Các Món Làm Từ Cua Biển

     
Cua Cà Mau là đặc sản nổi tiếng trứ danh mà mẹ đại dương đang ban tặng kèm cho vùng đất cực Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được nhận xét là một số loại cua ngon nhất toàn nước với giết thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và chắc nịch thành từng thớ, gạch béo ngậy, ngây ngất xỉu đầu lưỡi. Chúng sinh sống ngơi nghỉ vùng đất bến bãi bồi ven biển, phù sa nhiều khoáng chất, sinh vật biển lớn rất cải tiến và phát triển nên nguồn thức ăn uống cho cua rất dồi dào. Theo nghiên cứu của những chuyên gia, cua là món ăn uống giàu protein, khoáng chất và những dưỡng hóa học như axit khủng Omega 3 xuất sắc cho sự phát triển của não bộ và tim mạch, rất bổ ích cho mức độ khỏe, đặc biệt quan trọng người già và trẻ nhỏ.

Cua Cà Mau là đặc sản nổi tiếng trứ danh mà người mẹ đại dương đã ban khuyến mãi ngay cho vùng đất rất Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được reviews là các loại cua ngon nhất toàn nước với thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và cứng rắn thành từng thớ, gạch mập ngậy, ngây bất tỉnh nhân sự đầu lưỡi. Chúng sinh sống sống vùng đất kho bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất, sinh vật biển cả rất trở nên tân tiến nên mối cung cấp thức ăn cho cua siêu dồi dào. Theo phân tích của những chuyên gia, cua là món ăn uống giàu protein, khoáng chất và những dưỡng chất như axit khủng Omega 3 xuất sắc cho sự cách tân và phát triển của não cỗ và tim mạch, rất có lợi cho mức độ khỏe, quan trọng người già cùng trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Các món làm từ cua biển

Cua Cà Mau đoạt được được cả phần đông thực khách giận dữ nhất. Nó vừa là món nạp năng lượng thông dụng đối với các tín đồ dân Cà Mau vừa là món đặc sản nổi tiếng được ưa chuộng so với khách thập phương. Có khá nhiều cách chế tao loại thực phẩm giàu bồi bổ này, từ đầy đủ công thức 1-1 giản, cấp tốc – gọn gàng – lẹ đến những món ước kỳ, cần đôi tay khôn khéo của người thợ, tạo sự những thành phầm ẩm thực độc đáo và ấn tượng.

Đối với người dân Cà Mau, khi bắt được cua, bí quyết chế biến đơn giản và dễ dàng nhất là cua luộc. Tuy dân dã, cua luộc được xem là một giữa những món cua ngon độc nhất nhờ giữ trọn vẹn hương vị ngon ngọt tự nhiên và thoải mái của giết cua. Cua rửa sạch, bỏ vào nồi luộc khoảng tầm 12-15 phút là chín. Hưởng thụ cua luộc với nước mắm chấm muối ớt xanh hoặc muối bột tiêu chanh, cảm nhận vị ngọt tự nhiên và thoải mái của giết mổ cua, vị to của gạch cua hòa thị trấn với vị chua, mặn, cay của nước chấm vẫn hiểu được vị sao loài cua xứ Cà Mau lại được thực khách yêu chuộng đến vậy.


*

Bên cạnh cua luộc, cua Cà Mau còn hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món ăn uống đa dạng, làm phong phú và đa dạng thực đơn ẩm thực ăn uống của vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc. Cùng điểm danh đôi mươi món tiêu hóa làm từ Cua:

1. Cua hấp

Nếu có thời gian nhiều hơn nữa hãy làm cho món cua hấp. Lựa chọn cua giết chắc, ngon cọ sạch, hấp giải pháp thủy khoảng 10 phút với 5 phút đầu vặn lửa lớn, 5 phút sau nhằm lửa nhỏ cho cua kịp vừa chín tới. Nước sốt được gia công từ nước mắm, tỏi ớt bâm nhuyễn. Kế tiếp bắt chảo lên, cho ít dầu nạp năng lượng và chan nước sốt vào, thêm gia vị vừa nạp năng lượng và bỏ cua vào xào, đảo đều trộn nước sốt thấm mọi vào cua là được. Món cua hấp được ship hàng tại điểm phượt Hương Đất Mũi, thị trấn Ngọc Hiển.

*

Cua hấp – Điểm phượt Hương Đất Mũi

Ngoài ra, món cua hấp còn rất có thể được thực hiện với hầu hết nguyên liệu đa dạng khác như cua hấp nước dừa, cua hấp bia…không chỉ khử được mùi tanh mà còn làm cho thịt cua trở bắt buộc chắc, ngọt cùng dậy mùi hương thơm hơn.

2. Cua rang muối

Cua biển cả rang muối bột là món ăn khá gần gụi mà đem về hương vị đậm đà nặng nề cưỡng. Cua rang muối luôn làm người ăn uống thương nhớ vì chưng vị mặn ngọt hấp dẫn khó kiếm tìm ở các món ăn khác. Cua rang muối hạt được coi là món ăn cầu kỳ, vì thời hạn nấu tương đối lâu. Mặc dù thành phẩm thu được khôn xiết xứng đáng, món Cua rang muối bột được lên đĩa cùng các loại rau cùng nước chấm thơm lừng, chỉ quan sát thôi là vẫn thèm.

*

Cua rang muối hạt – nhà hàng Nhị Đệ

3. Cua rang me

Cua rang me là món ngon hoàn hảo và tuyệt vời nhất của mùa hè. Đây cũng là một trong những món ăn uống được bào chế công phu qua nhiều công đoạn như sơ chế, rán cua, xào nước nóng me và ở đầu cuối là trang trí. Món ăn uống này gây ấn tượng nhờ vị chua của các trái me quện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi, ớt, vị ngọt của đường và mừi hương đậm đà của các con cua Cà Mau thịt cứng ngắc làm ai ai cũng phải ghi nhớ tới sau những lần ăn.  

*

4. Cua sốt mỡ hành

Mỡ hành là 1 gia vị phổ biến, được dùng nhiều sinh hoạt Việt Nam, đặc biệt là ở Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Mỡ bụng hành được ứng dụng ăn kèm với không ít nguyên liệu bao gồm khác như: rắc lên cơm tấm sườn bì, những món nướng nghêu-sò-ốc, đậu phụ rán, hoặc các loại bánh bèo, bánh hỏi, bánh bột lọc…Kết vừa lòng mỡ hành với cua là cách chế biến khác biệt của fan dân Cà Mau. Vị ngọt của giết mổ cua biển hòa với vị thơm nồng của lá hành, vị to ngậy của mỡ, dầu thực vật sẽ khởi tạo thành một mùi vị đặc biệt, tăng độ ngon của làm thịt cua, kích ưng ý vị giác của thực khách.

*

Cua sốt mỡ hành – quán Dê 168

5. Cua trộn gỏi rau củ càng cua

Rau càng cua là 1 loại “rau trời”, mọc hoang với tươi giỏi ở đa số nơi độ ẩm ướt, chưa những dưỡng chất bổ ích cho sức mạnh như Beta-caroten (tiền vi-ta-min A), cao tương đối hẳn cà rốt. Món cua trộn gỏi rau củ càng cua thơm và ngon thanh mát ko chỉ đựng được nhiều dưỡng chất hữu dụng cho sức khỏe, mà lại còn là một trong thực phẩm rất ngã dưỡng, đề xuất thuốc.

*

Cua trộn gỏi rau củ càng cua – nhà hàng Ninh Kiều Cà Mau

6. Cua sốt Samba

Samba (hay Sambal) là các loại nước sốt thông dụng ở những nước Đông nam Á có nguồn gốc từ Malaysia. Cùng với cua nóng Samba, fan đầu nhà bếp khéo léo phối kết hợp yếu tố độ ẩm thực nước ngoài với nguồn nguyên vật liệu thiên nhiên của vùng khu đất Cà Mau, phô diễn năng lực sáng tạo vô tận của fan đầu bếp Cà Mau, tạo nên sự một món ăn uống hấp dẫn, new lạ, thay đổi khẩu vị cho những tín đồ độ ẩm thực.

*

Cua nóng Samba – Ẩm thực Góc Việt

7. Bánh canh cua Cà Mau

Khác với món canh cua phổ biến bây chừ vốn quánh sệt vì chưng bột năng, bánh canh cua truyền thống cuội nguồn Cà Mau lôi cuốn bởi vị béo, sệt tự nhiên của nước cốt dừa, là một món ăn rất gần gũi của fan dân sông nước Cà Mau. Sơn bánh canh cua Cà Mau là sự việc hài hoà tuyệt đẹp nhất giữa màu đỏ au của gạch cua cùng với nền bánh trắng, điểm xuyến trên có màu xanh da trời của hành và rục rịch màu tiêu. Đặc biệt, gai bánh canh bột gạo mượt mại, vị ngọt tự nhiên của phân tử gạo được thiết kế tự bằng tay và từ đa số thớ thịt cứng rắn của con cua Cà Mau, vị béo ngậy của gạch ốp cua với vị phệ hết sức tình cảm của nước cốt dừa, nguyên liệu đặc trưng của rất nhiều món nạp năng lượng của bạn miền Tây. Tất cả sẽ tạo nên thành một món ăn rất là ngon miệng, lan tỏa tuyệt hảo sâu dung nhan và ấn tượng đối cùng với thực khách lúc 1 lần được niếm thử.

*

Bánh canh cua – Điểm du lịch Muời Ngọt.

8. Chả mai cua

Chả cua là món được bào chế khá công phu, cua luộc đem thịt trộn cùng với mực, tôm sú, các thành phần như nấm mèo, mì tươi, bún tàu… Để món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn, đẹp nhất mắt, mang phần chả sẽ trộn sẵn vào từng cái mai cua rồi cũng đem hấp chín hoặc rán trong chảo ngấn mỡ nóng. Chả mai cua được ăn cùng với một trong những loại rau, cà chua, được bày trí hấp dẫn, bắt mắt, cuốn hút thực khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, và chắc chắn rằng sẽ để lại trong trái tim thực khách những ấn tượng khó quên.

Xem thêm: Ký Hiệu Của Cung Ma Kết (Chiêm Tinh), Ma Kết (Chiêm Tinh)

*

Chả mai cua – nhà hàng Cua sản phẩm Thiệt

9. Chả giò cua

Hãy cẩn thận, món nạp năng lượng này rất có thể làm “bất loạn” thực khách. Chả lụa cua chiên giòn rụm lớp vỏ ngoài, phía bên trong nhân “hơi bị ngon” với giết cua Cà Mau trộn với thịt, nhai sật sật, thêm rau củ cùng thêm sốt mayonnaise với tương ướt chua chua, beo béo, hòa quấn vào nhau một giải pháp hài hòa, cân xứng. Món nạp năng lượng thích hợp giành riêng cho mọi lứa tuổi, ngon – bổ mang về hương vị new cho món giò lụa của Việt Nam.

*

Chả giò cua Năm Căn – quán ăn Ozon

10. Cua Phụng Hoàng

“Nem công, chả phượng” là hầu hết món ăn cầu kỳ dùng để làm tiến vua chúa ngày xưa, hiện diện trên những yến tiệc trang trọng, tao nhã. Ngày nay, món chả phụng vẫn giữ nguyên giá trị tinh tế và sắc sảo và quý phái của nó, mở ra trong các mâm tiệc nhờ vào bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Đến mảnh đất trứ danh về cua, hãy trải nghiệm chả phượng hoàng theo phong thái của fan miền biển.

 

*

Cua phượng hoàng – Ẩm thực Ngon

Nguyên liệu đó là thịt cua trộn cùng với giò sống, thêm hương liệu gia vị và gói với các lớp rong biển, trứng, trang trí đã mắt và tinh tế, có tương lai là món nạp năng lượng may mắn, ăn uống lành mang đến mâm cỗ gia đình trong đa số dịp lễ, tết.

11. Cua rubi kim

Đến Thới Bình, không nên bỏ qua món cua kim cương kim khôn xiết thơm ngon, bồi dưỡng được bào chế từ những nhỏ cua chắn chắn nịch. Red color của cua kết phù hợp với màu kim cương ươm của lòng đỏ trứng muối, điểm xuyến bằng những cọng rau xanh trang trí hài hòa, bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ thấy bùi mặn của trứng muối hạt hòa quyện thuộc vị thơm ngon ngọt tất yêu lẫn của thịt cua biển khơi Cà Mau.

*

Cua quà kim – nhà hàng Khách sạn Phước Nguyên

12. Cua hoàng kim giáp

Cua chọn loại gồm gạch ngon, qua nhiều quy trình chế đổi mới tỷ mỹ và kỳ công, làm thịt cua, gạch cua và thịt trái gấc đang hòa quấn thành một láo hợp hài hòa về mùi hương vị, bao gồm vị lớn ngậy của gạch ốp cua, độ ngọt thanh tự nhiên của giết mổ cua thuộc màu sắc dễ nhìn của quả gấc. Lớp trứng được tiến công bông lên cùng tráng mỏng tanh và gói trọn rước nhân giết cua. Hình dáng bên ngoài như bé cua đang phủ lên mình chiếc áo khoác bên ngoài Hoàng Kim tủ lánh. Món ăn đem đến một phong cách và hương vị mớ lạ và độc đáo so với những phương pháp chế thay đổi cua truyền thống, đem về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho sức khỏe.

*

Cua hoàng kim liền kề – Nhà hàng phố Xưa

13. Cà ri cua

Cà ri Cua là món ăn khác biệt chế trở nên từ cua biển lớn Cà Mau, vừa thơm ngon vừa đậm chất từ sự phối kết hợp giữa màu đá quý của nước dùng, red color của cua cùng mùi thơm nức của cà ri thật thu hút và quyến rũ. Vị ngọt đậm chất từ cua biển, vị mập ngậy của nước cốt dừa cùng sắc đỏ lôi kéo từ nước màu đỏ hạt điều đỏ kích thích không chỉ vị giác ngoài ra thị giác của thực khách hàng xa gần.

*

Cà ri cua – nhà hàng quán ăn Ly Na

14. Lẩu cua Công Đoàn

Còn gì tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn khi cùng với những người thân, đồng đội quây quần chia sẻ nồi lẩu cua nóng giãy sóng sánh với những nhỏ cua đỏ au mập ngậy, ngọt ngào lẫn cùng với vị chua thanh của những loại rau. Khi kể đến các món ăn nóng hổi ngày mùa đông nhất định phải kể đến món lẩu. Đơn giản cũng chính vì trong loại gió giá buốt mưa phùn, chẳng tất cả gì bởi được quây quần xung quanh nồi lẩu sẽ sôi sùng sục khiến cho bạn cứ phải tiếp tục xì xụp thả vật dụng nhúng, cấp tốc tay gắp món ăn vừa chín tới.

*

Lẩu cua Công Đoàn – quán ăn Công Đoàn

15. Lẩu cua rào

Độc đáo hơn, thử qua món lẩu cua rào. Nhìn nồi lẩu lóng lánh dung nhan đỏ của cua với cà chua, những các loại rau thơm hấp dẫn được nấu nướng theo phong cách ở trong nhà hàng Tân Tân có lẽ rằng hiếm có thực khách hàng kiềm lòng nỗi. Khi ăn uống lẩu sẽ không còn gây xúc cảm ngán và lại cực kì hấp dẫn, của vị chua chua cay cay cùng thịt cua ngọt lịm món nạp năng lượng thơm ngon bửa dưỡng.

*

Lẩu cua rào – quán ăn Tân Tân

16. Lẩu cua đồ vật thiệt

Đây là một nồi lẩu được nấu theo công thức riêng biệt của nhà hàng. Món này được kết hợp từ Cua Cà Mau, nấm với khúc biến tấu cảu các loại rau xanh thuần thiên nhiên như: Bồn Bồn, Bông Bí, Cây Năng, Bầu, Bí Đau, Mướp, mang lại cho món ăn hương vị ngon thanh từ vạn vật thiên nhiên và vị ngọt thơm mùi hải sản từ thịt Cua Cà Mau. Một món ăn uống không thể bỏ qua lúc đến Cà Mau.

*

Lẩu cua máy thiệt – nhà hàng Cua trang bị Thiệt

17. Cua nóng bắp

Nguyên liệu chinh Cua Ngọc Hiển, nước mắm Phú Quốc, Bắp mỹ. Đây là một trong sự kết hợp đa vùng miền, mới lạ và giàu bồi bổ của nhì nguyên liệu chính là giết thịt Cua cùng Bắp mỹ. Vị bùi ngọt của thịt Cua, vị mặn nhẹ cùng thơm lừng trường đoản cú nước mắm, phối hợp cùng vị thơm, ngọt trường đoản cú bắp. Một sự hòa quyện của những chất dinh dưỡng: Đạm, Canxi, Xơ, Tinh Bột, Omega,….

*

Cua sốt bắp – quán ăn cua thứ thiệt

18. Cua Như Ý

Đây là món độc quyền trong phòng hàng Như Ý thủy hải sản Biển Đông. Cua dùng để chế đổi mới là cua gạch men son, hấp biện pháp thủy mới chín tới tới, được bóc tách thịt. Phần gạch men cua được đánh lên, thêm các gia vị và trộn chung với giết cua gồm đem các thành phần hỗn hợp đổ vào mai cua đã có được rửa sạch. Các chiếc mai cua lôi kéo được rước nướng lên thơm phức cùng nhìn bắt mắt như sau:

*

Cua Như Ý- nhà hàng Như Ý-Hải sản đại dương Đông

19. Cua tay cầm

Cua gạch ngon đem tách bóc mai, lấy thịt cắt ra thành 2 rồi đem chiên qua qua bên trên chảo dầu nóng. Vớt cua ra để ráo dầu rồi chế biến cùng cùng với các nguyên liệu như nấm mèo đông cô, mộc nhĩ mèo, đặc biệt là nước sốt nước hàn với vị cay, chua, ngọt đặc trưng. Món ăn uống có màu đỏ tươi, ngấm gia vị, làm thịt cua không xẩy ra vỡ nát; ngấm hương liệu gia vị đậm đà, hấp dẫn.

Xem thêm: 100G Khoai Lang Tím Luộc Bao Nhiêu Calo ? Ăn Khoai Lang Tím Có Giảm Cân Không

*

Cua tay thay – Điểm du ngoạn sinh thái Quốc Tế

20. Cua bò bờ đê

Đây là món cua chế biến thành 3 vị của 3 vùng khác nhau: Bắc – Trung – phái nam với 3 vị chua – mặn – ngọt để tham gia thi món ăn “Cua trườn Bờ Đê”. Với hương liệu gia vị đặc trưng để gia công nên một món ăn cuốn hút và đẹp mắt. Thành phần hương liệu gia vị gồm: Me, đường, muối, tỏi, nóng hoisin, bơ đậu phộng, lá đinh lăng, ớt cay và cùng với nước sốt đặc biệt quan trọng của khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau để tạo nên hương vị món ăn.