Cách Làm Bánh Bao Nhân Ngọt

     

Hẳn là chúng ta đã từng nghe không ít về bánh bao nhân đậu xanh rồi đề nghị không? Đây đó là một trong những món ăn được tương đối nhiều người yêu thương thích. Do vị mền mịn của vỏ bánh kết hợp với lớp nhân đậu xanh thanh ngọt bên phía trong ngon tuyệt.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao nhân ngọt

Vậy đã lúc nào các chúng ta đã suy nghĩ tới vấn đề tự mình làm ra những dòng bánh bao đỗ xanh ngon tuyệt đó chưa? tức thì trong nội dung bài viết này, galaxyspa.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon tốt nhất ngay tại nhà để bạn cũng có thể tự bản thân làm cho tất cả gia đình bản thân cùng trải nghiệm mỗi khi thư thả dỗi nhé!

Mục lục

Cách làm cho bánh bao nhân đậu xanh
*

Cách có tác dụng bánh bao nhân đậu xanh ngon hay ngay tại nhà – cach lam banh bao


Nguyên liệu làm cho bánh bao nhân đậu xanh

Bột mì: 400 gram.Đậu xanh: 150 gram (đậu xanh đã quăng quật vỏ).Men nở: 10 gram.Đường: 30 gram.Muối.Nước : 150 gram (bạn hoàn toàn có thể thay bằng sữa tươi nhé).

Cách làm bánh bao chayCách làm cho bánh bao kim sa

Cách có tác dụng bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: Hòa men nở

Đầu tiên các bạn đem men nở tổ hợp thật số đông cùng với mặt đường và 100 ml nước ấm.


*

Cách làm cho bánh bao nhân đỗ xanh – hòa men nở cùng con đường và nước ấm


Bước 2: Trộn bột mì với mặt đường và muối

Sau đó, chúng ta cho bột mì đổ vào trong 1 cái tô lớn rồi trộn phần đa cùng với mặt đường và muối.

Bước 3: Nhào phần lớn bột mì với men nở

Bạn liên tục đổ phần men nở đã hòa ở cách 1 vào bột đã chọn ở bước 2, sau đó bạn đổ thêm một chút nước vào và dùng tay nhào thiệt kỹ để cho bột thật mịn. Lúc nhào ngừng nếu bột bị dính, bạn cũng có thể cho thêm 1 ít bột khô vào nhưng nên cho không nhiều thôi không đang lại bị khô các bạn nhé!


*

Cách có tác dụng bánh bao nhân đỗ xanh ngon – cach lam banh bao


Bước 4: Ủ bột

Bạn mang một loại khăn ẩm và che vào phương diện thau bột xong để khoảng 1 giờ đồng hồ đồng hồ khiến cho bột được nở phồng nên.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hành Lá Trong Tủ Đông, 4 Cách Bảo Quản Hành Lá Trong Tủ Tươi Lâu


*

Cách làm cho bánh bao nhân đậu xanh – ủ bột đến nở phồng


Bước 5: ngâm đậu xanh

Bạn đem đỗ xanh đãi thật sạch sẽ rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng thời hạn từ 2 cho 3 tiếng. Sau đó, bỏ vô nồi bỏ trên bếp và luộc chín.


*

Cách có tác dụng bánh bao ngon – đãi sạch sẽ đỗ cùng ngân trong nước tiếp nối cho vào luộc chín


Bước 6: Nghiền cùng vo tròn đậu xanh

Bạn đổ đỗ xanh ra rồi thực hiện nghiền đậu thật mịn. Sau đó, cho thêm một chút mặt đường vào rồi triển khai vo tròn thành đều viên nhân bánh nhỏ tuổi và phần đông nhau.


Bước 7: Nặn bánh bao

Bạn đem bột nở ở cách 4 vo thành đông đảo viên tròn và phần đa nhau rồi cán dẹp hết xuống. Sau đó, đến nhân đậu xanh đã viên tròn vào thân rồi tiếp tục vo tròn lại. Bạn thực hiện như vậy cho đến khi hết địa điểm bột và nhân.


Bước 8: Hấp bánh bao

Bạn xếp lần lượt chỗ bánh bao vào trong nồi hấp và tiến hành hấp trong khoảng thời gian 30 phút đồng hồ. Đổ một ít nước giấm vào vào phần nước hấp bánh để bánh được trắng hơn các bạn nhé.

Xem thêm: Giải Nhất Aff Cup Được Bao Nhiêu Tiền, Tiền Thưởng Vô Địch Aff Cup 2020 Gần 7 Tỷ Đồng


Với cách có tác dụng bánh bao nhân đậu xanh của kênh cẩm nang đời sống galaxyspa.vn, thể loại món ngon dễ có tác dụng này, các bạn có thể vào phòng bếp và trường đoản cú tay mình có tác dụng món bánh bao nhân đỗ xanh ngon hay mền mịn này cho cả gia đình mình cùng trải nghiệm rồi đó. Thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn.