Cách Làm Bánh Bò Hấp Bằng Bột Pha Sẵn

     

Bánh trườn là món ăn được không ít người yêu dấu bởi hương vị dân giã, mượt dai, color đẹp. Rộng nữa, cách làm bánh bò lại càng đơn giản, dễ thực hiện. Nếu trước đây phải trải qua công đoạn xay bột để sở hữu món bánh trườn thơm ngon đúng điệu thì bây giờ giai đoạn này được rút ngắn bằng bột pha sẵn. Dưới đấy là 3 cách làm bánh bò bởi bột trộn sẵn ngon chuẩn vị chúng ta cũng có thể áp dụng. 


Contents

1 biện pháp làm bánh bò hấp bằng bột trộn sẵn 2 cách làm bánh trườn nướng bởi bột pha sẵn3 giải pháp làm bánh trườn bông bằng bột pha sẵn

Cách làm cho bánh trườn hấp bằng bột trộn sẵn 

Bánh trườn hấp rễ tre bằng bột trộn sẵn hết sức tiện lợi, rút ngắn thời hạn chế đổi mới nhưng vẫn không làm cho đổi vị món nạp năng lượng truyền thống. Tiếp sau đây hướng dẫn cụ thể cách có tác dụng bánh bò hấp bởi bột trộn sẵn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn

Nguyên liệu

Để làm cho món bánh trườn hấp rễ tre bạn cần sẵn sàng đầy đủ các nguyên vật liệu sau đây:

200g bột bánh bò pha sẵn;400ml nước dừa đậm đặc;200g đường;1 không nhiều bột năng;

Cách thực hiện

Các nguyên liệu cần để triển khai bánh trườn hấp rễ tre chuẩn bị nhanh chóng, solo giản, có ngay trong căn phòng nhà bếp gia đình. Dưới đấy là hướng dẫn phương pháp làm bánh trườn từ bột pha sẵn:

Pha bột

Trong từng gói bột bánh trườn pha sẵn tất cả kèm gói men khô. Bạn đánh ½ gói men khô với 175ml nước dừa để các thành phần hỗn hợp hòa quyện không còn với nhau.

Đổ bột bánh trườn ra thau, tạo thành 1 cái lỗ trung tâm thau bột rồi dồn phần cốt dừa có chứa men vào bột. Đồng thời trộn hồ hết để phần men nở ngấm vào bột các hơn. Khi đã cho hết 175ml nước cốt dừa bạn nhồi thật cẩn thận (15 – đôi mươi phút) để khi hấp vẫn tạo được không ít rễ tre.

Ủ bột

Bạn áp dụng màng bọc thực phẩm hoặc vải bịt kín miệng tô chứa bột. Để bột nghỉ ở ánh sáng phòng trong thời gian 30 phút. Trong thời hạn ủ bột, các bạn nấu 225ml nước cốt dừa cùng 200g mặt đường ở lửa bé dại cho cho đến khi đường tan không còn thì tắt bếp.

*
Ủ bột trong thời hạn 30 phút 

Khi đang đủ thời gian ủ bột, các bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào bột cùng trộn đa số tay. Nhờ vào là nước dừa tươi còn ấm, ko được quá lạnh hoặc nguội. Bởi vì quá nóng hoàn toàn có thể khiến men nở chết còn nguội bánh khi hấp dễ bị cứng. Thường xuyên ủ bột trong 30 phút để tạo bọt bong bóng khí, hấp có nhiều rễ tre.

Hấp bánh bò

Khi bột vẫn ủ xong, các bạn cho bột vào các khuôn hấp đã tráng dầu. Chăm chú lượng bột tối đa là ⅔ khuôn, không cho rất nhiều vì bột đang nở trong quá trình hấp.

Cho những khuôn bánh chứa bột vào xửng hấp trong thời gian 8 – 10 phút. Kiểm tra bánh sẽ chín tốt chưa bằng cách dùng que đâm vào bánh nếu không có bột bám vào que tức là bánh vẫn chín.

*

Bánh trườn thành phẩm

Làm bánh bò bằng bột trộn sẵn đạt chuẩn chỉnh khi có rất nhiều rễ tre bên trong. Bánh dai, bột nở bung, thơm cốt dừa cùng vị béo, mềm mại, dai hưởng thụ cùng nước chấm cốt dừa càng đậm vị.

Cách làm bánh trườn nướng bởi bột trộn sẵn

Ngoài hấp, bí quyết làm bánh bò nướng bởi bột trộn sẵn cũng được nhiều bà mẹ quan tâm. Bánh trườn nướng gồm lớp vỏ phía bên ngoài màu nâu đẹp mắt, bên trong ẩm, mềm mại, dẻo ngon.

Nguyên liệu 

1 bịch bột bánh bò nướng pha sẵn: 400g;800ml nước cốt dừa;400g con đường (có thể giảm còn nếu như không thích ăn ngọt);1g muối;Dầu ăn;

Hướng dẫn biện pháp làm bánh nướng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, bạn làm theo hướng dẫn cách làm bánh bò bởi bột trộn sẵn dưới đây:

Bước 1

Cho 1 gói bột bánh trườn (400g) vào sơn lớn, trộn đầy đủ cùng men cùng 350ml nước cốt dừa. (Gói men nở có sẵn vào bột bánh pha sẵn).

Bạn nhồi bột thiệt kỹ, càng lâu càng tốt, hay là 15 – trăng tròn phút. Thời hạn nhồi bột càng lâu, bánh bò sau nướng đang tạo được nhiều rễ tre.

*
Nhồi bột thật kỹ càng để bột mịn, bánh nướng càng ngon

Dùng màng bọc thực phẩm bọc bí mật miệng tô, ủ tự 30 – 40 độ C. Nếu như trời lạnh bạn cũng có thể ủ trong lò vi sóng bằng cách tạo sức nóng trước mang đến lò, tiếp đến tắt và mang lại bột vào ủ.

Bước 2

Cho 450ml nước dừa tươi hòa với 400g con đường và nấu nướng tan trên lửa nhỏ. Khi các thành phần hỗn hợp còn ấm khoảng 37 – 40 độ C các bạn cho bột vẫn ủ vào. Trộn thật hầu như tay.

Lưu ý: Trộn bột khi các thành phần hỗn hợp cốt dừa còn ấm là giỏi nhất, đây là nhiệt độ lý tưởng nhằm kích men nở. Nếu nhiệt độ cao men đang chết, ánh sáng thấp men không nhiều nở, bánh nướng dễ dẫn đến cứng và chai.

Bạn thường xuyên ủ tất cả hổn hợp bột ở ánh sáng phòng trong thời gian 30 phút. Quan sát thấy tất cả nổi bọt khí bên trên bột bánh tức thị men đã có kích hoạt thành công.

Xem thêm: Những Cô Gái Đẹp Nhất Việt Nam ? Top 10 Tỉnh Thành Có Con Gái Đẹp Nhất Việt Nam

Bước 3

Chuẩn bị lò nướng, khuôn hấp bánh. Rất có thể chọn khuôn bánh béo hoặc bé dại tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Phết một lớp dầu mỏng tanh trong lòng khuôn để dễ lấy bánh sau thời điểm hấp. Làm nóng khuôn và lò vi sóng bật chế độ nướng ở 170 độ C trong thời gian 50 phút.

*
Bánh nướng ở ánh sáng 170 độ C

Bạn có thể rây bột rồi bỏ vô khuôn hấp. Chú ý cho lượng bột vừa phải, để không gian gian mang lại bột bánh nở. Chúng ta nướng bánh ở 180 độ C trong thời gian 50 phút. Trong quá trình nướng bánh không được mở nắp lò để tránh câu hỏi thất bay nhiệt, khiến bánh không nở.

Bước 4

Lấy bánh thoát khỏi lò, nhằm nguội và úp ngược để mang bánh thoát ra khỏi khuôn. Bày ra bát là đã hoàn toàn có thể thưởng thức với cốt dừa + mè rang. Bánh trườn nướng có mùi thơm của cốt dừa, lớp vỏ quanh đó màu vàng, trong ẩm, dai, mềm mại.

Cách làm cho Bánh Bò bởi Bột Gạo từ bỏ Xay “Siêu Ngon khủng Ngậy”

Chia sẻ cách làm cho bánh trườn thốt nốt các rễ tre đơn giản nhất

Cách làm bánh bò bông bằng bột pha sẵn

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm bánh trườn bông trường đoản cú bột pha sẵn. Với nhiều loại bột này, tiến độ tạo bột được rút ngắn rất nhiều, máu kiệm thời gian nhưng vẫn duy trì được hương thơm vị đặc trưng của bánh bò. Dưới đó là cách làm cho bánh trườn bông bởi bột pha sẵn.

Nguyên liệu 

350ml nước dừa tươi;450ml nước dừa đậm đặc;400g bột bánh bò pha sẵn (1 gói);300g đường;Màu thực phẩm;
*
Chuẩn bị không thiếu thốn các nguyên vật liệu làm bánh trườn bông

Hướng dẫn thực hiện

Cách làm cho bánh bò xốp bằng bột trộn sẵn mềm dai triển khai đơn giản. Tự những nguyên liệu đã sẵn sàng trên đây, chúng ta làm theo phía dẫn bên dưới đây:

Bước 1

Cho 400g bột bánh trườn pha sẵn vào tô size lớn. Tiếp đến đổ gói men khô bao gồm sẵn vào gói bột pha sẵn vào bột và trộn đều. đến 450ml nước dừa tươi đậm đặc vào bột, bên cạnh đó khuấy đều.

*
Trộn bột cùng với men cùng cốt dừa 

Trộn cho nước cốt dừa thấm rất nhiều vào bột thì bắt đầu nhồi bột trong thời gian 15 phút. Nhồi càng lâu bột càng mềm, nở đều, mịn. Dùng màng quấn thực phẩm bọc bí mật miệng sơn bột và ủ trong thời gian 30 phút.

Bước 2

Trong thời hạn ủ bột, các bạn cho 350ml nước cốt dừa tươi và 300g con đường vào nồi, bắt lên phòng bếp nấu mang đến tan đường để được hỗn hợp nhất quán là tắt bếp.

Khi các thành phần hỗn hợp nước còn nóng bạn cho vào phần bột với trộn đều. Bột sau khoản thời gian ủ xốp, nhẹ đề nghị dễ trộn. Liên tiếp trộn bột sẽ được mịn hơn, nếu bột bao gồm lợn cợn rất có thể dùng rây để lọc.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm kín miệng bột cùng ủ trong thời hạn 30 phút. Nếu như thấy gồm bọt khí nổi lên phía trên bột có nghĩa là men vẫn nở, bột đã sẵn sàng chuẩn bị để hấp.

Bước 3

Để thêm color cho bánh bò, các bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, tô đầu tiên cho 2 – 3 giọt màu sắc lá dứa, tô thứ 3 cho 2-3 giọt màu củ dền.

Có thể dùng khuôn hoặc chén bát để hấp bánh và đừng quên thoa dầu trong tim khuôn. Làm cho nóng nồi hấp với khuôn.

Sau đó, mang lại bột vào khuôn. Lưu giữ khuấy bột trước lúc cho vào khuôn hấp bánh. Thời gian hấp là 15 phút. Kiểm tra bánh chín bằng phương pháp lấy que tăm xóc vào bột, nếu không tồn tại dính vào que tức là bánh đang chín.

*
Bánh bò bông sau khi hấp

Đợi bánh trườn nguội và kéo ra khỏi khuôn. Nếu bánh còn nóng rất giản đơn dính khuôn. Biện pháp làm bánh bò bởi bột trộn sẵn nở tơi, bông xốp cực kỳ tiện lợi, triển khai nhanh chóng. Bên phía trong bánh xốp, mềm, những rễ tre, có vị thơm và khủng của nước cốt dừa.

Xem thêm: Đưa Nhau Đi Trốn Tại Top 10 Địa Điểm Hẹn Hò Hà Nội Cho Cặp Đôi

Trên đó là 3 cách làm cho bánh bò bởi bột pha sẵn cơ mà Tự Vào Bếp muốn chia sẻ cho các bạn. Với bột pha sẵn câu hỏi làm bánh trườn trở nên đối chọi giản, rút ngắn được rất nhiều thời gian, bánh bảo đảm chất lượng. Còn chần chừ gì mà không có tác dụng bánh đãi cả nhà ngay đi nào.