Các Món Ngon Từ Dưa Chua

     

Dưa cải muối bột chua chỉ việc một chén bát con ăn lẫn là đang đủ gửi cơm tuy nhiên nếu biết chế tao thêm các món tự dưa cải chua nữa thì thực đơn nhà bạn sẽ càng nhiều mẫu mã và ngon hơn.

Bạn đang xem: Các món ngon từ dưa chua

CÁC MÓN VỚI DƯA CHUA1. Giết heo tảo kho dưa cải chua

Nguyên liệu:

- 400g thịt con heo quay

- 200g dưa cải chua

- Nước mắm, ớt quả, hành lá, hành khô, mặt đường hoặc phân tử nêm.

2. Canh dưa cải chua và thịt bò

Vị ngọt trường đoản cú thịt bắp bò mềm, điểm thêm một chút ít chua của dưa cải chua và cà chua, là món canh được không ít người yêu thích.

Nguyên liệu:

- 300g bắp bò hay thịt bò gân

- Một bát con dưa cải chua

- 1-2 quả quả cà chua chín

- Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

3. Cơm trắng rang dưa cá kỳ lạ miệng

Vị đậm đà và mùi thơm đặc thù của thô cá mặn, vị chua nhuốt nhuốt của dưa cải muối bột sẽ tạo cho món cơm trắng rang thân quen trở bắt buộc lạ mồm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 35g khô cá mặn (miếng cá còn cả da cùng xương)

- Nửa chén con dưa cải chua

- 2 dĩa cơm nguội đầy

- 2 quả trứng con gà hoặc vịt

- Hành khô, tỏi, dầu ăn, đường, tiêu.

4. Thịt con heo quay nấu bếp với dưa cải chua

Dưa chua giòn nấu với giết lợn quay, thêm cà chua là món canh ngon lành, dễ tạo cho bữa cơm trắng nhà bạn.

Nguyên liệu:

- 200g giết lợn quay

- Dưa cải chua

- Nửa trái cà chua

- Muối, phân tử nêm

- Hành hương.

5. Dưa cải chua trộn bắp bò

Đây là 1 trong những món nạp năng lượng khá phổ cập của người miền Trung. Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt quả và gừng, thịt bắp bò mềm, thỉnh thoảng ăn kèm phần gân bò giòn khôn xiết thú vị.

Nguyên liệu:

- 400g làm thịt bắp bò

- 200g dưa cải chua, chỉ lấy phần cọng, không mang phần lá

- Gừng, ớt quả, đường, hạt nêm.

6. Lòng non xào dưa chua

*
Với món này bạn vừa có thể thưởng thức với cơm nhưng mà cũng vừa có thể nhâm nhi được. Để có tác dụng món này, chị em hãy chọn mua một số loại lòng non ngon, không có màu xoàn ở khía cạnh trong. Hay lòng xuất hiện trong màu quà sẽ đắng.

Loại dưa nhằm xào với lòng chỉ nên chua vừa, nếu như chua quá, vừa khó nạp năng lượng mà cũng chính vì thế món sẽ giảm sút phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Lòng non ngon; Dưa cải chua vừa; Hành hoa, cà chua; Nước mắm, gia vị, phân tử tiêu.

Cách làm:

- Lòng non cọ sạch bởi dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bởi nước sạch.

- mang đến lòng vào chần sơ trong nồi nước sôi, nhằm nguội, cắt khúc vừa ăn.

- Dưa chua nạm khô nước. Nếu dưa muối hạt mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn uống sẽ ngon hơn.

- bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm nam ngư vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm các gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp tục hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, bỏ ít hạt tiêu. Món này nạp năng lượng nóng đang ngon hơn.

- trường hợp quỹ thời hạn không mang đến phép chúng ta có thể mua lòng non đang luộc sẵn và về xào theo đúng quá trình trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.7. Mực xào dưa chua

*

Nguyên liệu:

Mực tươi: 300 g; Dưa chua; Cà chua: 1 quả; Hành lá, thìa là; Gừng: 1 củ nhỏ; Tỏi: 1 củ; Hành khô: 1 củ; Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm:

- Mực tươi làm cho sạch, cắt miếng vừa ăn.

- quả cà chua thái múi cau, hành khô, tỏi đập dập băm nhỏ, gừng tươi thái chỉ (tất cả gần như được cọ sạch trước lúc thái).

- Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua.

Xem thêm: Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp Của Tây Bắc, Cách Làm Nên Lạp Xưởng Gác Bếp Tây Bắc Trứ Danh

- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi đến mực vào xào cùng với lửa to. Nêm các gia vị vừa miệng.

- Xào dưa chua với quả cà chua cùng một ít dầu ăn.

- cho mực vào xào thuộc dưa chua, thêm một ít thìa là, hành hoa thái nhỏ tuổi cùng gừng thái chỉ và ít mì thiết yếu rồi tắt bếp.

- mang đến mực xào dưa chua ra đĩa rồi nạp năng lượng nóng nhé.8. Thịt bò xào dưa chua

*

Nguyên liệu:

Thịt bò: 200 gr; Dưa chua: 300 gr; Lạc sống: 50 gr; Tỏi, hành hoa, bột canh, dầu hào, phân tử nêm.

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái giết mổ thành hồ hết miếng mỏng tanh to bản. Ướp thịt với một chút ít bột canh, phân tử nêm, dầu hào, tỏi băm nhỏ.

- Lạc cọ sạch, cho vào nồi luộc đến lúc chín mềm.

- Phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, bỏ thịt bò vào xào cho chín tái thì chút ra đĩa.

- cho dưa chua vào chảo, xào trong khoảng ít phút thì đến lạc vào xào trong vài phút nữa.

- Sau cho tới thịt bò và hành hoa vào, nêm thêm ít phân tử nêm cho vừa khéo miệng, hòn đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào dưa chua ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!

9. Dạ dày cá basa đun nấu dưa chua

*

Dưa chua vốn là món ăn dân dã, thường ngày nhưng lại được chế biến thành rất các món ngon và hấp dẫn. Với tiết trời se giá này nấu canh dưa chua là phù hợp nhất. Chúng ta cũng có thể nấu canh dưa với nhiều nguyên liệu khác nhau mà phần đông ngon. Chính vì như thế hãy thử thổi nấu món dạ dày cá basa coi sao nhé.

Khi mua bao tử cá basa về, trước tiên đề nghị làm sạch đang nhé. Các nàng lưu ý, cho bao tử cá basa vào một cái âu cùng với một không nhiều muối, vắt vào trong 1 quả chanh và bóp mọi cho sạch với hết tanh. Rửa sạch lại với nước, để ráo.

Và trước lúc bỏ vào đun nấu với dưa, phải xào bao tử cá qua cùng với hành nhé.

Vị giai, giòn của cá thuộc mùi thơm của dưa thật là tuyệt. Món canh bao tử cá basa làm bếp dưa chua này mà lại ăn ngay trong lúc đang nóng là hay nhất.

10. Cá chép vàng om dưa

*

Trời rét được thưởng món cá chép om dưa thì vượt tuyệt. Món này ăn trôi cơm vô cùng.

Để làm món này bạn có thể lựa một con chú cá chép ngon, khoảng 1kg là vừa. Tiếp đến đem cọ sạch, nhằm ráo nước.

Dùng dao khứa mấy mặt đường trên thân cá rồi ướp cá cùng với một không nhiều bột nghệ, dầu ăn, phân tử tiêu, dầu hào, hạt nêm, mắm, ớt cùng một nửa địa điểm gừng, sả, hành, tỏi băm nhỏ. Ướp kết thúc thì cất cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng cho cá thâm nhập gia vị.

Cá kho dưa chua đậm đà dân dã

*

*

*

Để làm món cá kho dưa chua bạn cần sẵn sàng những nguyên vật liệu sau:

- 2 nhỏ cá nục độ lớn vừa

- 1 cây dưa cải chua

- 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím

- Gia vị: muối, phân tử nêm, tiêu, nước mắm, đường, ớt bột

*
*
Dưa cải chua rửa những lần với nước làm sao cho thật sách, chũm khô, bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn.

*
Cá nục cọ với không bẩn với nước muối, nhằm ráo, cắt đôi, lau khô. Mang đến cá vào chảo chiên qua 2 khía cạnh với chút dầu nạp năng lượng rồi ướp với chút nước mắm, đường, tiêu, muối, ớt bột, tỏi băm, hành băm trong vòng 30 phút mang đến cá thấm phần nhiều gia vị.

*
Bắt chảo cá lên bếp nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ tuổi lại cho nước ướp thấm hết vào cá.

*
Cho dưa cải chua vào, thêm lượng nước lạnh, căn vặn lửa mập để nước kho cá sôi lên rồi vặn lửa nhỏ tuổi trở lại với kho liu riu. Rất lâu nhớ trở cá mang đến cá thấm phần đông kho đến bao giờ nước vào nồi cạn lại như ý thì tắt bếp.

Xem thêm: Bán Nhà Mặt Phố Đường Bùi Thị Xuân Hà Nội 'Xóa Sổ' Phường Bùi Thị Xuân

*
Múc cá kho dưa chua ra đĩa, dùng với cơm.

*

Món cá kho dưa chua mặc dù dân dãn nhưng nạp năng lượng rất ngon với vị chua nhuốt nhuốt của dưa cải, miếng cá vẫn được cừu sơ nên chắc thịt nhưng mà thấm mọi gia vị, cho chính mình một dở cơm thật ngon với bắt miệng. Loáng chốc nồi cơm trắng sẽ không còn veo với món cá kho dưa chua này đấy!