CÁC MÓN CHẾ BIẾN TỪ THỊT TRÂU

     

Quà khu vực miền bắc xin giới thiệu những món ăn uống chế biến từ thịt trâu ngon nức tiếng đã làm được đúc kết từ nhiều đời nay.

Bạn đang xem: Các món chế biến từ thịt trâu

Cũng như nhiều nhiều loại thưc phẩm khác, rất có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, thịt trâu cũng vậy. Bài viết này, Quà Miền Bắc sẽ giới thiệu cho chính mình những món ăn uống được sản xuất từ làm thịt trâu lừng danh khắp nơi và trở thành những món nạp năng lượng đặc sản, mà sau một lượt thưởng thức ai ai cũng nhớ mãi không quên.

Thịt trâu gác bếp

Có lẽ món ăn uống được chế tao từ làm thịt trâu nổi tiếng nhất là giết mổ trâu gác bếp, đấy là một món ăn truyền thống và là đặc sản của các tỉnh miền núi tây-bắc của nước ta. Giết mổ trâu gác bếp tuy hơi mất thời hạn chế đổi thay nhưng lại có thể bảo vệ và thực hiện được thọ dài. Phần giết mổ bắp cùng thịt mông thường xuyên được sàng lọc để chế tao món ăn này, để tạo nên hương vị đặc sắc và cuốn hút cho món làm thịt trâu gác bếp là sự kết hợp của nhiều gia vị không giống nhau, trong đó luôn luôn phải có được hạt mắc khén.

Thịt trâu sau thời điểm được tẩm liệm gia vị sẽ được hun khô với khói từ gỗ rừng đốt, qua 1 thời gian, lúc miếng giết mổ trâu đã chuyển màu sắc nâu thẫm là có thể lấy xuống cùng đem đi sử dụng.

Xem thêm: Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Ngon Tại Nhà, 2 Cách Làm Gà Bó Xôi Giòn Ngon Tại Nhà

Thịt trâu lá lồm

*

Đây cũng là một trong những món nạp năng lượng khá hấp dẫn và cũng khá được không ít người yêu thích. Giết mổ trâu sau thời điểm đem thui cho thơm sẽ được cạo sạch mát rồi đem thái thành số đông miếng nhỏ, tín đồ ta sẽ sử dụng nồi đất để ninh làm thịt trâu. Lá lồm sẽ được sử dụng nhằm ninh cùng rất thịt trâu, hoàn toàn có thể thêm một không nhiều tấm gạo để món giết trâu lá nồm bao gồm độ sánh. Việc thực hiện lá lồm nấu tầm thường với giết mổ trâu là để giúp đỡ xua tan mùi hương ngai ngái vốn có của giết thịt trâu để tạo cho một món nạp năng lượng hấp dẫn. Từng miếng thịt trâu sau thời điểm ninh nạp năng lượng rất mềm, vừa gồm vị chua thanh mát, vừa có vị khủng ngậy cùng thơm lừng. Chắc chắn là món ăn này sẽ cuốn hút vị giác của không ít người.

Nộm domain authority trâu

*

Có lẽ đa số người vẫn không biết đến món ăn này, nhưng tiết lộ cho các bạn biết đấy là một món ăn danh tiếng của người thái ở Sơn. Chắc chắn rằng nếu các bạn được hưởng thụ món ăn này một lần bạn sẽ cảm thấy mùi vị của nộm domain authority trâu cực kỳ lạ miệng. Không hề vị dai cùng cứng như bản chất vốn có của domain authority trâu, mà lâu nay mọi người chỉ biết đến là nguyên liệu để làm trống; cầm vào kia là đầy đủ miếng domain authority trâu mềm, thơm với bùi. Để có tác dụng mềm với sạch da trâu, bạn dân chỗ đây đang hơ domain authority trâu qua lửa rồi ngâm với nước lã, vị mượt của domain authority trâu ko mềm nhũn, mà mềm đầy đủ độ, đủ nhằm người ăn có một món ăn thu hút và ngon vị.

Xem thêm: Mận Bắc Làm Món Gì Ngon - Tất Tần Tật Các Món Ngon Từ Mận Hậu

Thịt trâu nhúng mẻ

*

Tạm biệt vùng đất miền Bắc, bọn họ sẽ mang lại với vùng đất khu vực miền nam với món thịt trâu nhúng mẻ, đây là một món ăn đặc sắc được người dân miền nam bộ thường xuyên bào chế để sử dụng. Thịt trâu tươi sẽ tiến hành xắt thành mỏng mảnh rồi ướp với sả, ớt băm nhuyễn, tỏi, muối, đường, bột ngọt. Mẻ sẽ tiến hành cho thêm những vị chua, cay, mặn nhằm vừa nạp năng lượng rồi cho vào nồi và để lên trên bếp nấu nướng sôi. Lúc nước mẻ sôi thì nhúng giết thịt trâu vào mang lại chín với sử dụng. Khi ăn sẽ ăn kèm với các loại rau củ thơm như ngò gai, cải bẹ xanh, rau củ om, tai tượng, mồng tơi,…Các rau này cũng khá được nhúng qua nước mẻ rồi mới ăn kèm thịt trâu. Món ăn uống này cũng đều có hương vị rất lôi cuốn và đặc biệt là hoàn toàn có thể ăn khi bạn đã vượt ngấy với những món ăn uống nhiều dầu mỡ, ao ước đổi vị.