Cách Làm Bánh Đậu Xanh Ướt

     

Bánh đậu xanh là món bánh thơm ngon, lôi kéo gắn với ký kết ức tuổi thơ của không ít người. Vào bếp cùng galaxyspa.vn cùng trổ tài cùng với 3 cách có tác dụng bánh đậu xanh chuẩn chỉnh vị, dễ dàng sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đậu xanh ướt


1. Bí quyết làm bánh đỗ xanh ướt

Chuẩn bị nguyên liệu

 Đậu xanh không vỏ: 500gr Đường: 250gr Vani: 1 ống Nước cốt dừa: 100ml
*
Nguyên liệu

Các bước chế tao bánh đậu xanh ướt dẻo thơm

Bước 1: Ngâm cùng nấu đậu xanh

Ngâm đỗ xanh trong nước ấm khoảng chừng 1 tiếng để đậu xanh mềm.Cho đỗ xanh vào nồi, thêm nước và nấu làm việc lửa vừa cho đến lúc đậu chín mềm. Nên liên tiếp đảo đều và cân lượng nước để đậu không trở nên cháy.Đổ đậu vào vật dụng xay, xay nhuyễn.
*
Ngâm đậu xanh

Bước 2: Sên đậu với nước cốt dừa, vani

Đặt nồi lên bếp, đổ đỗ xanh xay nhuyễn, 100ml nước cốt dừa và 1 ống vani vào nồi.Bật lửa nhỏ tuổi vào đảo đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, ráo nước.Đợi bột đỗ xanh nguội hẳn thì cho vào khuôn, ấn đông đảo tay và hoàn thành khoát nhằm hình bánh được bắt mắt.
*
Sên đậu xanh

Bước 3: Thành phẩm

Bánh đậu xanh ướt mềm dẻo, thơm ngon và bao gồm vị beo bự của nước cốt dừa ăn uống rất ngon.

*
Thành phẩm

2. Biện pháp làm bánh đậu xanh khô

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh ko vỏ: 500grĐường: 300gr (có thể gia bớt lượng con đường theo sở thích)
*
Nguyên liệu

Các bước sản xuất bánh đỗ xanh khô đối chọi giản

Bước 1: Ngâm với nấu đậu xanh

Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng chừng 1 tiếng.Cho đậu xanh vào nồi cơm trắng điện thuộc 150ml nước cùng nấu đến đậu mềm.Đổ đậu vào lắp thêm xay với xay nhuyễn.
*
Đậu xanh nấu nướng chín

Bước 2: Sên đỗ xanh với đường

Cho đậu xanh đang xanh cùng 300gr đường vào nồi, sên đậu sinh hoạt lửa nhỏ dại đến lúc khô ráo là đạt.

Bước 3: Tạo hình với nướng bánh đậu xanh

Đợi đậu xanh nguội hẳn, cho vào khuôn, ấn mọi tay và dứt khoát để tạo hình bánh được bắt mắt.Xếp bánh vào khay (nên dàn những bánh cùng không được xếp chồng lên nhau), nướng bánh sinh sống nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C khoảng 45 phút – 1 tiếng cho đến khi bánh khô đầy đủ cả bên trong.

Xem thêm: Tại Sao Sấy Tóc Lại Làm Cho Tóc Mau Khô ? Tại Sao Sấy Tóc Lại Làm Cho Tóc Mau Khô

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đỗ xanh khô mượt tan vào miệng, màu sắc bắt mắt, rất hấp dẫn người ăn.

*
Thành phẩm

3. Giải pháp làm bánh đậu xanh trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh ko vỏ: 500grNước cốt dừa Đường thốt nốtBột rau câu dẻoMuối Màu thực phẩm
*
Nguyên liệu cơ bản

Các bước chế biến Bánh đậu xanh trái cây chuẩn chỉnh vị tuổi thơ

Bước 1: thổi nấu đậu xanh

Ngâm đậu xanh với nước ấm và nhằm qua đêm.Nấu đậu xanh bởi nồi cơm trắng điện mang lại đậu chín mềm.Đổ đậu vào thiết bị xay cùng rất 250ml nước cốt dừa, 15g đường thốt nốt, một không nhiều muối với xay nhuyễn.Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp đậu xanh đã xay nát vào nồi, bật lửa bé dại và hòn đảo đều tay cho các thành phần hỗn hợp hòa quấn vào nhau.Nấu đến khi đậu xanh ráo nước là đạt.
*
Xay với nấu đậu xanh

Bước 2: chế tạo ra hình bánh

Bọc đậu xanh bởi màng quấn thực phẩm xong để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng.Lấy đỗ xanh ra, nặn bánh thành hình trái cây tùy thích rồi cần sử dụng tăm tre xiên qua.
*
Tạo hình bánh đậu xanh

Bước 3: Quét color lên bánh

Dùng rửa quét gần như màu thực phẩm lên bánh đỗ xanh trái cây rồi để cho màu khô.Hòa tung bột rau xanh câu dẻo với 400 ml nước, đun sôi cho bột tan, nhúng từng que bánh trái cây đậu xanh vào, để nước rau củ câu đông lại là hoàn thành.
*
Quét màu sắc lên bánh

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đậu xanh trái cây gồm màu sắc đã mắt và cực kỳ thu hút. Bánh bao gồm vị ngọt thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, dẻo dai của lớp rau củ cau bên phía ngoài rất ngon miệng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Sữa Chiên Xù, Giòn Ngon Cuối Tuần, 5 Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Thơm Béo Ngậy

*
Thành phẩm

Hy vọng với những share trên đây các bạn sẽ thành công với những cách làm cho bánh đậu xanh để triển khai món nạp năng lượng vặt cho cả nhà. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc truy cập app galaxyspa.vn để mua vật liệu đạt chuẩn chỉnh và bình an bạn nhé.