Các món ăn từ giò heo

     

Chân giò heo hầm với gì ngon rất “bắt vị”, càng nạp năng lượng lại càng tạo thương nhớ? lưu ý 7 bí quyết nấu món chân giò hầm đơn giản dễ dàng nhất tận nơi như sau.

Bạn đang xem: Các món ăn từ giò heo


Trong món chân giò heo hầm chứa không hề ít hàm lượng vitamin A, B với sắt… đặc trưng có chức năng bồi bổ khí huyết. Không phần đa thế, món ngon dễ dàng “gây nghiện” này còn có khả năng bức tốc collagen tự nhiên và thoải mái trong cơ thể. Từ đó, còn làm cho làn da của chị ấy em phụ nữ trở nên bọn hồi và căng bóng đẹp.

*
Những ngày trở trời nhưng mà được nhâm nhi món giò heo hầm thì giỏi hết sức. Ảnh: internet.1. Cách nấu món canh giò heo hầm măng tươi ngon chuẩn chỉnh vị

Canh chân giò heo hầm măng tươi là 1 trong những món ăn dễ dàng rất dễ dàng nấu ngay tại nhà mà hương vị lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Chân giò được hầm mềm, vị béo phối hợp cùng măng tươi giòn chảy trong miệng chắc chắn sẽ được các bạn vô thuộc yêu thích.

1.1. Nguyên liệu

400 gram giò heo200 gram măng tươi10 nhánh hành lá1 muỗng canh hành tím băm1 muỗng nhỏ canh giấm1 chén bát canh rượu trắngGia vị: muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ nước mắm/ dầu ăn…
*
Chuẩn bị không thiếu thốn các nguyên liệu chân giò, măng tươi trước lúc chế biến. Ảnh: internet.

1.2. Biện pháp nấu món canh chân giò hầm măng tươi ngon

Chân giò heo cài đặt về rửa sạch cùng khử tanh với rượu trắng, chần qua trong nồi nước sôi khoảng chừng 2 phút với một muỗng canh muối bột + 1 muỗng canh giấm. Vớt ra tô, để ráo.Ướp chân giò với cùng một muỗng canh nước mắm nam ngư + 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay + trộn hồ hết cho thấm trong 15 phút.Hành lá rửa sạch, nhằm ráo. Phần đầu củ hành để riêng, phần lá hành giảm nhỏ.Sơ chế măng tươi bằng phương pháp luộc măng qua nhiều nước nhằm khử sạch chất độc.Khi nước luộc măng không còn màu kim cương nữa thì vớt ra để ráo.Tước măng thành phần nhiều sợi nhỏ tuổi theo chiều dọc.
*
Sơ chế nguyên vật liệu giò heo cùng măng tươi. Ảnh: internet.Bắc nồi lên bếp, làm cho nóng 1 muống nêm canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho măng vào. Thêm một muỗng coffe muối, đảo đều 5 phút.Lần lượt xếp cục bộ chân giò heo lên trên bề mặt măng.Đổ vào 1 lít nước lọc, hầm giò heo với lửa vừa trong 1 giờ. Hầm độ khoảng 30 phút thì thêm 1 muỗng canh phân tử nêm.Sau 1 giờ hầm, giò heo đang chín mềm, bạn nêm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng và tắt bếp.Thưởng thức chân giò mềm béo, gân nhai sần sật kết hợp với măng tươi giòn rụm có mùi thơm đặc trưng.
*
Chân giò hầm măng tươi toả hương thơm nức mũi khiến người nào cũng tấm tắc khen ngon. Ảnh: internet.2. Giải pháp làm chân giò lợn hầm thuốc bắc tẩm bổ tại nhà

Chân giò heo hầm với dung dịch bắc không chỉ đơn thuần là 1 trong món ăn thông thường mà nó còn là 1 trong những bài thuốc vừa ngã vừa ngon. Công thức chế tao món nạp năng lượng này cũng không thực sự phức tạp đâu chúng ta nhé!

2.1. Nguyên liệu

1 cái chân giò heo 1 kg1 gói thuốc bắc (mua ở nhà hàng ăn uống hoặc tiệm đông y)100 gram nấm hương1 củ củ cà rốt 1 củ1 trái dừa xiêm
*
Nguyên liệu hầm giò heo với dung dịch bắc. Ảnh: internet.

2.2. Quá trình hầm chân giò heo, thuốc sắc với rau củ củ

Chân giò download về rửa sạch, có thể nướng qua phần móng nền giò.Dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng, để nguyên phần bắp thịt.Chần những phần móng giò qua nước sôi trung bình 1 phút để đào thải bọt không sạch và mùi hôi, rửa lại đợt tiếp nhữa với nước sạch, để ráo.Ướp chân giò với phân tử nêm, nước mắm nam ngư + chút dầu ăn tầm 15 – 20 phút mang lại thấm gia vị.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, thái thành các khúc vừa ăn.Nấm mùi hương ngâm đến nở, giảm chân rồi cọ sạch, vớt ra để ráo.Gói dung dịch bắc đi rửa sạch, vớt ra khiến cho ráo nước.
*
Các cách sơ chế chân giò cùng rau củ. Ảnh: internet.Hầm thuốc bắc trong nồi + nước cốt dừa xiêm + 150ml nước lọc, đun sôi.Nước sôi ban đầu chuyển màu đỏ nâu, mang đến chân giò vào đun lâu cho mềm với lửa nhỏ.Hầm tính đến khi phần thịt ở khúc giò chín mềm, các bạn nêm gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi trút nấm mèo hương, cà rốt vào.Tiếp tục hầm thêm cho tới khi chín cà rốt và nấm mèo thì tắt bếp là xong.
*
Chân giò hầm thuốc sắc rất bửa dưỡng, cân xứng cho fan bị ốm, suy yếu cơ thể. Ảnh: internet.3. Cách làm canh chân giò heo hầm sả tỏi nước cốt dừa thơm nồng

Món chân giò heo hầm sả tỏi rất được rất nhiều người yêu chuộng bởi độ chuẩn “hao cơm” cực hút. Vị ngon thơm nồng của sả tỏi, vị mặn mà của giết thịt chân giò, có thể sẽ đáp ứng được khẩu vị của mọi người khó tính nhất.

3.1. Nguyên liệu

1 dòng chân giò heo2 trái dừa tươi10 cây sả100 gram tỏiGia vị: phân tử nêm, tiêu, dầu hào, đường, nước mắm


3.2. Các bước hầm giò heo sả tỏi nước dừa tươi đậm đà chuẩn vị ngon tại nhà

Chân giò cạo sạch, rửa nước muối, chặt miếng vừa ăn, luộc sơ.Sả làm cho dập 1 phần, giảm nhuyễn, còn lại cắt thành thanh dài.Tỏi đập dập, băm nhuyễn.Bắc nồi lên bếp, nấu nóng dầu ăn, thắng đường mang đến chuyển màu rồi quăng quật sả cây vào phi thơm.Tiếp theo, mang lại chân giò vào xào đến lúc săn lại nêm phân tử nêm, nước mắm, muối, đường + dầu hào cho vừa khéo ăn.Đổ nước dừa tươi vào hầm khoảng 45 phút đến khi chân giò mềm là được.Múc chân giò ra tô, rắc hành lá lên phía trên sẽ cuốn hút hơn vô cùng nhiều.
*
Chân giò hầm sả tỏi nước dừa dùng với cơm trắng đã ngon vô cùng. Ảnh: internet.4. Giải pháp làm món giò heo hầm coca ngon độc lạ ăn ko ngán

Chân giò heo hầm với nước ngọt coca ư, nghe thiệt lạ phải không nào! mặc dù nhiên, khi phối kết hợp hương vị của các vật liệu cùng coca lại làm cho bạn cảm giác sảng khoái mê mệt khi thưởng thức đấy nhé.

4.1. Nguyên liệu

Giò heo: 1 kgCoca coal: 1 lon 330 mlHành tím bămNgũ vị hương: 10 gramHành lá: 2 nhánhHoa hồi: 3 cáiNguyệt quế khô: 3 láGia vị: đường, bột ngọt, phân tử nêm, muối, dầu ăn, nước mắm.

Xem thêm: Top 5 Quán Bánh Bò Thốt Nốt Ở Sài Gòn, Bánh Bò Thốt Nốt Ở Sài Gòn

*
Chuẩn bị tất cả nguyên vật liệu cho món chân giò hầm coca cola. Ảnh: internet.

4.2. Các bước nấu giò heo hầm coca siêu ngon siêu đỉnh

Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa không bẩn với nước muối pha loãng.Sau đó, trụng sơ giò heo với nước sôi bỏ thịt theo lớp săn lại.Ướp giò heo với hành tím băm + ngũ vị hương + 2 muỗng canh mì chính + 2 muỗng canh muối hạt + 1 muỗng canh muối + 2 muống nêm canh nước mắm, ướp vào 30 phút.
*
Sơ chế và ướp chân giò heo trước khi hầm. Ảnh: internet.Bắc chảo lên bếp, nấu nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, mang lại 3 chiếc hoa hồi + 2 nhánh hành lá + 3 lá nguyệt quế khô vào phi thơm.Sau đó, đến giò heo vào xào khoảng 5 phút cho đến khi săn lại.Tiếp theo, cho một lon coca + nước ướp giò heo + 500ml nước lọc vào.
*
Các cách hầm chân giò với coca. Ảnh: internet.Trong khi ninh nhớ hớt bọt bong bóng để nước trong và thịt được ngon hơn.Đậy nắp lại, hầm với lửa nhỏ khoảng 40 phút nữa là xong.Dọn ra thưởng thức, món ăn uống có màu sắc của coca trông vô cùng hấp dẫn.
*
Mùi vị đậm đà, vừa miệng, cắn vào một trong những miếng như vỡ ngay đầu lưỡi. Ảnh: internet.5. Giải pháp nấu món chân giò heo hầm atiso thanh mát, giải độc rất đẹp da

Món canh chân giò hầm chung với bông atiso có công dụng mát gan, nhuận phổi vô cùng giỏi cho sức khỏe. Bởi thế, các bạn đừng quăng quật qua cách làm này để sản xuất cho gia đình cùng trải nghiệm nhé!

5.1. Nguyên liệu

Giò heo: 1 kgHoa atiso: 3 cáiCà rốt: 1 củBông cải trắng: 100 gramHành lá, ngò rí: 50 gramỚt sừng: 3 trái
*
Nguyên liệu giò heo với atiso đã chuẩn bị sẵn sàng. Ảnh: internet.


5.2. Cách bào chế canh chân giò heo hầm atiso ngon khôn ngán

Hành khô với tỏi băm nhuyễn. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng tròn mỏng manh hoặc tỉa hoa tuỳ ý thích.Bông cải trắng cọ sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng rửa sạch, quăng quật cuống, thái lát.Giò heo có tác dụng sạch, chặt miếng vừa ăn luộc sơ cùng với chút muối rồi vớt giò ra, rửa sạch mát lại bằng nước lạnh.Ướp giò với: 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn + 2 muỗng hạt nêm + 1 muỗng gia vị mì chính + 1/2 muỗng tiêu + 1 thìa dầu nạp năng lượng tầm 15 phút.
*
Các cách sơ chế rau củ củ. Ảnh: internet.Bạn xắt riêng rẽ phần bông với phần cọng của bông atiso ra.Phần bông cọ sạch, tước không còn phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, bỏ hết phần nhụy bên phía trong ra. Phần cọng tước bỏ xơ, cắt khúc 3cm.Bắc nồi lên bếp, phi thơm dầu dùng với hành tỏi xay nhuyễn + 1 không nhiều ớt bột.Đổ nước hoàn toản vào nồi làm thế nào để cho ngập không còn các nguyên vật liệu ở trong.
*
Các cách nấu canh giò heo hầm bông atiso. Ảnh: internet.Cho giò heo vào nầm với lửa béo đến khi sôi, hớt bong bóng cho nước hầm được trong.Tiếp theo, mang đến bông atiso, cà rốt, bông cải white vào hầm, nêm muối, hạt nêm, gia vị bột ngọt cho vừa ăn.Múc canh atiso hầm giò heo ra tô lớn, cho ớt thái theo từng lát + ngò rí + ít tiêu lên phía trên là hoàn toàn có thể thưởng thức ngay khi còn nóng.
*
Cực non giải độc với món canh giò heo hầm bông atiso. Ảnh: internet.6. Giải pháp làm chân giò lợn hầm cải chua ngon đậm chất dân dã

Chân giò hầm sẽ càng ngấm vị đậm chất khi được ăn cùng với dưa cải chua giòn dai, thêm dĩa cơm nóng thì ngon không còn sẩy liệu có còn gì khác bằng buộc phải không nào những bạn!

6.1. Nguyên vật liệu làm cải chua hầm giò heo

400 gram chân giò heoGừng, hành tímHành khô phi sẵnRau ngò om, ngò gai, rau xanh quế, ớtGia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

6.2. Phương pháp nấu canh chân giò heo hầm dưa cải chua ngon

Giò heo mua về rửa sạch, nhằm ráo,luộc chín với ít muối, gừng cắt lát, vớt ra nhằm nguội, róc thịt giò thành miếng vừa ăn.Dưa cải chua giảm ngắn, cọ sạch, để ráo.Rau ngò om, ngò gai, rau xanh quế rửa sạch,thái nhỏ. Ớt thái lát mỏng.Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi + hành tím + gừng băm với dầu rồi mang lại cải chua vào xào.Đổ khoảng 2 lít nước lạnh lẽo vào nồi, bỏ thịt theo lớp giò heo vào nấu nướng chung, vặn lửa riu riu mang lại thấm vị chua.Chân giò chínmềm, thêm gia vị muối, đường, bột ngọt, nước mắm, cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.Múc canh ra tôhoặc thố lớn, rắc rau củ om, ngò gai, rau xanh quế, hành khô phi vàng lên mặt là xong.
*
Món này dùng bình thường với bún thường rất ngon và đượm vị. Ảnh: internet.7. Biện pháp làm món giò heo hầm chao đỏ theo kiểu người Hoa

Nếu là giữa những tín đồ ngưỡng mộ món ăn Trung Hoa, chắc chắn hẳn các bạn sẽ không thể bỏ qua mất món giò heo hầm chao đỏ ngon xuất nhan sắc này. Món này dùng với hủ tiếu tươi và rau cải cúc thì tuyệt bá cháy.

7.1. Vật liệu làm giò heo hầm chao đỏ

Giò heo trước: 1 chânDừa xiêm: 1 tráiTỏi băm nhuyễnHủ tiếu tươiRau cải cúc (tần ô): 1 bóCác loại gia vị: hạt nêm, tiêu, đường…


7.2. Những bước hầm giò heo chao đỏ ngon rất đã

Giò heo chặt nhỏ tuổi rửa sạch, trụng nước sôi, làm sạch da, rửa sạch để ráo.Ướp giò heo qua đêm cho thấm gia vị với 2 muống nêm canh chao đỏ + 1 số lượng nước ngâm chao + tỏi xay nhuyễn + tiêu xay, đường, phân tử nêm.Khi thổi nấu thì phi tỏi thơm vàng,cho giò heo vào xào thật săn lại.Cho nước dừa tươi + chút nước thanh lọc vào xâm xấp giò heo + 1 thìa chao đỏ và nêm hương liệu gia vị vừa ăn.Đậy nắp hầm cho tới khi giò heo chín mềm, nước khá rút xuống là được.Thưởng thức cùng hủ tiếu hoặc mỳ với rau cải cúc.

Xem thêm: Tại Sao Bể Cá Nhiều Bọt Khi Bật Lọc Hoặc Bật Sủi, Nước Sủi Bọt Khi Bật Lọc Hoặc Bật Sủi

*
Ăn ngay trong lúc còn nóng, chấm thêm muối hạt tiêu chanh là hết ý. Ảnh: internet.

Với 7 bí quyết nấu ăn ngon mà webnauan.vn vừa chia sẻ như trên, tin chắc hẳn các các bạn sẽ tha hồ trổ tài làm các món giò heo hầm bồi bổ để vun đắp mang đến sức khoẻ của cả mái ấm gia đình yêu thương. Món giò hầm đặc biệt thích hòa hợp cho mẹ bầu, bà bầu sau sinh thưởng thức tăng tốc dinh dưỡng. Thích chúc chúng ta thành công!