Cách làm ba ba nấu chuối

     

Baba thổi nấu chuối mang tinh túy của ẩm thực khu vực miền bắc với hương vị ngọt bùi của chuối xanh phối hợp cùng thịt baba dai, thơm hấp dẫn. Ngồi quây quần bên những người dân thân yêu và hưởng thụ một nồi baba nấu nướng chuối thơm phức, nóng hổi trong một ngày mưa rét mướt ở tp sài thành thì trái là đúng điệu. 

Hãy cùng mày mò cách làm baba nấu bếp chuối ngọt bùi, thơm phức từ các đầu bếp quán ăn Quá Ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ba ba nấu chuối

Nguyên liệu cho món baba nấu nướng chuối

Hương vị baba đun nấu chuối đạt đúng chuẩn Bắc cỗ khi hội tụ đủ các nguyên liệu cần thiết sau:

– Baba: 1 con khoảng 1,2 kg

– Chuối xanh: 800 gram

– Đậu hũ chiên: 2 miếng

– Hành tím, nghệ tươi, sả cây, mắm tôm, bột ngọt, cơm mẻ chua, lá lốt, tía tô…

Cách làm baba nấu ăn chuối đậm hóa học Bắc Bộ

Bước 1: Sơ chế baba cùng nguyên liệu

– Baba có tác dụng sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hành tím băm, gia vị mì chính và ít mắm tôm.

– chuối xanh lột vỏ, một trái chuối giảm làm 6 miếng. Ngâm chuối với ít cơm trắng mẻ chua trộn nước nhằm chuối không trở nên thâm đen.

Xem thêm: Bổ Sung Dha Cho Bé Từ, Máy Tháng Tuổi, Nên Bổ Sung Dha Cho Bé Từ Tháng Thứ Mấy

– Đậu hũ cắt con cờ bằng đầu ngón tay cái, rán lại mang đến vàng

– Lá lốt cùng tía sơn nhặt rửa sạch, giảm khúc khoảng chừng 1 phân (1 cm)

– Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ

Bước 2: Chế biến

– có tác dụng nóng chảo, cho dầu hành tím cùng nghệ vào phi thơm.

– đến baba vào xào cho tới khi giết mổ baba săn chín, châm nước cho ngập khía cạnh thịt

– Để chuối xanh vào nấu cùng. Đợi mang lại chuối chín, giết mổ baba cũng mềm thì cho đậu hũ cừu vào với nêm nếm các gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cá Kèo Làm Món Gì Ngon - Tổng Hợp 12 Món Ngon Từ Cá Kèo Cho Bữa Cơm

Bước 3: Thưởng thức

Bày ra lẩu cùng thêm ít lá tía tô, lá lốt mang đến thơm. Baba nấu nướng chuối ngon tuyệt nhất khi thưởng thức nóng bên trên lẩu mini để lửa liu riu, ăn kèm với bún tươi cùng rau tía tô, lá vết nhúng. Vị ngọt bùi tự chuối xanh, làm thịt baba thơm dai phối kết hợp cùng chút vị hắc của lá tía tô, lá lốt với nước súp đậm đà làm ra hương vị sệt trưng, đầy lôi cuốn của món ăn nàyBạn trả toàn rất có thể tự tay tiến hành một nồi baba nấu nướng chuối lạnh hổi, thơm phức, đầy hấp dẫn để chiêu đãi bằng hữu và những người thân yêu trong mái ấm gia đình mình vào trong ngày nghỉ cuối tuần! chắc chắn là tất cả hầu như người sẽ tương đối thú vị cùng với món ăn rất dị này đấy. Hãy biến bản thân trở nên những bà nội trợ khéo léo với phương pháp làm baba nấu bếp chuối dễ dàng được share từ những đầu bếp nhà hàng Quá Ngon nhé!

Mách nhỏ: Cuộc sống bận rộn đôi lúc chúng ta không đủ thời hạn để nấu nướng. Lý do bạn và gia đình không lép thăm nhà hàng quán ăn Quá Ngon để thưởng thức món baba thổi nấu chuối ngon tuyệt?! Với phong cách ẩm thực nhiều dạng cùng với sự phục vụ tận tình luôn xem người sử dụng là “thượng đế” chắc chắn sẽ mang đến cho chính mình những time vui vẻ và thư giãn tuyệt vời.