu dịu gói bánh lại sao để cho vỏ bánh ôm khít rước nhân bánh.

Xem thêm: Liệu Có Cách Tẩy Lông Tại Nhà Không Mọc Lại Cực Hiệu Quả, Cách Tẩy Lông Chân Không Mọc Lại

Bước 6: Hấp bánh

Đặt bánh bên trên 1 tờ giấy nến rồi xếp vào vào xửng hấp chín trong khoảng 25 – 30 phút.

Lưu ý: Phủ lên miệng nồi 1 lớp khăn mỏng để nước không rơi xuống bánh làm cho bột bánh nhão.

4. Bánh quy nướng

*
Bánh quy nướng thưởng thức cùng trà ngon

Nguyên liệu chế biến:

10gr bột mì số 11110gr bơ lạt150gr sữa đặc tất cả đường

Cách chế biến:

Bước 1: Trộn bột

Cho 110gr bơ và bột mì số 11 vào một cái tô, trộn phần nhiều hỗn hợp.Thêm 4 muỗng nhỏ canh sữa quánh vào láo lếu hợp, nhào bột cho tới tạo thành một khối bột dẻo mịn.

Bước 2: Cán bột và chế tác hình

Rải một tấm bột mỏng lên phương diện phẳng, đổ bột lên. Dùng cây cán bột để cán bột dẹt mỏng dính ra với độ dày khoảng chừng 0.5cm.Sử dụng khuôn bánh tròn để cắt bột thành những hình tròn nhỏ.Xếp bánh vào khay nướng, đục lỗ nhỏ dại ở số bánh vừa cắt để gia công phần trên của bánh quy.

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng bếp nướng ở ánh nắng mặt trời 160 độ C trong 10 phút nhằm hơi nóng phủ rộng khắp lò. Nướng bánh chín trong khoảng 15 phút ở ánh sáng 160 độ C cho đến khi vàng đa số và để nguội.

Bước 4: Kẹp nhân bánh

Cho phần sữa đặc còn lại vào túi bắt kem, giảm lỗ nhỏ tuổi ở phía trên góc túi.Bơm sữa vào giữa đế bánh quy rồi ghép phần bánh đã đục lỗ lên phía trên để tạo thành một mẫu bánh hoàn chỉnh rồi. Chúng ta có thể bảo quản ngại trong hộp kín trong chống mát tủ lạnh trong tầm 1 tuần nhé!

5. Bánh gối chiên

*
Bánh gối cừu giòn rụm đến bữa xế chiều

Nguyên liệu chế biến:

140gr bột mì20gr bột gạo150gr giết mổ heo5gr mộc nhĩ mèo10 trái trứng cút1 trái trứng gà20gr miến sợi30gr cà rốt30gr củ sắnHành lá, hành tím, hành tây30gr bắp vàng

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sẽ thịt heo, thái thành từng miếng bé dại rồi xay nhuyễn.Ngâm mộc nhĩ mèo trong nước lạnh cho nở mềm rồi cắt nhỏ.Ngâm miến dong trong nước ấm khoảng 10 phút cho mềm đi ra, rồi thái thành khúc nhỏ.Rửa sạch hành tây, cà rốt, củ sắn, hành lá, hành tím, gọt vỏ và cắt hạt lựu.Dùng dao bào bé dại hạt bắp.Luộc chín trứng cút và lột không bẩn vỏ.

Bước 2: làm phần vỏ bánh

Đổ bột mì, bột gạo vào 1 mẫu tô, đập 1 trái trứng con kê vào tô bột và chút nước lọc vào trộn đều, dùng tay nhào bột cho tới khi được khối bột mịn.Dùng màng bọc thực phẩm phủ bí mật tô để bột ngủ trong 30 phút.

Bước 3: làm phần nhân bánh

Cho thịt con lợn xay, miến sợi, nấm mèo, cà rốt, bắp, hành tây, củ sắn vào tô trộn đều.Nêm nếm các gia vị vừa ăn uống gồm 50% thìa cà phê tiêu, 1 thìa coffe hạt nêm, 1/2 thìa coffe đường, 1 thìa cafe nước mắm vào cùng ướp trong tầm 15 phút cho vật liệu thấm gia vị.Đun khi dầu nóng lên trên chảo nóng, đến hành tím vào phi thơm rồi đổ phần nhân bánh vào xào chín.Đổ hành lá vào xào thêm khoảng tầm 1 – 2 phút mang lại chín cho tới rồi tắt bếp.

Bước 4: Gói bánh gối

Chia nhỏ ra thành những phần nhỏ, cần sử dụng cây cán bột dẹt mỏng dính ra.Đổ nhân vô giữa miếng bột cùng 1 quả trứng chim cút rồi gói kín lại thế nào cho vỏ bánh ôm khít nhân bánh. Sử dụng tay miết chặt vỏ bánh để không hở nhân bánh.

Xem thêm: Tiên Học Lễ Hậu Học Văn Nghĩa Là Gì ? “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn” Là Gì

Bước 5: cừu bánh gối

Đun dầu nóng lên trên chảo, hóng dầu nóng già thì rảnh rỗi thả bánh vào cừu ở lửa vừa phải. Lật đông đảo hai mặt bánh, cừu đến khi nhì mặt bánh quà giòn mọi rồi vớt bánh ra đĩa gồm lót sẵn giấy thấm dầu. Bánh ráo dầu là rất có thể thưởng thức ngay, ăn lẫn nước chấm chua ngọt cùng rau sống tươi ngon là ngon không còn sẩy.

Bột mì là giữa những loại bột thịnh hành nhất để chế biến những loại bánh ngon miệng. Mong muốn với các công thức trên đã giúp cho bạn chế trở thành công nhiều chủng loại các món ăn uống làm từ bột mì nhé! Hãy đặt cài đặt bột mì và nguyên liệu tươi ngon, chất lượng qua ứng dụng galaxyspa.vn để trổ tài vào phòng bếp ngay nhé!