CÁCH GỌT BƯỞI THÀNH TỪNG MÚI ĐẸP

     
*

Cách thực hiện

Bước 1: Trước hết, bạn dùng dao cắt đi nhì đầu của quả bưởi làm thế nào cho thật gần kề vào múi cho tới khi thấy múi bưởi bên trong lộ ra bên ngoài là được.

Bạn đang xem: Cách gọt bưởi thành từng múi đẹp

Bước 2: Tiếp theo, giảm tiếp một đường trọng điểm để chia quả bòng làm đôi. Bạn nên cắt ngang quả bưởi, trải qua phần khía cạnh cắt chúng ta có thể nhìn thấy oắt con giới giữa múi bên phía trong và lớp vỏ.

Bước 3: cắt xong, các bạn lấy một nửa quả bưởi, dựa vào vạch rỡ ràng giới giữa những múi, dùng dao giảm một đường nhỏ dại của phần vỏ quấn rồi bóc tách ra. Đến đây, chúng ta cũng có thể mở cùi ra rất đơn giản dàng.


*

Với phương thức này, những múi bao gồm thể bóc tách ra cấp tốc hơn, trong cả lớp vỏ lụa cũng dễ dàng tách bóc ra. Đồng thời, múi bưởi sẽ sở hữu rất không nhiều hoặc không có sợi dọc trắng bám ở bên dưới và bảo đảm an toàn lúc nạp năng lượng sẽ không có vị đắng

Cách 2: Gọt bưởi bằng kéo


*

Cách thực hiện

Đầu tiên, các bạn dùng dao khoanh một vòng tròn làm sao cho vị trí của viền khoanh là ⅔ thân bên dưới từ bên dưới lên.

Tiếp đến, bạn dùng tay bóc phần khoanh viền ⅓ lớp vỏ bòng ở trên, tiếp nối nhẹ nhàng bóc vỏ ra.

Dùng thìa cùng kéo tiếp tục bóc ⅔ lớp vỏ ở bên dưới rồi bóc ra.


Kế đến, các bạn dùng dao giảm phần đầu ruột bưởi rồi dịu nhàng tách bóc từng múi bưởi ra.

Xem thêm: Lịch Âm Tháng 1 Dương Lịch Năm 2022, Lịch Vạn Niên Tháng 01 Năm 2022 Dương Lịch

Cuối cùng, xếp những múi vào lại phía bên trong phần vỏ đã bóc ra để sinh sản hình được đẹp nhất mắt.

Cách 3: Gọt hình trạng múi cau


Cách thực hiện

Bước 1: cần sử dụng dao cắt bỏ phần cuống tiếp đến chia vỏ bòng thành 6 phần bằng nhau rồi dùng dao khía từng phần vỏ bòng như vẫn chia.

Lưu ý khi khía nên thật cẩn thận sao mang lại dao không đụng vào phần múi bưởi mặt trong.

Bước 2: tiếp sau dùng sức sinh sống tay để tách vỏ bòng theo từng khía đã chia. Mục tiêu của việc dùng dao phân tách khía là nhằm công đoạn bóc tách vỏ này dễ hơn.

Sau khi bóc hết lớp vỏ dày bên phía ngoài sẽ lộ phần lõi bưởi bên trong. Các bạn sẽ thấy phủ bọc quả bòng còn rất đa số cùi trắng, hãy thải trừ chúng bằng móng tay.

Bước 3: Sau khi bóc tách bớt phần cùi, chúng ta có thể nhìn thấy cụ thể từng múi bưởi bên trong. Trước khi bóc bưởi hãy khơi cho lỗ phần đầu quả bưởi rộng ra để dễ dàng tách. Tiếp theo, chúng ta dùng 2 ngón cái và cần sử dụng sức ấn mạnh khỏe để tách bóc đôi quả bưởi ra. Khi bóc tách cần phải để ý giữ đúng bốn thế lúc đầu của trái bưởi.

Xem thêm: Cách Làm Com Trộn Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tiện Cho Người Bận Rộn

Bước 4: tiếng thì bạn đã sở hữu thể tách bóc từng múi bòng ra một phương pháp dễ dàng. Mặc dù nhiên, để hưởng thụ bạn phải bóc thêm một tờ vỏ mỏng bao bọc lấy từng tép bòng mọng nước bên trong nữa. Một mẹo rất lôi cuốn để sau khi tách múi bưởi vẫn còn đó nguyên là bóc tách từ phần bụng ra sau lưng.

Giờ thì hãy để từng múi bòng đã bóc tách vỏ lên đĩa, trang trí, thu xếp thật rất đẹp mắt. Giờ thì hãy mời mọi bạn trong gia đình cùng trải nghiệm thôi nào!