Cách kho thịt với trứng cút ngon

     

Cách làm thịt kho trứng chim cút ngon, lên color đẹp, vị đậm đà, thịt chín mềm ngấm kỹ gia vị, trứng nạp năng lượng bùi bùi rất gửi cơm. Biện pháp nấu giết mổ kho trứng cút dưới đây dù bạn không tốt nấu nạp năng lượng cũng có thể làm được.

Bạn đang xem: Cách kho thịt với trứng cút ngon


Thịt kho trứng phắn là món nạp năng lượng hợp khẩu vị của nhiều người, đặc trưng khi thời tiết gửi lạnh. Món ăn uống này hỗ trợ nhiều năng lượng, màu sắc và hương vị lôi kéo và cũng khá dễ làm.

1. Phương pháp làm giết mổ kho trứng cút 1-1 giản

Chuẩn bị nguyên liệu

- 450g thịt ba rọi heo

- 15 trái trứng cút

- 2 củ hành khô

- 1 quả ớt cay

- 3 muỗng canh đường

- 1 muỗng cafe hạt tiêu xay

- 1 muỗng cafe muối

- 2 muỗng nhỏ canh nước mắm

- 1 muỗng coffe hạt nêm

Hướng dẫn quá trình làm làm thịt kho trứng cút

Bước 1: Sơ chế với ướp thịt bố chỉ

Làm sạch sẽ thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch mát với nước rồi bỏ vô tô, ngâm với nước pha trộn với 1 thìa coffe muối vào 10 phút để khử hôi. Ngâm xong, vớt giết mổ ra, rửa sạch lại cùng với nước rồi để ráo.

Tiếp theo, thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt

Cho thịt đang thái vào chén bát tô, cho thêm 2 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay rồi trộn đều toàn bộ lên bỏ thịt ngấm gia vị.

Để thịt ngấm kỹ các gia vị trong 30 phút. Trong thời hạn chờ ướp thịt, ta tiến hành công việc tiếp theo là luộc trứng tếch và chiến hạ nước màu.

Bước 2: Luộc trứng cút

Rửa sạch mát trứng chim cút rồi bỏ vô nồi sau đó đổ 500ml nước vào, thêm chút muối hạt vào, bịt vung, nhảy bếp hâm nóng trong 10 phút là trứng chín.

Vớt trứng ra cho ngay vào thau nước lạnh, dìm trong 5 phút thì vớt ra, bóc vỏ sẽ thuận lợi hơn.

Mẹo hay: Nếu bạn muốn làm giết kho trứng cút cừu thì sau thời điểm luộc trứng và tách vỏ xong, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun tăng cao lên và đến trứng vào rán cho vàng hồ hết lên là được.

Bước 3: thắng nước màu

Dùng chảo đế dày, để lên bếp rồi bật nhà bếp với lửa nhỏ cho chảo khô và nóng thì mang lại 2 muỗng canh mặt đường vào, khuấy hồ hết đến khi mặt đường tan và đưa sang màu nâu cánh gián thì các bạn cho 300ml nước nóng vào, dùng đũa khuấy phần lớn cho đường tan hết. Liên tục đun sôi thì tắt bếp.

Lưu ý khi thắng nước hàng:

- vì đường sôi nhanh phải căn thời gian thật chuẩn để chế nước vào đúng lúc, còn nếu không đường sẽ bị cháy quá, màu sắc đậm với khi cho vào kho giết thịt ăn sẽ ảnh hưởng đắng.

- Khi con đường đã tan chảy và đổi màu ở ánh sáng cao thì không nên đổ nước giá buốt vào sẽ giảm bớt việc bốc khói, bắn nước dễ khiến bạn bị bỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Quả Cầu Hoa Hồng Bằng Giấy Tự Trang Trí Sinh Nhật

Bước 4: nấu bếp thịt kho trứng cút

- cần sử dụng nồi đế dày ném lên bếp, bật phòng bếp đun với lửa vừa cho đến lúc nóng nồi thì cho một muỗng canh dầu ăn vào, tiếp nối cho hành khô đập cho dập băm nhỏ tuổi vào phi thơm lên.

- Tiếp đó, mang lại thịt ba chỉ đã ướp vào hòn đảo đều đến khi săn lại thì mang đến hết phần nước color vào, che vung, hâm nóng thì mang đến ớt thái theo từng lát vào, vặn nhỏ dại lửa thường xuyên kho trong 20 phút.

- Sau 20 phút, các bạn mở vung, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa thì cho toàn bộ trứng phới vào, đảo nhẹ tay nhằm trứng không bị vỡ. Đây vung, kho thịt với trứng cun cút trong 10 phút nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành món thịt kho trứng cút

Thịt kho trứng cun cút không đề nghị nước dừa đang xong, rắc ít hạt tiêu xay lên rồi múc ra trải nghiệm với cơm nóng hoặc xôi nếp.

Thịt chín mềm, vị béo, mặn mà gia vị, trứng cút nạp năng lượng bùi bùi, thơm thơm hòa quyện thuộc vị mặn ngọt với hơi cay cay của ớt để cho nồi cơm nhà bạn vơi đi nhanh chóng.

2. Phương pháp làm thịt kho trứng tếch nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g làm thịt lợn bố chỉ

- 15 quả trứng cút

- 250ml nước dừa

- 2 củ hành tím, 2 củ tỏi, 3 trái ớt

- 2 muỗng nhỏ canh dầu màu sắc điều

- Gia vị: Nước mắm, muối, phân tử tiêu, nước hàng, đường, mì chính

Hướng dẫn làm thịt kho trứng chim cút nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ lợn sở hữu về, chần sơ qua nước sôi gồm cho thêm chút muối rồi cọ sạch, thái miếng vừa ăn.

- xếp thịt lợn vẫn thái vào tô, ướp cùng với 2 củ củ hành tím băm nhỏ nhỏ, 2 củ tỏi băm bé dại và 2 trái ớt giã nhuyễn, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ canh dầu màu sắc điều, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng coffe bột ngọt. Trộn phần đa và nhằm ướp trong nửa tiếng cho thịt thấm gia vị.

- Trứng tếch luộc chín, tách bóc sạch vỏ.

Bước 2: làm bếp thịt kho trứng phắn nước dừa

- Đặt nồi lên bếp, nhảy lửa rồi xếp thịt vào đảo đều cho săn lại thì ta mang lại 220ml nước cốt dừa vào, hâm nóng vặn bé dại lửa, đảo đều sau đó cho toàn cục trứng tếch vào rồi che vung lại.

- Kho trứng cun cút với thịt cùng nước cốt dừa vào 30 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Xem thêm: Các Khoản Chi Phí Tiếp Khách Chiếm Bao Nhiêu Phần Trăm, Các Khoản Chi Phí Bị Khống Chế Trong Doanh Nghiệp

Hoàn thành món làm thịt kho trứng chim cút nước dừa

Múc trứng phới và giết thịt ra đĩa, bỏ ít tiêu xay cùng trang trí thêm rau củ thơm lên phía trên rồi thưởng thức.