Cách chế biến món măng tây

     

Là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu và du nhập vào nước ta trong khoảng tầm năm 1960 – 1970, măng tây ngày càng được rất nhiều người Việt ưu thích và thường xuyên sử dụng. Hương vị thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng, măng tây được chế trở thành nhiều món ăn khác nhau. Để làm rõ hơn về các loại thực phẩm này cũng tương tự cách sản xuất măng tây ngon, bạn đừng qua vứt qua bài viết sau nhé!

*

Măng tây là thực phẩm được rất nhiều người yêu thương thích. Ảnh: internet


Măng tây là gì?

Măng tây là 1 trong cây thân thảo thuộc bọn họ lily, tên khoa học là Asparagus officinalis. Phần chồi non được thu hoạch và áp dụng như một nhiều loại thực phẩm. Măng tây là các loại rau được rất nhiều người thương mến nhờ mùi vị giòn, ngọt từ bỏ nhiên. Măng tây được trồng những ở các quốc gia châu Âu, Bắc Phi. Hiện nay, tại Việt Nam, măng tây cũng rất được trồng ở một số tỉnh thành như Bắc Ninh, bội bạc Liêu, Trà Vinh, Bình Phước… và unique cũng không thảm bại kém gì măng tây nhập khẩu.

Bạn đang xem: Cách chế biến món măng tây

Có những loại măng tây nào?

Có 3 nhiều loại măng tây sẽ là măng tây xanh, măng tây trắng cùng măng tây tím. Trong đó, măng tây xanh được trồng đa phần ở nước ta và được rất nhiều người gạn lọc sử dụng.

Giá trị bổ dưỡng của măng tây

Không chỉ có mùi vị thơm ngon, măng tây còn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng xuất sắc cho cơ thể như vi-ta-min B6, canxi, magie, kẽm, vitamin A, vi-ta-min C, vitamin E, vitamin K, thiamin, riboflavin, rutin, niacin, axit folic, sắt, phốt pho, kali, đồng, mangan, selen, crom, chất xơ cùng protein.

Công dụng của măng tây

Chứa các khoáng chất tốt cho sức mạnh nên măng tây còn là một trong những thực phẩm có tính năng ngăn ngừa với phòng chống một số trong những căn bệnh nguy hiểm:

Tăng cường kỹ năng miễn dịch đến cơ thể, chống viêm, chống lại quy trình oxy hóa.Ổn định máu áp, ngăn ngừa những bệnh tim mạch.Phòng chống những bệnh ung thư.Nhiều chất xơ giúp cung ứng tiêu hóa.

Cách chế biến măng tây chữa bệnh dịch ung thư: Đối với những người bệnh ung thư, cách chế biến cần dễ dàng để cơ thể dễ hấp thụ. Chúng ta có thể hấp với xay nhuyễn rồi dùng từng ngày 2 lần, mỗi lần 4 muỗng canh. Hoặc, chúng ta có thể ép đem nước và áp dụng mỗi ngày.

*

Măng tây gồm 3 các loại và đựng được nhiều giá trị dinh dưỡng. Ảnh: internet

Cách sơ chế măng tây

Cách lựa chọn măng tây ngon

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian chế biến thì rất có thể chọn măng tây thân mảnh. Tuy nhiên về mùi hương vị, cả măng tây thân mảnh cùng thân béo đều thơm ngon. Chúng ta nhớ chọn măng tây tươi xanh và cứng, không bị mềm hoặc trở thành màu. Hiện nay nay, măng tây được bán khá nhiều ở chợ và các siêu thị.

Đối với măng tây thân mập, bạn nên bào phần vỏ cứng phía bên ngoài trước khi chế biến. Khi có tác dụng món salad hoặc xào, bạn hãy chọn măng tây thân mảnh.

Măng tây phải rửa ra làm sao cho sạch?

Bạn nên rửa măng tây bên dưới vòi nước chảy để gia công sạch phần mèo lẫn trong những kẽ. Nếu cát ẩn bên trong phần ngọn, chúng ta có thể nhúng măng tây vào chén bát nước để gia công sạch.

Loại cho chỗ cuống

Phần cuống của măng tây hay cứng cùng không ngon. Bạn nên cắt bỏ khoảng tầm 5cm phần cuống. Hoặc chúng ta bào bỏ vỏ thì chỉ việc bỏ khoảng chừng 2.5cm.

Các món nạp năng lượng chế đổi thay từ măng tây

Có nhiều cách để chế trở thành và hưởng thụ măng tây khác nhau. Chúng ta cũng có thể chần, luộc, hấp, nướng, áp chảo, xào hoặc kết phù hợp với những nguyên vật liệu và các gia vị khác đều rất ngon.

Xem thêm: Luyện Từ Đồng Nghĩa Với Đoàn Kết Lớp 4 : Từ Trái Nghĩa Với Từ "Đoàn Kết" Là:A

Măng tây chần

Đây là giải pháp chế biến đơn giản. Sau thời điểm chần, chúng ta cũng có thể dùng kèm với các món chính hoặc cho vào salad. Các bạn đun nước sôi, cung ứng 2 muỗng muối hạt rồi mang lại măng tây vào chần vào khoảng thời hạn 2 – 3 phút. Lưu ý là chỉ nên chần sơ qua để lưu lại được độ giòn vốn có của măng tây, không khiến cho quá mềm. Cuối cùng, các bạn xả lại măng tây qua nước giá để hạ nhiệt và lưu lại màu xanh.

*

Salad chần hoàn toàn có thể dùng kèm với những món chính và salad. Ảnh: internet

Măng tây áp chảo

Bạn cho 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng mang lại măng tây vào áp chảo trong vòng 3 phút, sao cho măng tây săn lại, có một số trong những đốm cháy kim cương là được. Món măng tây áp chảo vẫn thêm ngon nếu như ăn kèm chanh, rắc một ít muối, tiêu lên trên.

Cách làm măng tây xào tỏi

Nguyên liệu: 300g măng tây xanh, 1 muỗng nhỏ canh tỏi băm, ¼ muỗng coffe muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu oliu.

Cách thực hiện: Măng tây rửa sạch, bỏ phần già cứng. Bạn có thể để nguyên cây nhiều năm hoặc cắt thành từng khúc tùy ý. Bê chảo lên bếp, rót dầu oliu vào nấu nóng, mang lại tỏi vào phi thơm rồi thường xuyên cho măng tây vào đảo nhanh tay. Các bạn nêm muối cùng tiêu rồi tiếp tục đảo trong tầm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

Canh măng tây

Nguyên liệu: 60g măng tây, 50g giết mổ bò, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh sả cây cắt khúc, 1/3 muỗng cafe muối, ¼ muỗng cafe bột nêm, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Cách thực hiện: bắc nồi lên bếp, mang lại dầu lấn vào và phi thơm tỏi. Khi tỏi vẫn thơm vàng, bạn kéo ra 1 ít rồi cho măng tây vào xào sơ qua qua, nhớ rắc thêm một ít muối, hòn đảo nhanh tây rồi tắt bếp. Tiếp theo, bạn bê chảo nước lên bếp, thêm sả vào và hâm sôi trong 1 – 2 phút. Nêm vào nồi nước một ít muối. Lúc nước sôi, vớt sả ra, cho thịt bò vào, hòn đảo cho chín tái rồi vớt ra chén. Mang đến măng tây vào trong nồi nước nấu trong khoảng 1 phút cùng đồng thời nêm những loại gia vị sót lại vào. Cuối cùng, các bạn cho thịt trườn vào và tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm tỏi phi lên trên mặt và hưởng thụ khi còn nóng.

Cách bào chế măng tây cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: 150g măng tây, 20g gạo tẻ, 20g tôm tươi băm nhuyễn, muối, dầu oliu.

Cách thực hiện: Măng tây băm nhỏ tuổi rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nấu nướng cháo gạo tẻ. Lúc cháo sôi, chúng ta cho tôm vào trước, hòn đảo đều cho tôm chín rồi tiếp tục cho măng tây vào nấu cho tới chín. Cháo chín, chúng ta tắt phòng bếp nêm vào 1 ít muối, dầu oliu theo mùi vị mà bé xíu yêu thích.

Xem thêm: Cách Tra Cứu Điểm Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Dong Nai Năm 2021 Chính Xác

*

Cháo măng tây hết sức giàu dinh dưỡng cho nhỏ nhắn ăn dặm. Ảnh: internet

Măng tây là một số loại thực phẩm giàu bồi bổ và thơm ngon. Chính vì vậy, không tồn tại lý do gì mà bọn họ không thêm nó vào thực đối kháng bữa ăn. Với các đầu bếp, việc kết hợp nguyên liệu này trong chế tao món ăn cũng sẽ giúp tạo cho sự mới mẻ cho thực khách.