CÁCH LÀM BÁNH DẺO TRÀ XANH

     

Bánh Snow skin hay nói một cách khác là Bánh dẻo tuyết. Đây là giữa những công thức biến tấu độc đáo và thú vị từ công thức làm bánh dẻo truyền thống. Biện pháp làm bánh dẻo này rất cấp tốc và 1-1 giản chính vì vậy ta rất có thể gọi vui là ”Bánh dẻo tốc hành”. Vị của bánh dẻo tuyết không còn ngọt lừ như bánh dẻo truyền thống bởi nó không cần thực hiện đến nước đường. Bánh lại được bảo quản lạnh, ăn lạnh đề nghị vị bánh lại càng trở bắt buộc nhẹ nhàng, thanh đuối hơn. Hôm nay, galaxyspa.vn sẽ chia sẻ với chúng ta cách làm cho bánh dẻo tuyết vị trà xanh nhé!

*


Nguyên liệu làm bánh dẻo tuyết vị trà xanh

1. Nguyên vật liệu làm phần vỏ bánh dẻo vị trà xanh

– 160 gram bột có tác dụng bánh dẻo, rây mịn (bạn có thể dùng bột thiết lập sẵn hoặc xay nhuyễn gạo nếp nhiều loại ngon)

– 140 gram icing sugar (đường xay, con đường tuyết, con đường bột)

– 50 gram shortening (chất to dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật, có phân phối sẵn tại những siêu thị)

– 180 ml sữa tươi tất cả đường, để lạnh

– 3 – 5 gram bột trà xanh nguyên chất, rây mịn

2. Nguyên liệu làm phần nhân trà xanh

– 200 gram đậu xanh đang xát vỏ

– 100 – 110 gram đường cát trắng


– 80 – 90 gram dầu thực vật

– 1 tbsp (1 thìa súp – 15 gram) mạch nha

– 30 gram bột nếp làm cho bánh dẻo, rây mịn

– 8 gram bột trà xanh nguyên chất, rây mịn

Dụng cụ cần dùng làm bánh dẻo tuyết vị trà xanh

– Khuôn bánh dẻo

– Nồi đun

– Chảo chống dính

– đồ vật xay sinh tố

– Đũa cả

– Thìa

– chén tô sạch

Cách làm bánh dẻo tuyết vị trà xanh

1. Phương pháp làm phần nhân trà xanh

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm vào trong nước trước tối thiểu 4 tiếng hoăc qua đêm mang lại đậu nở. Đậu ngâm đủ nước thì lúc sên nhân sẽ không còn sợ triệu chứng đậu bị khô, vón viên hay tách rạc. Lúc ngâm đậu các bạn cho cung ứng 1 chút muối bột tinh

Lưu ý: dìm đậu với muối bột ngay từ đầu thì sau khi ngâm đậu đã đỡ bị chua, đậu khi sên tất cả màu vàng đẹp hơn và bao gồm vị ngọt đậm đà khi sên nhân.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dẻo trà xanh

Bước 2: qua 1 đêm đổ đậu vào rổ để vứt nước tiếp nối vo lại qua nước không bẩn 2 – 3 lần. Đậu sau khi ngâm với chắt bỏ nước trọn vẹn sẽ nặng rộng 400 gram.

Bước 3: đến đậu vào trong nồi to, tất cả đáy sâu và dày. Đổ vào đó 1 lit nước lạnh lẽo (hoặc các bạn áng chừng làm sao để cho lượng nước vội 2 – 3 lần lượng đậu). Mở nắp, nấu ăn đậu sinh hoạt lửa vừa cho đến khi đậu sôi và lộ diện bọt thì hớt sạch sẽ hết bọt bong bóng này trong vượt trinhd đun đậu. Cứ 5 – 7 phút đề nghị khuấy 1 lần, tránh nhằm đậu cháy ở đáy nồi, bị khê.

Lưu ý: Nước hoàn toàn có thể bị cạn nhanh nên đề nghị theo dõi mực nước nhằm thêm nước vào, làm sao cho nước luôn ngập đậu.

Bước 4: Để lửa nhỏ dại cho đậu sôi liu riu đến khi bở tơi như cháo đậu xanh thì dùng đũa cả hoặc thìa quấy mạnh, miết đến đậu nhỏ ra rồi tắt bếp.

Bước 5: Để đậu nguội hoặc còn nóng thì bỏ vào máy xanh sinh tố, đổ thêm 200 ml nước lọc để nguội vào rồi xay đến nhuyễn mịn, thành chè đậu xanh loãng . Thanh lọc đậu đã giã nát 1 lượt qua rây để giúp nhân mịn hơn.

*

Bước 6:

– cho chỗ đầu xanh đã xay nát mịn vào chảo kháng dính sâu lòng bắc lên bếp và đun sinh hoạt lửa vừa.

*

– Khuấy tức thì từ lúc ban đầu đun, ko chờ đến lúc đậu sánh lại mới khuấy vày đậu có bột, ko khuấy ngay lập tức đậu sẽ vón viên và khê dưới đáy chảo. Trong quá trình nấu giả dụ thấy có tương đối nhiều bọt thì vớt đi nhé.

Lưu ý: Ở bước này quán triệt đường tốt dầu ăn vì sẽ khá bắn.


*

– Sau 10 phút, đậu rút nước phần đậu sệt hơn như là quấy bột trẻ nhỏ thì chúng ta cho hết lượng đường và 1/4 số dầu vào, khuấy phần đa cho đường và dầu tan vào đậu.

*

– Sên nhẹ nhàng thêm 10 phút nữa thì đậu vẫn khô dầu, đến 1/4 dầu ăn uống vào, nhằm lửa nhỏ tuổi nhất, sên phần đa tay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chế Biến Lô Hội Tươi, Cách Để Ăn Lô Hội

– Sau 8 phút tiếp các bạn cho 1/4 dầu ăn và mạch nha vào. Hôm nay đậu đã bắt đầu nặng tay chứ không thể lỏng đề nghị phải sên kỹ, kị bị cháy.

*

Bước 7:

– bạn hòa tung nước trà xanh nếu làm cho nhân trà xanh hoặc hoàn toàn có thể thêm 1 chút lá dứa nếu phù hợp nhân giữ mùi nặng thơm của lá dứa, quấy tan và cho vô chảo đậu sẽ sên.

*

– sau khoản thời gian hỗn hòa hợp rút nước, mịn như ý thì đến nốt phần dầu ăn sau cùng còn lại vào, sên cho đến lúc đậu trọn vẹn mịn, mềm, kết dính. Cùng thử đậu không còn dính tay nữa là được.

*

– Để chảo trên nhà bếp và rắc 10 gram bột bánh dẻo vào tự từ, vừa rắc vừa hòn đảo cho bột ngấm vào đậu trả toàn. Soát sổ xem nhân đã vo tròn được chưa, nếu như nhân vẫn không thay đổi hình dáng, không trở nên mềm nhão là được. Giả dụ bột vẫn nhão thì nêm thêm từng không nhiều bột nếp vào thấy nhân vừa là được.

*

– Đậu sên xong xuôi để nghỉ 20p mang đến nguội bớt rồi dùng tay nhồi vài ba lần mang đến bột dẻo. Tiếp đến bọc kín đáo và bảo vệ trong tủ lạnh. Nhân bảo vệ trong ngăn mát được khoảng 5 ngày, còn chống đá được 2 – 3 mon nhé.

*

 2. Biện pháp làm phần vỏ bánh dẻo vị trà xanh

Bước 1: Rây bột bánh dẻo, con đường bột với bột trà xanh làm sao cho thật mịn vào một trong những chiếc bát tô sạch. Cho shortening vào rồi sử dụng tay bóp nhuyễn hỗn hợp đến trong khi thấy bột tránh rạc.

Bước 2: Cho bột thủng thẳng vào sữa lạnh, vừa đến vừa dùng phới lồng dìu dịu trộn đa số đến lúc bột đồng bộ và bột sẽ đặc lại. Từ bây giờ các chúng ta dùng tay nhồi cho bột trong khi thấy bột mịn mặt là được. Để bột nghỉ nửa tiếng trong phòng mát tủ lạnh trước khi đem nặn bánh.

Bước 3: Nặn bánh: phân tách vỏ bánh thành từng phần nhỏ, cán mỏng tanh và đặt nhân vào trong, gói chặt tay mang lại vỏ bánh bọc bí mật phần nhân. Rắc 1 không nhiều bột bánh dẻo vào khuôn rồi đặt viên bánh vào, ấn chặt tay để chế tạo ra hoa văn mang đến mặt bánh. Mang bánh ra khỏi khuôn, để bánh vào phòng mát tủ lạnh trước ít nhất 1 giờ trước lúc sử dụng.

*

*

Lưu ý:

– xác suất giữa vỏ bánh với nhân bánh là 4 phần bỏ và 6 phần nhân.

Xem thêm: Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Aqua Inverter, Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Aqua Aqr

– Bánh dẻo tuyết nói tầm thường và bánh dẻo tuyết trà xanh nói riêng luôn luôn cần được bảo quản trong chống mát tủ lạnh. Lúc bỏ ra phía bên ngoài tủ lạnh tránh việc bọc kín đáo ( bánh ra mồ hôi sẽ tung nước rất nhanh).

– Cũng nên làm để bánh ở phía bên ngoài khoảng 1 – 2 giờ vì ở ánh nắng mặt trời nóng, bánh sẽ tương đối nhanh hỏng cùng bị mốc. Bánh nên dùng vào 4 ngày, tính một ngày dài làm bánh. Nếu muốn để lâu bền hơn các bạn cũng có thể để bánh trong phòng đá, lúc nào dùng thì mang lại bánh xuống chống mát để bánh tự tan đông phía trong gầm tủ lạnh.