Cách chế biến gà hấp nước mắm

     

kê hấp mắm nhĩ là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích bởi mùi vị đậm đà của nước mắm hòa quyện cùng thịt con kê ngọt dai để lại ấn tượng khó quên. Hãy đọc cách làm gà hấp mắm nhĩ để thực hiện cho cả gia đình thưởng thức.


Món con kê hấp mắm nhĩ dần phổ biến tại nhiều vùng miền, món ăn uống này chấm kèm muối tiêu chanh ớt cực kì hấp dẫn. Với cách chế biến đặc biệt, thịt con gà của món ăn này không làm biến mất hương vị nước mắm nam ngư thấm vào vào từng thớ thịt khiến cho bạn nạp năng lượng hoài không chán.

Bạn đang xem: Cách chế biến gà hấp nước mắm

Nguyên liệu làm món gà hấp mắm nhĩ

- 1kg thịt con kê (Nên chọn gà tre là ngon nhất)

- nước mắm nhĩ loại ngon (Nước mắm nhĩ hay còn gọi là mắm nhỉ chính là nước mắm cốt. Nhiều loại nước mắm này còn có độ đạm hết sức cao, lúc nếm thử vẫn thấy được vị ngọt nhẹ, gồm màu tiến thưởng rơm hoặc xoàn nhạt, vô cùng trong và mùi thơm sệt trưng)

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 3 củ

- Gia vị: ớt, Muối, con đường , bột ngọt



*

Nguyên liệu cơ phiên bản làm món con gà hấp nước mắm

Cách có tác dụng gà hấp mắm nhĩ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- kê vặt lông, làm cho sạch, cọ qua cùng với nước muối pha loãng hoặc xát chanh rồi rửa lại để khử giảm mùi hôi.

- Tỏi, hành tím, sả tách bóc vỏ rửa không bẩn rồi băm nhỏ

- Ớt vứt bỏ hạt rồi băm nhỏ

Các bước sơ chế nguyên liệu cơ bản


Bước 2: Ướp gà

- Cho tất cả hổn hợp hành tỏi, ớt băm nhuyễn vào bát tô rồi đến 3 thìa nước mắm nhĩ trộn đều. Lưu lại ý: cần dùng mắm nhĩ để tăng cường mức độ thơm ngon của món ăn, nếu không tồn tại nước mắm nhĩ chúng ta cũng có thể dùng mắm thường nhưng mà độ ngon sẽ bớt dần).

- dùng ½ tất cả hổn hợp này ướp các lên phần thân của gà để trong tầm 30 phút để con gà ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thạch Rau Câu, Bí Quyết Bảo Quản Thạch Đúng Cách

Quá trình ướp gà với gia vị

Bước 3: Hấp gà với nước mắm nam ngư nhĩ

- các bạn chọn nồi lớn có bề mặt cao để tại vị vừa con gà, nhằm hành tỏi, sả lên xửng hấp rồi đặt con gà lên bít nắp thiệt chặt.

-Đặt nồi lên bếp vặn lửa rồi đun khi nước vào nồi hấp sôi thì các bạn hạ lửa bé dại hấp trong vòng 15 phút rồi rước phần nước tất cả hổn hợp quyết đầy đủ lên mình con gà hấp thêm trong 10 phút để gà chín mềm.

Đặt kê vào trong nồi hấp chín

Gà hấp mắm nhĩ hoàn thành :

Món gà hấp nước mắm giữ mùi nặng thơm đặc trưng của mắm nhĩ hòa quyện thuộc vị ngọt dai của giết gà mang đến hương vị hấp dẫn khó quên. Khi ăn,chặt thành miếng bé dại bày ra bát trên bao gồm rắc hành lá hoặc rau lá chanh để trang trí. Món này sử dụng muối tiêu chanh chấm thì ngon ngây ngất.

Xem thêm: Vợ Chồng Trẻ Tự Làm Đồ Gỗ Trong Nhà, Cách Tự Làm Đồ Nội Thất Bằng Gỗ Đơn Giản

Món con gà hấp nước mắm sau khoản thời gian hoàn thành

Ngoài ra, chúng ta có thể biến tấu món ăn theo nhiều kiểu không giống nhau như cần sử dụng chân gà hay cánh kê hấp mắm với bí quyết làm giống như như trên.