CÁCH LÀM BÁNH CANH GIÒ HEO

     

Bánh canh là một món rất giản đơn ăn và tương xứng với tất cả mọi tín đồ và với bất cứ thời máu nào. Thuộc học ngay cách nấu bánh canh giò heo thiệt ngon tiếp sau đây nhé!

Cách chọn lựa thịt giò heo ngon:

- Phần chân giò heo ngon khi vắt vào chắc hẳn tay, thịt cùng da bao gồm màu tương đối hồng đặc trưng, không tồn tại mùi hôi lạ hoặc thịt bị ngả xanh là đã trở nên ươn.- Phần thịt săn chắc, không có khá nhiều mỡ sẽ bị ngấy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh giò heo

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Chân giò heo: 1 kg- Bánh canh: 1 kg- cà rốt : 1 củ- Củ cải trắng: 1 củ- nấm rơm: 1 lạng- Tôm khô: 1 lạng- Hành khô: 2 củ- Hành lá và ngò- Ớt- Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay.

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế giết mổ giò heo:

- cài giò heo về, sử dụng dao cạo lông lại lần tiếp nữa cho an toàn.- tiếp đến dùng muối hột cọ xát cho hết chất dơ rồi rửa sạch sẽ lại nhiều lần với nước lạnh, nhằm ráo.- nếu như khách hàng thấy người phân phối chặt còn to, rất có thể chặt nhỏ tuổi thêm cho vừa nạp năng lượng nhé!- Đun một tí vừa sôi đầy đủ ngập bỏ phần thịt giò heo, xếp thịt vào nấu khoảng tầm 1-2 phút cho ra bớt chất dơ bên không tính rồi vớt giò heo ra cùng xả lại cùng với nước lạnh, để ráo.

*

Sơ chế nguyên liệu khác:

- Tôm khô: ngâm trong nước nóng nóng cho mềm rồi xả lại cùng với nước lạnh, để ráo.- Củ cải trắng và củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.- nấm mèo rơm rửa sạch bởi nước muối bột pha loãng rồi xả lại bởi nước lạnh, để ráo và giảm đôi.- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.- Hành lá với ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu ăn Bánh Canh Giò Heo Ngon:

Bước 1: nấu ăn Nước dùng ngon:

- Bắc nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào khử dầu với hành thô băm nhỏ dại sau kia rút tôm thô vào xào cho thơm.- Cho phần nước vừa đủ ăn vào nồi, đung nóng rồi dồn phần giò heo vào hầm khoảng tầm 30 phút. Vừa hầm vừa vớt họt cho nước trong. Nêm vào 1 ít các gia vị cho ngấm vào thịt.- Cho tiếp củ cải trắng và cà rốt vào nồi nước dùng hầm tiếp 15 phút.

Xem thêm: Cải Lương : Lâm Sanh Xuân Nương, Lâm Sanh Xuân Nương

- Cho phần nấm mèo rơm sót lại vào đun sôi thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi để lửa liu riu thật bé dại để nước duy trì được độ nóng.

Bước 2: Trụng Bánh Canh vừa chín:

- Bánh canh rửa sạch, tiếp đến trụng qua nước sôi 1-2 phút để không trở nên nát.

- kế tiếp vào rổ nhằm ráo, có thể cho vào ít dầu ăn uống để cọng bánh canh không biến thành dính lại với nhau khi chúng ta chưa ăn hết.

*

Bước 3: chấm dứt Món Ăn

- sắp bánh canh vào đánh vừa đủ, múc giò heo nhằm lên.

- mang lại hành lá và ngò lên trên rồi chan nước dùng không thiếu rau củ, nấm, tôm khô vào cùng thưởng thức.

Cách sử dụng món bánh canh giò heo:

- Món bánh canh giò heo này chúng ta có thể ăn không hoặc cần sử dụng kèm với cái giá hoặc những rau thơm khác, nêm nếm thêm ớt, chanh,… tùy thuộc vào ý thích, không bắt buộc.- Phần giò heo bạn cũng có thể chấm cùng với nước mắm mặn gồm ớt cay là ngon cùng đậm đà nhất.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Đường Thốt Nốt An Giang Thơm Ngon Chuẩn Vị, Tại Sao Bạn Làm Bánh Bò Nướng Luôn Bị Xẹp

*

Yêu mong thành phẩm món bánh canh giò heo:

- Món bánh canh giò heo có hương vị thơm đặc trưng của giò heo, những loại củ, tôm khô với mùi thơm dậy của hành phi.- Nước sử dụng trong, không xẩy ra đục, cặn, gồm vị mặn mà vừa ăn, đầy dủ color trong sơn bánh canh.- Bánh canh trụng không trở nên nhão. Phần giò heo mượt vừa, không xẩy ra quá bấy.

Chúc chúng ta thành công với cách Nấu Bánh Canh Giò Heo rất là thơm ngon này nhé!