Cách Kho Thịt Với Trứng Cút

     

Thịt kho trứng cút là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của gia đình Việt. Bạn đã biết cách làm thịt kho trứng cút chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!



Cách làm thịt kho trứng cút đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g thịt lợn ba chỉ15 quả trứng cút2 củ hành khô2 quả ớt cayGia vị: 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ đem ngâm với nước muối khoảng 15 phút để khử mùi hôi rồi đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.Ớt đem rửa sạch, băm nhuyễn.Trứng đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau khi trứng chín thì bạn đem ngâm vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ.Cho trứng vào chảo chống dính chiên vàng để có độ giòn, dai.

Bạn đang xem: Cách kho thịt với trứng cút


Bước 2: Ướp thịt lợn ba chỉ

Cho thịt vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm và hành khô băm nhỏ, trộn đều.Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.

Bước 3: Chế biến nước màu

Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 2 thìa cà phê đường vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.Cho 1 bát nước lọc nhỏ vào nồi nước đường, đun sôi rồi cho thịt vào hầm khoảng 30 phút.Sau 30 phút, bạn cho trứng cút và ớt vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã thực hiện xong các bước làm thịt kho trứng cút trên đây, bạn chỉ cần múc ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình.


Cách làm món thịt kho trứng cút nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g thịt lợn ba chỉ15 quả trứng cútNước cốt dừa3 củ hành khô, 2 củ tỏi, 5 quả ớtGia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, nước hàng, đường, mì chínhDụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, thìa...

Xem thêm: Cách Giới Thiệu Về Nhà Hàng Bằng Tiếng Anh (4 Mẫu), Cách Viết Lời Giới Thiệu Nhà Hàng Hay Và Ấn Tượng


Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau khi trứng chín thì đem ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút thì bóc vỏ.Cho trứng vào chảo chiên qua cho vàng và giòn.Hành khô và tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.Ớt đem rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ đem rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn khoảng 3 - 4cm.Cho thịt vào nồi luộc với nước muối khoảng 10 phút, vớt ra, rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.Cho thịt vào bát tô, thêm 3 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, tỏi và ớt vào trộn đều.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu thịt kho trứng cút

Cho hành khô vào nồi phi thơm lên rồi đổ thịt vào rang cùng.Đổ 1 bát nước dừa vào nồi, hầm khoảng 15 phút thì cho trứng vào. Lưu ý, bạn cần vặn nhỏ lửa để không làm cháy thịt.Tiếp tục hầm đến khi hỗn hợp nước sốt sền sệt gần cạn nước lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Thuốc Aspirin Ph8 Làm Trắng Da, Làm Trắng Bằng Aspirin: Càng Bôi Càng Đen

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên đây thì bạn chỉ cần múc hỗn hợp ra đĩa, trang trí một chút rau thơm lên trên và thưởng thức thành quả của mình.

Trên đây là cách làm thịt kho trứng cút thơm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. galaxyspa.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công công thức nấu món thịt kho trứng cút này nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!

Nếu có nhu cầu đặt mua các dụng cụ nồi inox, chảo chống dính..., bạn hãy truy cập website galaxyspa.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:



Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Chia sẻ bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo Mặc địnhMới nhấtCũ nhất