CÁC MÓN BÁNH ĐẶC SẢN MIỀN NAM

     

Miền Nam không chỉ đẹp do tình người, sự hào sảng, ngoại giả chiều lòng khác nước ngoài bởi phần đa món đặc sản thú vị cùng hấp dẫn. Bên dưới đây công ty chúng tôi xin share với mọi fan những món bánh sệt sản miền nam bộ làm quà và thưởng thức.

Bạn đang xem: Các món bánh đặc sản miền nam

*


CÁC MÓN BÁNH ĐẶC SẢN MIỀN NAM

Dưới đây các loại bánh sệt sản khu vực miền nam mà hồ hết người hoàn toàn có thể mua về thưởng thức cũng như làm quà.

Bánh pía

*

Món bánh đặc sản miền Nam thứ nhất phải kể tới đó là bánh pía. Món bánh có hình dáng tròn bẹp, vỏ bánh có rất nhiều lớp mỏng manh mềm bùi, còn lớp nhân bên phía trong đặc biệt có sầu riêng mập thơm. Món bánh này dễ dàng dàng đoạt được vị giác của bất cứ thực khách nào từ bỏ già cho đến nhỏ. Bánh có khá nhiều loại nhân không giống nhau cho mọi người lựa lựa chọn như sầu riêng đậu xanh, sầu riêng-khoai môn, sầu riêng-đậu xanh-trứng muối, Khóm-sầu riêng, …có bánh chay, cùng cả bánh ít đường. Bánh đóng trong túi/hộp với thiết kế đơn giản và dễ dàng mà đẹp tương xứng để mọi người mua về làm quà biếu mang lại ngừời thân, bằng hữu của mình.

Bánh tráng phơi sương

*

Một món bánh ăn vặt đặc sản miền nam bộ được tương đối nhiều người ái mộ đó là bánh tráng phơi sương của Tây Ninh với Củ Chi. Bánh được thiết kế bằng bột gạo, đem tráng, phơi khô, rồi lấy phơi sương. Bánh thấm hương vị của đất trời yêu cầu mềm dẻo với ngon. Thường xuyên bánh tráng phơi sương sẽ được cho vào bên trong túi zip hoặc bịch, kèm theo đó là túi nhỏ tuổi hành phi, sa tế, muối tôm, hạt đậu phộng rang và gần như trái tắc để rất nhiều người nạp năng lượng kèm.

Ta nói hầu như lúc bi thảm miệng nhưng đem bánh tráng phơi sương ăn uống vặt ra nhai thì hợp lý vô cùng, khung hình như được nạp nguồn năng lượng mới.

Bánh bông lan trứng muối

*

Một trong những loại bánh đặc sản miền nam mà shop chúng tôi muốn nói tới tiếp theo đó là bánh bông lan trứng muối. Các chiếc bánh bông lan nhỏ dại xinh, dưới là bánh mềm mại và mượt mà thơm, phía bên trên là lớp chà bông ngọt dai cùng miếng pho mai khủng thơm. Chỉ nhìn thôi là sẽ muốn nạp năng lượng ngay.

Những lúc đề nghị nạp tích điện cho cơ thể ăn miếng bánh quánh sản miền nam này rồi uống tách bóc trà thơm thì còn gì bằng.

Bánh tét

*

Nếu như người miền bắc có món bánh bác dẻo ngon, thì người miền nam có món bánh tét được gói hình trụ lâu năm được rất nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Món Cá Kho Tương Chuẩn Vị Miền Bắc, Chia Sẻ Cách Làm Cá Kho Tương Bần Thơm Ngon

Bánh tét khu vực miền nam ngoài nhân làm thịt đậu xanh với trứng muối, tín đồ ta còn giúp nhân chuối. Tín đồ miền Nam còn hỗ trợ bánh tét nhiều color với màu sắc được đem từ rau củ tự nhiên không những ngon mà hơn nữa đẹp.

Bánh khoai mì nướng

Dọc phần lớn đường phố tự Đồng Nai mang đến TpHCM gần như người sẽ không còn khó quan sát thấy các chiếc xe mặt hàng rong bán bánh khoai mì nướng toả ra mùi thơm lừng. Khoai mì được bào nhỏ tuổi đem trộn cùng với bột, đậu xanh, nước dừa tươi rồi làm cho thành từng bánh tròn tiếp nối nướng lên, bánh bùi thơm ngon.

Bánh bò

*

Món bánh đặc miền nam bộ mềm xốp, xé bên trong ra sẽ sở hữu những “rễ tre” mượt dai, chấm ăn với nước cốt dừa hay vời. Bánh được thiết kế bằng bột gạo hoặc bột bánh bò pha sẵn, fan ta đem nhào bột cùng với nước cốt dừa, cơm rượu hay cơm trắng mẻ, hoặc là men tiếp đến đem ủ. Ủ dứt người ta trộn với nước đường, liên tiếp đem ủ tiếp nối mới cho vô khuôn đem đi hấp chín.

Bánh ống lá dứa

*

Bánh được gia công từ bột gạo nếp, trộn với dừa bào sợi, rồi bạn ta thêm ít nước cốt lá dừa vào để chế tạo ra màu xanh. Sau đó người ta bỏ vô bột vào các cái ống được ném lên nắp nồi có thiết kế đặc biệt, bên dưới nắp nồi là nồi nước sôi nhằm hấp phương pháp thuỷ.

Khi bánh chín lôi ra cho lên bánh tráng rồi nếm nếm thêm dừa nạo, muối bột vừng cuộn lại cùng thưởng thức.

Bánh trước đây chỉ tất cả ở Sóc Trăng tuy thế rồi dần dần trở thành món ăn đường phố của thành phố sài gòn được không ít người yêu thích.

Xem thêm: Bánh Sinh Nhật Hình Số 1 2 3 4 5+ Cho Bé Trai/Gái, Bánh Sinh Nhật M2 (Số 1 & 2)

Bánh lá dừa

*

Món bánh đặc sản nổi tiếng miền Nam nhỏ xinh được không ít người yêu thương thích. Nếp bạn ta đem ngâm, rồi vo sạch; đậu black hoặc đậu white cũng rước ngâm vài giờ rồi vo sạch. Sau đó cho nếp với đậu ra rổ trộn những với nhau cùng để ráo nước. Tiếp nối cho nước dừa vào chảo, cùng xíu muối, lúc nước sôi mang đến nếp và đậu vào xào. Xào đến khi nếp rút hết nước cốt dừa. Còn nhân bánh được làm bằng đỗ xanh hoặc chuối.

Trên đó là các các loại bánh đặc sản miền Nam công ty chúng tôi sẽ tiếp tục update để phần lớn người hoàn toàn có thể biết thêm về phần đa món bánh ngon vị trí đây. Mọị người dân có thể tham khảo thêm các món quánh sản khu vực miền nam khác