Cách Bảo Quản Hải Sản Trong Tủ Lạnh

     

Ngày nay, việc bảo vệ hải sản ở trong tủ lạnh thân quen với chúng ta. Đối với hải sản, mong mỏi giữ tươi thọ thì bảo quản trong tủ giá là cách hữu hiệu nhất. Mặc dù nhiên, từng loại hải sản lại tất cả thời hạn sử dụng khác nhau. 

Vì vậy, nên phải thực hiện các cách bảo quản khác nhau, thế nào cho giữ được độ tươi lâu nhất cơ mà không làm thay đổi mùi vị của hải sản. Sau đó là cách bảo vệ hải sản tươi sống trong tủ lạnh.

Bạn đang xem: Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh


*
*
*
*

Một số mẹo chọn thủy hải sản tươi sốngCá: rất tốt nên chọn cá còn bơi, còn sống, mắt trong. Sở hữu có màu đỏ tươi, ko đen. Trường hợp cá chết, lựa chọn những bé mắt sáng cùng ấn dịu vào thân đã thấy cá gấp rút phục hồi quay trở lại trạng thái ban đầu.Mực: Chọn con to, chắc, mình dày, túi mực vẫn còn nguyên vẹn, không bị hư hại, bên ngoài da mực vẫn còn lớp màng nâu đặc trưng.Tôm: tôm hùm theo một số loại còn tươi ngon, càng xanh càng trong, vỏ càng sáng. Tôm nên chọn lựa lá hẹ còn đập, có white color hồng, đôi mắt xanh. Đặc biệt không hãy lựa chọn những nhỏ cá giữ mùi nặng tanh, vì như vậy sẽ rất hôi.Cua, ghẹ: chú ý cua ghẹ, nếu thấy kẹ còn các thịt, ké xốp, không ngon. Bạn nên lựa chọn con còn chân với càng cắn, gai với mai cua trên càng còn khôn xiết sắc. Ghẹ chọn con yếm đỏ au, chân teo, ké còn tươi. Đừng lựa chọn những bé ghẹ to, thịt sẽ thơm và ngon hơn.Ngao, sò, ốc: chọn đều con không có mùi. Sò điệp hãy lựa chọn những nhỏ còn há miệng, sờ vào thấy kín miệng. Mặt khác, ngao chọn lựa cách ngậm miệng.

Thời gian bảo quản hải sản

Mỗi loại thủy sản có thời gian bảo quản nhất định. Nếu nhằm qua thời gian này, thủy sản sẽ không thể ngon. Gắng thể:

Ghẹ thiết lập về nên chế biến trong khoảng 3 ngày do ghẹ rất dễ bị hao thịt, nặng nề giữ lâu.Cua không nên để quá một tuần lễ và phải bảo vệ cua ở vị trí thoáng mát, thỉnh phảng phất vẩy nước lên cua để lưu lại ẩm, giữ lại cua sinh sống lâu.Tôm hùm nếu duy trì trong thùng xốp với đắp rong biển ướt lên người thì tôm hoàn toàn có thể sống được 3 ngày. Tôm chưa qua chế biến bảo quản lạnh 2-3 ngày và nếu vẫn qua chế biến, bảo quản lạnh 3-4 ngày.Ngao, sò, ốc gồm thể bảo vệ 24 giờ nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, trữ đông thì hoàn toàn có thể giữ được khoảng chừng 2 tuần.

Chọn mua thủy hải sản tại rất nhiều vựa hải sản uy tín:

Đây cũng chính là một chú ý quan trọng trong vượt trình bảo quản hải sản. Nếu sở hữu hải sản làm việc những showroom vựa hải sản không uy tín, bạn rất dễ dàng mua phải hải sản để lâu, trong quy trình vận chuyển rất giản đơn bị chết.

Xem thêm: Cách Rang Thịt Lợn Ngon Nhất

Chọn mua hải sản tại gần như vựa uy tín, bảo đảm an toàn hải sản vẫn tươi ngon, tải đường xa cũng không bị ảnh hưởng.

Kết luận

Trên đây là những cách bảo vệ hải sản tươi sống khi ở nhà hoặc để mang đi xa. Áp dụng những phương pháp trên, chúng ta cũng có thể bảo quản hải sản tươi sống thọ hơn, quality vẫn còn đảm bảo. Mặc dù nhiên, Crab Seafood vẫn khuyến khích các bạn chọn mua hải sản và chế tao ngay trong ngày để có quality tốt nhất.

Xem thêm: 15+ Món Cơm Trưa Văn Phòng Đơn Giản, Dễ Làm Theo Tuần Ăn Ngon Miệng

Hy vọng qua nội dung bài viết này chúng ta có thêm đa số hiểu biết giúp ích đến cuộc sống của doanh nghiệp dễ dàng hơn. Đừng quên đặt tải nhiều một số loại hải sản tươi sống  tại Crab Seafood theo 4 bí quyết quen thuộc:

Gọi đến Hotline: 1900 088 879

Hãy tham gia với theo dõi cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của shop chúng tôi để đã đạt được những kỹ năng hữu ích về hải sản và cách làm nấu tiêu hóa nhé!


This entry was posted in Góc Ẩm Thực và tagged thủy sản sống, thủy sản tươi, hải sản tươi sống.
ngao 2 Cồi nấu Món Gì Ngon? 4 Món Ăn Sau Làm chúng ta Ngạc Nhiên
Tôm Hùm Ngộp Là Gì? biện pháp Chọn tôm hùm Ngộp quality Nhất

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường yêu cầu được khắc ghi *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu lại tên của tôi, email, và website trong trình duyệt y này cho lần comment kế tiếp của tôi.