Cách Chế Biến Củ Cải Trắng

     
1 Củ cải trắng ngâm nước tương2 Củ cải trắng ngâm ngập nước mắm3 Củ cải white xào trứng4 Củ cải trắng muối chua ngọt5 Củ cải trắng luộc6 Củ cải white kho thịt bố chỉ7 Canh củ cải trắng thịt băm viên8 Gỏi tôm củ cải trắng9 Củ cải trắng khô hấp sò điệp
Củ cải trắng là thực phẩm dinh dưỡng, được nhiều người hotline bằng cái thương hiệu mỹ miều “nhân sâm trắng”. Trong nhiều loại củ này chứa không ít chất đạm, vitamin, hóa học xơ… mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe. Vậy củ cải có tác dụng món gì ngon? nội dung bài viết dưới đây, Trang Vàng nông nghiệp & trồng trọt sẽ nhảy mí cho mình 9 món ăn siêu ngon từ củ cải trắng phù hợp vị đối với cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Bạn đang xem: Cách chế biến củ cải trắng

Củ cải trắng ngâm nước tương

*

Củ cải trắng ngâm trong nước mắm

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 1 kg Ớt tươi: 5 hoặc 6 trái Tỏi: 1 củ Gia vị: đường, nước mắm 1 lọ thủy tinh

Cách chế biến

– sau khoản thời gian mua về, củ cải white tươi rước gọt vỏ, rửa sạch, thái thành khúc nhỏ tuổi vừa ăn uống với kích thước đều nhau.– mang lại củ cải white vào bát, cho khoảng tầm 2 thìa muối vào ướp. Tiếp theo đem củ cải white phơi trong tầm một ngày (phơi trong đk nắng to, khoảng tầm 32 độ C). Chúng ta cũng có thể cho củ cải đã ướp vào máy sấy tầm 120 độ trong 3 mang đến 4 tiếng, chờ cho đến lúc củ cải khô lại là được.– Tỏi với ớt mang thái thành lát mỏng.– mang đến 2 thìa canh lớn nước mắm trộn cùng 2 thìa canh bé dại đường theo tỷ lệ 1:1. Kế tiếp đem hỗn hợp đi nấu. Trong khi thấy nước mắm sôi, các bạn tắt nhà bếp và bắc ra để nguội.– Xếp củ cải trắng đã phơi hoặc sấy thô vào lọ thủy tinh. Kế tiếp là tỏi ớt, sau cùng là trộn nước mắm vào lọ đến khi củ cải ngập hết trong nước. Ngâm trong vòng 1 đến 2 ngày là có thể sử dụng được.>> khuyên bảo làm món nạp năng lượng từ khoai tây dễ dàng mà cực kỳ hấp dẫn

Củ cải white xào trứng

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 2 củ Trứng gà (hoặc trứng vịt): 2 trái Hành lá, rau ngò, hành tím Dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến

– Củ cải white tươi sau khoản thời gian mua về mang gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi mỏng.– Hành tím tách bóc sạch vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau xanh ngò đem rửa sạch, thái khúc nhỏ.– Trứng tách vỏ cho vô bát, khuấy thiệt đều, không đề xuất thêm gia vị.– Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn uống và hành tím vào phi xoàn thơm, tiếp tục bỏ củ cải trắng đã thái sợi chỉ vào, nêm thêm một ít gia vị vào hòn đảo đều cho đến lúc củ cải chín tới.– Đổ trứng sẽ khuấy vào, đảo đều nhằm trứng cùng với củ cải hòa quyện vào nhau, nêm và nếm lại cho vừa khéo miệng.– thấy lúc trứng chín, các bạn tắt bếp, buông bỏ củ cải xào trứng ra đĩa, thêm hành lá, rau xanh ngò sẽ thái nhỏ lên bên trên và thực hiện cùng cơm trắng nóng.

Củ cải trắng muối bột chua ngọt

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 250gr Cà rốt: 250gr Giấm gạo: 250ml Nước: 250ml Đường: 50gr Muối: 1 thìa cà phê Lọ thủy tinh, chảo chống dính

Cách chế biến

– Củ cải trắng và củ cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch. Thái thành sợi lâu năm tầm 6cm. Sau khoản thời gian thái xong, cho nguyên liệu vào bát, bỏ thêm một thìa coffe muối vào trộn đều. Sau 1/2 tiếng đồng hồ, chúng ta rửa sạch sẽ lại củ cải và cà rốt bởi nước.– đến đường, nước lọc với giấm gạo vào chảo chống dính hoặc nồi. Tiếp đó, đun cho đến khi đường chảy thì tắt bếp, bắt ra nhằm nguội.– Tiếp theo, các bạn xếp củ cải trắng, củ cà rốt vào lọ thủy tinh. Sau đó, đổ tất cả hổn hợp nước, giấm và đường vào lọ, cho đến khi củ cải và cà rốt ngập phần nhiều là được. Ngâm khoảng một vài giờ là hoàn toàn có thể dùng được.– lưu giữ ý: Để món ăn uống thêm phần vừa thơm vừa ngon hơn, bạn nên bảo vệ củ cải muối bột chua ngọt trong chống mát tủ lạnh.

Củ cải trắng luộc

*

Củ cải trắng kho thịt cha chỉ

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 300gr Thịt tía rọi tươi: 500gr Gia vị: tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn

Cách chế biến

– Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, ướp thuộc sốt gia vị trong vòng 15 phút.– Củ cải white gọt vỏ, cọ sạch, thái khúc vừa miệng, trộn cùng một ít muối.– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, mặt đường vào rồi khuấy đều, thấy lúc đường đưa sang màu rubi thì cho hành khô vào phi thơm, tiếp đó xếp thịt đã tẩm ướp các gia vị vào xào cùng.– lúc thịt ba rọi chín tái, chúng ta đổ củ cải vào xào. Trường hợp thấy nước cạn, chúng ta cũng có thể đổ thêm nước ngập củ cải và thịt và đun tiếp.– Đun nhỏ tuổi lửa đổ thịt và củ cải thật chín (thường vẫn mất tầm đôi mươi đến 30 phút). Trước khi tắt bếp, chúng ta cũng có thể cho thêm ít ớt vào nếu mình muốn ăn cay.– thịt chín trút ra bát tô và ăn kèm với cơm.Nếu đang băn khoăn củ cải có tác dụng món gì ngon thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

Xem thêm: Chân Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Chân Gà Luộc Có Béo Không ? Ăn Chân Gà Có Béo Không

Canh củ cải white thịt băm viên

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 1 củ giết thịt lợn xay: 200gr lòng trắng trứng gà: 10gr Gừng, hành lá Gia vị: Bột ngô, nước tương, đường, muối, dầu mè, nước lọc

Cách chế biến

– Củ cải trắng sau thời điểm mua về rước gọt vỏ, rửa không bẩn với nước. Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc thật bé dại hoặc băm nhuyễn.– mang đến hành lá đã sơ chế cùng với nước tương, muối, đường, bột ngô, tròng trắng trứng với dầu mè vào giết mổ lợn xay, kế tiếp trộn đông đảo cho ngấm hết hương liệu gia vị rồi nặn thành các viên tròn vừa ăn.– Tiếp đó, các bạn đun thêm 1 nồi nước sôi (có thể là nước luộc gà, nước hầm rau xanh củ, nước hầm xương heo,…)– khi nước sôi, bạn cho viên làm thịt vào chần chín. Kế tiếp thêm củ cải trắng, hầm thêm trong tầm 5 phút. Trong quá trình nấu, trường hợp thấy gồm bọt chúng ta cũng có thể dùng thìa hớt ra ngoài. Nêm nếm lại lần cuối trước lúc tắt bếp.

Gỏi tôm củ cải trắng

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 500gr Tôm: 200gr giết thịt lợn: 200gr Cà rốt: 100gr Khế: 100gr Đậu phộng: 2ogr rau củ thơm: 20gr Gia vị: Nước mắm, tỏi, ớt, hành khô, giấm gạo

Cách chế biến

– Củ cải trắng và cà rốt đem gọt sạch mát vỏ, rửa sạch mát với nước, thái lát mỏng, bóp với muối. Tiếp theo, cho củ cải và cà rốt rửa lại cùng với nước, vớt ra nhằm ráo. Lưu ý, củ cải sau khi rửa xong, bạn hãy vắt thô nước, trộn cấp tốc tay với một ít nước nước mắm để món ăn ngon hơn. Để khoảng 15 phút, rước củ cải ra rửa lại và nạm ráo nước thêm lần nữa.– Khế thái mỏng, rửa sạch mát rồi vắt bớt nước.– rau củ thơm đi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi tách vỏ rồi mang băm nhuyễn. Ớt rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.– Thịt và tôm rửa sạch mát rồi bỏ vào luộc. Lúc thịt cùng tôm đang chín, gắp ra rồi thái thành miếng vừa ăn.– mang lại củ cải trắng, cà rốt, khế, tôm, giết thịt vào bát cùng với một số lượng nước mắm ớt chua ngọt rồi trộn thật đều.– Khi gia vị đã ngấm đông đảo cùng những nguyên liệu, chúng ta cũng có thể bổ sung thêm một ít rau thơm, đậu phộng rồi trộn đều thêm nữa là đã hoàn thiện món nạp năng lượng này rồi.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Qua Bưu Điện Và Biểu Phí Gửi Tiền Qua Bưu Điện Mất Bao Lâu?

Củ cải trắng thô hấp sò điệp

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 1 củ Sò điệp khô: 8 – 10 miếng Cải thìa: 3 cây Rượu nấu ăn: 10ml Nước bột ngô: 10ml Gia vị: Muối, dầu vừng, nước tương

Cách chế biến

– Sò điệp đi rửa sạch, tiếp đó mang đến sò vào ngâm cùng nước cho đến khi mềm ra.– Củ cải trắng rửa sạch, thái thành khúc nhỏ tuổi khoảng 3cm. Sau thời điểm thái xong, chúng ta cũng có thể dùng máy cắt bánh hoặc cần sử dụng thìa để khoét một lỗ tròn nhỏ dại ở giữa củ cải.– Đặt sò điệp đang ngâm mềm vào lỗ tròn trọng điểm củ cải. Cho củ cải vào hấp trong khoảng 20 mang lại 30 phút, rồi múc ra đĩa.– cần sử dụng một loại nồi không giống đun nước sôi, cho vào ít muối và cho cải thìa vào luộc sơ qua trong khoảng 2 cho 3 phút rồi vớt ra xếp vào bát sò điệp hấp trước đó.– Tiếp theo, cần sử dụng một dòng nồi khác, đổ thêm 1 lượng nước cần sử dụng vừa đủ, mang lại rượu đun nấu ăn, nước tương vào thuộc rồi đun sôi. Sau đó, nếm nếm thêm nước bột ngô vào rồi tắt bếp.– Rưới hỗn hợp nước sốt vừa nấu lên củ cải đang hấp chín là xong.Như vậy, cùng với những lưu ý trên đây, các bạn sẽ không còn lăn tăn, vướng mắc củ cải làm cho món gì mỗi ngày nữa. Không đông đảo vậy, các chúng ta cũng có thể kết phù hợp củ cải với tương đối nhiều loại thực phẩm không giống để biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon khác nữa. Hi vọng với các món món ăn cực kỳ phổ biến và dễ làm cho này sẽ các bạn dễ dàng rộng trong công việc bếp núc gia đình. Đừng quên quan sát và theo dõi các bài viết trong thể loại Rau củ Đà Lạt để tìm hiểu thêm nhiều món ăn cuốn hút khác nhé.