CÁCH LÀM BÁNH BÍ ĐỎ CHIÊN

     

Bí đỏ là 1 trong những thực phẩm nhiều dinh dưỡng, tốt nhất cho trí nhớ cùng mắt. Không dừng lại ở đó bí đỏ còn rất có thể dễ dàng chế biến nhiều phương pháp như món chiên, món hầm, món canh,... Từ bây giờ hãy cùng Điện thứ XANH vào phòng bếp và coi 2 giải pháp làm món bánh bí đỏ chiên giòn ngọt để chuyển đổi khẩu vị cho các bạn nhé!
Bánh quả bầu đỏ chiên bởi bột nếp

Nguyên liệu làm Bánh quả bí đỏ chiên bởi bột nếp mang lại 4 người

bí đỏ 400 gr Bột nếp 400 gr Mè white 20 gr Sữa quánh 4 muỗng canh Đường 50 gr Dầu ăn uống 4 muỗng nhỏ canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bí đỏ chiên

Dụng vắt thực hiện

Bộ nồi xửng hấp, chảo kháng dính, dao, tô, muỗng,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh bí đỏ chiên


Sơ chế và hấp bí đỏ

Dùng dao gọt cho chỗ vỏ bí đỏ, cọ sạch với vớt ra rổ để ráo. Kế đến, cắt quả bí đỏ thành những miếng mỏng mảnh để lúc hấp sẽ cấp tốc chín hơn.Cho quả bầu đỏ vào nồi xửng nấu chín ở lửa lớn trong vòng 10 phút.
Bước 1 Sơ chế cùng hấp bí đỏ Bánh quả bí đỏ chiên bằng bột nếp
Bước 1 Sơ chế cùng hấp quả bí đỏ Bánh quả bầu đỏ chiên bằng bột nếp

Trộn bột bánh

Bí đỏ sau khoản thời gian hấp chín thì đã tạo ra tô rồi cần sử dụng muỗng tán nhuyễn. Kế đến cho tiếp 50gr con đường và 4 muống nêm canh sữa đặc vào phần quả bầu đỏ đã tán nhuyễn.Trộn thiệt đều các thành phần hỗn hợp đến khi đường tan không còn thì đến 400gr bột nếp vào từ bỏ từ, vừa cho đủ trộn mọi tay.Sau khi đang cho cục bộ phần bột nếp vào đánh thì cần sử dụng tay nhồi bột thành khối bột mịn sao để cho bột không hề dính tay nữa là được. Sử dụng miếng vải mỏng dính hoặc khăn khô đậy lại cùng để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh bí đỏ chiên bởi bột nếp

Tạo hình bánh

Dùng tay nặn bột thành những miếng vừa ăn, chúng ta có thể tạo hình bánh tròn hoặc ép dẹp tùy ý đam mê nhé! Sau đó, lăn bột qua mè trắng với xếp ra đĩa.

Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, mang đến 4 muỗng canh dầu lấn sâu vào chảo và nhảy lửa vừa. Đợi dầu nóng, dùng đũa cắn vào chảo thấy có bọt khí nổi lên thì mang đến bánh vào.Mỗi phương diện bánh chiên khoảng tầm 3 - 5 phút cho đến khi thấy vàng các thì trở khía cạnh bánh và cừu vàng khía cạnh còn lại. Bánh sau thời điểm đã rán vàng thì gắp ra đĩa khiến cho ráo bớt dầu.

Thành phẩm

Bánh quả bầu đỏ chiên gồm màu quà ươm rất đẹp mắt, bánh thơm mùi hương mè, vị ngọt dịu. Cắm một miếng thấy bánh giòn rụm, thơm ngon cố này thì cả nhà ai ai cũng sẽ mê mệt cho xem.

Xem thêm: Cách Hủy Lệnh Hẹn Giờ Tắt Máy, Cách Hủy Lệnh Shutdown Nhanh Chóng


Nguyên liệu làm cho Bánh bí đỏ chiên bởi bột mì đến 2 người

quả bí đỏ 100 gr Bột mì 250 gr Đường 2 muống nêm canh Sữa sệt 1 muỗng canh Dầu ăn uống 80 ml

Sơ chế và hấp bí đỏ

Bí đỏ thiết lập về gọt vỏ, bỏ phần ruột bên trong và rửa sạch, nhằm hấp túng bấn dễ chín hơn chúng ta cắt bí thành các miếng nhỏ.Cho bí vào nồi cùng hấp với lửa lớn khoảng 15 phút thì dùng đũa nhấp vào miếng bí, giả dụ bí dễ ợt nát ra thì túng đã chín.Cho túng bấn ra tô và dùng muỗng ép nát lúc còn nóng.

Trộn bí đỏ với bột

Cho 1 muống nêm canh sữa đặc cùng 2 thìa canh đường vào tô bí đỏ đã nghiền, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.Chia bột mì cho vô tô bí thành những lần, những lần đảo những rồi mới cho lượng bột tiếp theo. Cần sử dụng tay nhào bột cho đến khi được một khối kết dính cùng bột không trở nên dính tay là đạt.Chia bột thành đều phần nhỏ, vo member hoặc hình dạng phụ thuộc vào sở thích.

Chiên bánh túng đỏ

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, đun nóng khoảng tầm 80ml dầu ăn uống rồi cho những viên bí đỏ vào rán vàng hầu hết hai mặt. Lấy bí ra đĩa tất cả lót giấy thấm dầu, hóng nguội giảm là hoàn toàn có thể thưởng thức.Bước rán này, chúng ta có thể sử dụng nồi rán không dầu, ghi nhớ áo một lớp dầu mỏng bên phía ngoài các viên bí, với nướng trong tầm 15 phút ở ánh sáng 160 độ C.

Thành phẩm

Bánh bí đỏ với màu rubi óng khôn cùng bắt mắt, bánh có lớp vỏ giòn rụm, phía bên trong vẫn dẻo mịn, vị bánh ngọt tự nhiên và thoải mái cùng mùi thơm thoang thoảng đặc thù của quả bầu đỏ rất hấp dẫn.

Xem thêm: Ghim Ngay 10 Quán Nướng Ngon Phạm Văn Đồng, Tp, Note Top #20 Quán Nhậu Phạm Văn Đồng


Cách lựa chọn mua quả bí đỏ ngon

Đầu tiên, khi lựa quả bí đỏ bạn nên chọn lựa những quả bao gồm vỏ quanh đó sáng màu, căng bóng, vỏ không biến thành sứt mẻ xuất xắc bị dập. Dùng tay ấn vơi vào trái thấy quả bí đỏ cứng.Nên chọn gần như quả tất cả phần cuống còn tươi, cuống có blue color và dẻo, đây là dấu hiệu nhận ra bí đỏ mới được thu hoạch, vị sẽ ngọt cùng bùi hơn.Tránh chọn phần đông quả mềm, vỏ bị sứt mẻ những hoặc dập úng. Thông thường đó là bí đỏ đang để lâu, khi nạp năng lượng vị vẫn nhạt cùng ít dẻo.
2 giải pháp làm bánh quả bầu đỏ chiên giòn rụm, vị ngọt nhẹ, khủng bùi, hương thơm mè thơm nức càng tạo cho món ăn uống thêm phần hấp dẫn. Vật liệu dễ search và cách làm lại solo giản, bạn đừng bỏ lỡ món nạp năng lượng này nhé. Chúc bạn tiến hành thành công!
trả lời nấu khó khăn hiểu, không làm được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tầm giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)