Cách Chế Biến Lươn Cho Bé

     

Cách chế tao lươn ngon nhất không chỉ là ở khâu tẩm liệm gia vị, nhưng còn ra quyết định ở quy trình sơ chế làm giảm bớt mùi tanh của lươn. Lươn là món ăn đủ chất dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Làm thịt lươn hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món khác biệt theo cả mùi hương vị miền bắc bộ và miền Nam. Cùng học cách sản xuất món ăn từ lươn để bổ sung cập nhật vào thực đơn cho cả gia đình.

Bạn đang xem: Cách chế biến lươn cho bé


1. Cách sản xuất lươn xào sả ớt ngon không bị tanh1.2. Cách bào chế lươn ngon nhất không bị tanh bằng sả ớt2. Cách chế biến món lươn om chuối đậu ngon nhất2.2. Cách sản xuất lươn ngon nhất khi om cùng với chuối đậu3. Cách sản xuất cháo lươn đồng nấm mèo rơm cho bé nhỏ ăn dặm ngon duy nhất

So với các thực phẩm khác ví như tôm, cá, cua đồng…thịt lươn có giá trị dinh dưỡng tối đa nên được chế biến theo rất nhiều cách không giống nhau để khiến cho bữa ăn ngon bổ dưỡng. Theo Đông y, giết thịt lươn có công dụng bồi bổ, giúp giữ thông khí huyết, bức tốc khả năng sinh dục. Lươn có thể chế biến thành món ăn uống hằng ngày, trong số bữa nhậu hoặc tiệc sum họp với bạn bè, fan thân. Cùng tò mò những những món ăn ngon chế trở thành từ giết lươn sau đây nhé.

1. Cách chế biến lươn xào sả ớt ngon không xẩy ra tanh

Một giữa những cách chế biến món lươn ngon tốt nhất là lươn xào lăn sả ớt, vừa dân dã vừa ngon miệng. Món lươn xào sả ớt tương thích ăn với cơm nóng, đặc biệt quan trọng thích hợp cho những ngày đông giá rét vì món nạp năng lượng có vị cay nồng, hương thơm hấp dẫn.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

400 gram lươnSả, ớt trái, chanh, hành tỏi, củ gừng, lá lốtNgũ vị hương, mắm, muối, tiêu
*
Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn xào sả ớt. Ảnh: Internet.

1.2. Cách chế biến lươn ngon nhất không biến thành tanh bằng sả ớt

1.2.1. Sơ chế lươn lúc mua lươn đồng nhằm chế biến, các bạn tuyệt đối không tải lươn đã bị tiêu diệt hoặc ươn do nó ẩn chứa nhiều mối gian nguy cho mức độ khoẻ.Lươn cài về bạn cho vào xoong, cho thêm một chút muối hạt rồi đậy bí mật nắp hóng vào phút. Sau đó, đem lươn ra chà với muối hạt hoặc giấm để loại trừ nhớt cùng mùi tanh.Rạch dọc bụng lươn, thải trừ phần ruột, cọ kỹ cùng với nước sạch cho sạch sẽ máu. Để kỹ hơn, bạn có thể rửa lươn với một ít rượu white để đánh tan mùi tanh. Cắt lươn thành từng khúc khoảng 5 cm.
*
Rạch bụng lươn và làm sạch trước lúc nấu. Ảnh: Internet. 1.2.2. Bí quyết ướp lươn nhằm xào sả ớt

Trong cách sản xuất lươn ngon nhất, bạn ướp với một ít gia vị: ½ thìa phân tử nêm, ½ thìa ngũ vị hương, 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, vài lát gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa sả băm thuộc ớt. ướp trong khoảng 15 – đôi mươi phút để lươn ngấm gia vị.

1.2.3. Cách bào chế lươn xào sả ớt bê chảo lên nhà bếp cùng với một không nhiều dầu ăn rồi đợi dầu nóng. Các bạn cho tỏi, gừng, sả xay nhuyễn vào phi thơm.Khi đều thứ dậy mùi, bạn cho lươn ướp các gia vị vào xào cùng. Đảo đa số tay rồi che nắp để lươn chín đều.Đến khi nước xào sôi, các bạn nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn. đặt lá lốt vào hòn đảo qua đến lúc lá dấu seo lại thì tắt bếp.
*
Để bào chế lươn ngon nhất, bạn nên ướp nguyên vật liệu trước lúc nấu. Ảnh: Internet.

2. Cách chế tao món lươn om chuối đậu ngon nhất

Món lươn om chuối đậu vừa đậm đà, lôi cuốn là một trong những những tuyệt kỹ chế phát triển thành lươn đồng ngon nhất. Chỉ việc thực hiện tại theo những thao tác sau các bạn sẽ có tức thì một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng nhưng không tốn các thời gian.

Xem thêm: Hình Ảnh Búp Bê Dễ Thương, Cute Đẹp Nhất Thế Giới, Hình Ảnh Búp Bê Đẹp

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

300 gram lươn3 trái chuối xanh3 – 4 miếng đậu phụ100 gram ba chỉLá tía tô, lá lốt, hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏiGia vị: Bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mì chính, phân tử tiêu, muối
*
Chuẩn bị vật liệu làm món lươn om chuối đậu. Ảnh: Internet.

2.2. Cách bào chế lươn ngon nhất lúc om cùng với chuối đậu

2.2.1. Cách ướp thịt lươn với sơ chế các vật liệu khác Lươn cài về cọ sạch, chà xát kỹ với muối mang đến hết nhớt, làm cho sạch, cọ lại nhiều lần. Kế tiếp cắt lươn thành nhiều khúc vừa ăn.Công thức ướp thịt lươn: 1 muỗng nghệ, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 thìa đường, ½ muỗng hạt tiêu, ½ thìa muối. Trộn phần lớn và ướp trong khoảng 15 phút.Thịt ba rọi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Kế tiếp ướp với một ít tỏi băm, tiêu xay, đường, muối, ít bột nghệ rồi trộn đều, ướp trong vòng 10 phút. Tiếp đến đem cừu cho xém cạnh là được.Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, cho vào thau nước bao gồm vắt nước cốt chanh nhằm chuối không biến thành thâm. Tiếp đến trụng sơ qua nước sôi tất cả pha giấm, vớt ra nhằm ráo.Đậu phụ bổ thành miếng vuông, chiên vàng nhị mặt.Mắm tôm hoà đem nước, lọc quăng quật cặn.Lá lốt, tía tô cọ sạch cắt sợi.
*
Sơ chế các nguyên vật liệu nấu lươn om chuối đậu. Ảnh: Internet. 2.2.2. Cách sản xuất lươn om cùng với chuối đậu thơm lừng ngon nhất đến nồi lên bếp, mang lại dầu ăn uống rồi phi thơm tỏi băm. Triển khai cho lươn vào, đảo nhẹ tay.Khi thấy lươn săn lại, các bạn cho thịt tía chỉ, chuối, đậu phụ vào om cùng.Nêm 2 muỗng mắm tôm, 1 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng đường, ít phân tử tiêu, 2 chén bát nước lọc. Đảo phần lớn rồi nấu nướng với lửa nhỏ.Nấu đến lúc thấy nước đặc lại thì chúng ta cho ớt cắt khoanh, lá lốt, tía tô, hành lá vào hòn đảo đều rồi tắt bếp. Nỗ lực là đã chấm dứt món lươn om chuối đậu cho tất cả gia đình hưởng thụ rồi đấy những bạn.
*
Các bước thực hiện món lươn om chuối đậu ngon. Ảnh: Internet.

3. Cách chế tao cháo lươn đồng nấm mèo rơm cho bé nhỏ ăn dặm ngon nhất

Cháo lươn là 1 món nạp năng lượng bổ dưỡng, cực tốt cho sự phát triển của trẻ con nhỏ. Chỉ việc áp dụng cách chế biến cháo lươn ngon cho bé bỏng sau phía trên là bạn đã sở hữu ngay một bát cháo hoàn hảo nhất cho nhỏ xíu yêu.


3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

nấm rơm: 100 gramGạo: ½ lonHành tím đập dập, hành láGia vị

3.2. Cách sản xuất cháo lươn đồng ngon độc nhất vô nhị cho bé bỏng ăn dặm

Đun sôi một nồi nước, bỏ thêm hành tím đập dập với một không nhiều muối. Thả lươn sau khi sơ chế vào luộc cho chín rồi vớt ra tách bóc lấy thịt.Xương lươn sau khi lọc thì giã nát, cho vô nước luộc vừa nãy nấu bếp thêm một lúc. Tiếp theo, sử dụng rây thanh lọc xương cùng hành tím nhằm thu nước dùng.Phi thơm đầu hành lá cắt nhỏ, bỏ thịt theo lớp lươn vào xào sơ mang đến thơm.
*
Các bước nấu cháo lươn xẻ dưỡng tương thích cho bé nhỏ ăn dặm. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Giò Miền Bắc Ngon Đúng Vị, Cách Làm Bánh Giò Miền Bắc

Trên đấy là 3 cách chế tao lươn ngon nhất tương xứng với đầy đủ thành viên trong gia đình. Các chuyên gia dinh dưỡng review cao những món ăn được sản xuất từ giết lươn, chính vì như thế bạn đừng quên bổ sung cập nhật các món ăn uống từ lươn vào bữa ăn mỗi ngày của mái ấm gia đình thêm lạ miệng và thu hút nhé.