Cách Hầm Xương Bò Không Bị Hôi

     

1. Nguyên liệu để tất cả nồi nước hầm xương thơm ngon

Để hầm được nồi xương trườn ngon, ngọt, nước trong với thơm mùi đặc trưng của xương bò chứ không phải hương thơm hôi. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

Xương bò 1kgGừng tươiHành tây Hành khôHành láNước lọcTỏiGia vị khác: nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu,…

*
Nguyên liệu cần thiết của món xương trườn hầm

Nên chọn xương bò tất cả màu đỏ, khi ấn nhẹ vào phần thịt thấy bao gồm độ đàn hồi. Đây là bí quyết xử lý đơn giản nhất để hầm xương trườn không bị hôi ngay từ khâu lựa chọn. Với thịt cũ sẽ gồm màu sẫm, lúc ấn sẽ thấy dính tay, loại này lúc nấu sẽ ko ngọt, ngon tự nhiên.

Bạn đang xem: Cách hầm xương bò không bị hôi

2. Giải pháp hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi.

Một nồi nước hầm xương thơm ngon với đậm đà sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng và vui vẻ hơn. Ko chỉ là nấu canh mà còn có thể làm nước dùng cho các món bún, phở để ăn sáng.

Thực hiện bí quyết hầm xương bò mau mềm, không bị hôi với các bước đơn giản sau đây:

*
Hình ảnh xương trườn tươi, ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:

Xương bò sau thời điểm rửa sạch, dìm trong dung dịch pha loãng giấm hòa thuộc với muối trắng từ 1- 2 tiếng, tiếp đến rửa sạch lại và cho vô nồi hầm. Nêm thêm một thìa bột canh muối vào nồi nước hầm đun sôi và đổ bỏ phần nước đó đi.

Nướng gừng cùng hành khô, sau đó bỏ phần vỏ mặt ngoài, đập dập, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: cách hầm xương bò

Cho nước lọc đã chuẩn bị sẵn thuộc với xương trườn bắc lên bếp để lửa lớn đun sôi. Lúc nước sôi hạ lửa nhỏ để hầm xương, đến muối với hạt nêm mỗi thứ 2 thìa cà phê.

Để nước sử dụng trong hơn, trong quy trình đun cần thường xuyên hớt phần bọt bẩn nổi lên trên. Hầm khoảng 45 phút nếm nếm thêm gừng cùng hành thô đã chuẩn bị sẵn vào, cho thêm chút đường cùng tiêu vào.

Sau đó vớt gừng cùng hành thô ra, nêm thêm hành lá, chút nước mắm cùng mì chủ yếu vào nêm nếm cho vừa miệng là bạn đã bao gồm nồi nước sử dụng thơm ngon.

Lưu ý: Để món ăn ngon hơn cần sử dụng nước hầm xương ngay khi còn nóng, sẽ giúp tăng độ ngon của món ăn hơn gấp nhiều lần.

Xem thêm: Tiết Lộ Sơ Đồ Mạch Điện Điều Hòa Inverter Panasonic, Sơ Đồ Mạch Điện Máy Lạnh 2 Cục

Với những cách hầm xương bò mau mềm, không bị hôi vừa rồi bạn có thể áp dụng để nấu dùng cho món bún, phở để chiêu đãi mọi người vào gia đình.

3. Yêu thương cầu thành phẩm sau khoản thời gian chế biến

Một nồi nước xương bò hầm ngon, sạch, đúng chuẩn sẽ phải đạt được những yêu thương cầu như: Nước không bị ngấy, ko bị béo, phải trong thơm hương thơm thơm của gừng.

*
Nước hầm xương thơm ngon chuẩn vị

Khi ăn có vị ngọt thanh tự nhiên của xương bò, vị thơm ngon, đậm đà hoà quyện với mùi thơm của hành với gừng.

Hoàn thành các bước ở bên trên là bạn đã biết được cách hầm xương trườn nhanh mềm nhưng không bị hôi rồi. Hãy nhớ những phân tách sẻ vừa rồi để tất cả thể tự tay nấu một nồi nước hầm xương bò thơm ngon, chuẩn vị nhé.

4. Ghê nghiệm để hầm xương bò nhanh, tiết kiệm thời gian với công sức

Công đoạn hầm xương thường tốn rất nhiều thời gian, mất cả buổi tầm 4- 8 tiếng, điều này đòi hỏi người nấu phải trông coi cẩn thận nếu muốn bao gồm một nồi nước hầm xương ngon.

Thêm nữa, phải sử dụng than hoặc gas để hầm rất nhiều giờ liên tục cùng phải chăm chút chỉnh chế độ lửa. Việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

*
Nồi hầm xương trườn bằng điện chuyên dụng

Ngày nay, đa phần mọi người đã chuyển sang sử dụng nồi hầm xương bằng điện. Nồi hầm xương nấu bún phở hoạt động tự động, tự động đóng- tắt mà lại không cần điều chỉnh.

Xem thêm: Hợp Âm Tình Đời - Lời Bài Hát Duyên Kiếp Cầm Ca

Việc sử dụng nồi hầm xương bằng điện giúp món ăn trở cần sạch sẽ, ko tro bụi, khói bếp cùng cũng là một vào những lựa chọn hoàn hảo để thực hiện bí quyết hầm xương trườn nhanh mềm, ko bị hôi ngay tại nhà.