Các món ăn từ cá mú

     

Cá mú có thịt trắng, dai cùng ngọt, giàu protein, các vitamin với khoáng chất, nên luôn luôn được yêu thích. Rất có thể dễ dàng sản xuất được không ít món nạp năng lượng từ cá mú biển cân xứng với mùi vị ngay tại căn phòng nhà bếp nhà bản thân đấy!

1.Cá mú hấp xì dầu

Cá mú hấp xì dầu là món nạp năng lượng đẹp mắt, kỳ lạ miệng, hãy sẵn sàng món ăn này để tăng lên hương vị ấm cúng cho mái ấm gia đình mình nhé. 

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị: (2-3 phần ăn)

Cá mú: 1 bé lớn (nên chọn cá nguyên con, vì thế món hấp sẽ ưa nhìn và ngon mồm hơn)Hành tây: 1 củ nhỏHành lá, rau củ ngò: 50grỚt: 1-2 trái (nếu mình muốn vị cay nồng thì có thể cho thêm)Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.

Bạn đang xem: Các món ăn từ cá mú

Cách thực hiện:

Cá mú sử dụng dao bóc tách mang, đánh vẩy, vứt nội tạng cùng rửa sạch bởi nước muối loãng. Khía hai bên thân cá nhằm cá ngấm các gia vị đều cũng giống như nhanh chín hơn.Ướp cá vào 10 phút để cho thấm gia vị: 50% muỗng coffe dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 50% muỗng coffe tiêu (có thể tăng và bớt cay theo khẩu vị), 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, 1 muỗng canh phân tử nêm cùng 1 muỗng canh xì dầu. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá, rau xanh ngò rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.Đặt một nồi nước với xửng hấp lên bếp cho tới khi nước sôi thì vứt đĩa cá mú vào vào rồi che vung lại cùng hấp trong đôi mươi phút. Liên tục bỏ hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu củ hành vào che vung trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

2.Cá mú chưng gừng: 

Cá mú chưng nóng giãy ăn với cơm trắng trắng mang lại một bữa ăn thật ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (4 phần ăn):

Cá mú: 600g; Nấm đông cô: 4 cái; giết mổ heo: 100g; củ cải muối sợi: 30g; Gừng: 1 nhánh; ớt sừng: 1 trái; Hành lá, tỏi băm, nước tương, muối, tiêu, đường, dầu hào, rượu trắng

Cách thực hiện:

Cá mú làm cho sạch, khứa thân. Ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và một không nhiều gừng băm để khử mùi.Thịt heo thái sợi. Mộc nhĩ đông cô ngâm nở, thái chỉ. Củ cải ngâm xả sạch mát cho giảm mặn.Xếp thịt, củ cải, mộc nhĩ đông cô lên cá, rưới nước tương pha với dầu hào và con đường lên rồi đưa theo hấp bí quyết thủy. Cá chín nêm thêm hành lá, ớt sừng, gừng thái chỉ vào. 

3.Cá mú sốt me:

Món nạp năng lượng từ cá mú chua chua cay cay, liệu có còn gì khác tuyệt hơn cho 1 tối vào ngày cuối tuần hoàn hảo!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá mú: 1 con 1 kg, làm cho sạch nhằm nguyên con.Nước mắm, tỏi, hành tím, đường, me, ớt sừng.

Cách thực hiện:

Cá mú chiên vàng lấy ra đĩaXay nhuyễn hỗn hợp tỏi, hành, ớt. Cho 1 muỗng dầu ăn sâu vào chảo và xào tất cả hổn hợp này 2 phút, tiếp đến cho nước mắm, đường, nước me và 1 số lượng nước vào xào đến đặc lại. Tưới tất cả hổn hợp này lên cá là xong.

Xem thêm: Rơ Le (Thermostat) Tủ Lạnh Giá Bao Nhiêu ? Giá Thay Rơ Le Nhiệt Tủ Lạnh (Thermostat Tủ Lạnh)

4.Canh chua cá mú:

Món canh có vị chua chua, rất có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bún, phù hợp để sản xuất cho anh chị cùng thưởng thức.

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá mú: 600gCà chua: 200g (2-3 trái)Lá giang: 100gThơm, khế chua, me (có thể đổi khác nguyên liệu tạo vị chua bởi măng chua tùy hương vị gia đình)

Cách thực hiện:

Sau lúc đã làm cho sạch cá, cắt ra thành 2 hoặc 3 khúc tùy cá lớn hay nhỏ, ướp với ít muối mang lại săn. Xào qua cá.Nấu khoảng 1 lít nước và thả lá giang, thơm, cà chua, khế, me vào. Đợi nước sôi rồi mang đến cá đã xào sơ vào. Sau thời điểm canh chín mang lại rau thơm vào nồi. 

5.Cá mú kho tộ:

Còn gì hạnh phúc hơn trời mưa lành rét mà có một nồi cá mú kho tộ nữa!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá mú: 1 kgHành, tiêu, ớt, tỏi, gừngGia vị nêm

Cách thực hiện:

Cá mú cài đặt về rửa với nước muối bột pha loãng mang lại cá đỡ tanh và sạch.Cho cá mú ướp với những gia vị và gừng cắt sợi khoảng chừng 30 phút để cá được thấm.Thắng đường để có màu đẹp rồi mang lại hành tím giã dập vào phi đến dậy mùi hương thơm. đến cá vào nồi để nấu, sau khoảng chừng 5 phút lật cá mang đến ngấm đều.Đến lúc nước ngay sát cạn và kẹo lại, thì mang lại ớt sừng thái theo từng lát và hành lá cắt khúc vào.

6.Cá mú nóng chua ngọt:

Món ăn uống từ cá mú xung quanh giòn trong dai, thêm nước nóng chua ngọt, còn gì tuyệt vời hơn cho bữa cơm cuối tuần anh chị cùng quây quần?

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá mú: 1 con khoảng 1kgThơm: 50gHành tây, ớt xanh, gừng, củ kiệu chua, giấm, đường, nước xí muội, tỏi, muối với bột chiên.

Cách thực hiện:

Cá mú làm sạch, lóc giết phi lê để rời ra và bổ thành miếng vừa ăn. Ướp cá với gia vị để cá thấm trong 15 phút.Lăn tất cả hổn hợp thịt cá phi lê cùng với bột chiên. Chiên cá mang đến vàng, lấy ra, tiếp tục chiên bộ khung cá còn lại.Hành tây, thơm, ớt xanh, củ kiệu xắt phân tử lựu, gừng băm nhuyễn.Phi thơm tỏi, kế tiếp cho hỗn hợp trên xào đến khi săn lại, sau đó, cho một chén nước dùng, xí muội, dấm, đường, muối bột vào nêm vừa ăn.Cho xương cá lên đĩa và xếp thịt cá lên mang đến đẹp, tưới hỗn hợp sốt vào và ăn nóng.

Xem thêm: Nhà Hàng Nam Long Hội An Riverside, Hoi An Riverside

Trên đây là một số phương pháp món ngon từ bỏ cá mú biển, cho mùi vị thơm ngon tuyệt vời mà toàn bộ thành viên trong mái ấm gia đình đều thích.

Ruốc trai Bavabi là đặc sản của vùng hải dương Vân Đồn. Ruốc trai có giá trị bổ dưỡng cao với quá trình chế đổi thay hiện đại, an toàn, bảo đảm an toàn nguồn dinh dưỡng phù hợp và bình an dành cho toàn bộ mọi người, nhất là trẻ em, fan lớn tuổi, fan mới ốm dậy,…