CÁC MÓN ĂN TRUNG QUỐC DỄ LÀM

     

Ẩm thực Trung Quốc bấy lâu nay vẫn được giới sành ăn ca ngợi “nhìn là thèm, ăn là mê”. Không chỉ hấp dẫn về phương diện hình thức, các món nạp năng lượng của “đất nước tỷ dân” còn giúp nức lòng thực khách vì hương vị độc đáo đặc trưng mà các bạn chẳng tìm tìm tòi ở ở đâu trên vậy giới. Bên dưới đây, galaxyspa.vn sẽ trình làng đến các bạn 10 món nạp năng lượng Trung Quốc tốt nhất định đề nghị thử khi có dịp tới thăm tổ quốc này. Chắc chắn sẽ làm chuộng cả mọi thực khách giận dữ nhất.

Bạn đang xem: Các món ăn trung quốc dễ làm


1. Bất tỉnh ngây cùng với 10 món ăn trung hoa “ngon quên lối về”2. Biện pháp làm món nạp năng lượng Trung Quốc nhanh gọn tại đơn vị ngon không kém ngoài hàng

1. Ngất ngây với 10 món ăn trung hoa “ngon quên lối về”

1.1. Đậu phụ Tứ Xuyên

*
Món đậu phụ Tứ Xuyên với phong vị cay xè sệt trưng

Đậu phụ Tứ Xuyên được thiết kế từ đậu hũ non, thịt trườn hoặc thịt con lợn bằm, nóng đậu cay Tứ Xuyên, hạt tiêu Tứ Xuyên. Sự hòa quyện giữa vị mềm bự của đậu hũ, chút cay cay của sa tế và mùi thơm của dầu mè mang đến xúc cảm ngon cực nhọc tả.

1.2. Sủi cảo

Sủi cảo là món ăn trung quốc truyền thống khôn xiết được ưa chuộng, tốt nhất là trong ngày Tết. Nó tượng trưng mang lại sự may mắn và đoàn viên. Xung quanh ra, người Trung Quốc cũng dùng sủi cảo làm món ăn sáng hoặc khai vị (dimsum) trong số bữa ăn mái ấm gia đình và tiệc tùng. 

Sủi cảo được chế biến theo phong cách hấp hoặc chiên, ăn lẫn với nóng hoặc dùng tầm thường với mì vằn thắn. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột há cảo, bột năng. Nhân bánh đa dạng chủng loại gồm thịt, tôm, những loại rau, trái cây băm nhỏ,… hình dáng phổ trở nên nhất của sủi cảo là hình cung cấp nguyệt.

1.3. Chow Mein – Mì xào

*
Mì xào Chow Mein tuy hơi các dầu mỡ cơ mà rất ngon và dễ ăn

Chow Mein được phát âm theo giờ đồng hồ Quảng Đông tức là mì xào. Món này bao gồm mì, thịt con gà và những loại rau khác biệt như hành tây, bắt buộc tây, cà rốt. Khi làm mì, họ thường nếm nếm thêm bột muối bột vào trong bột nên khi luộc thường xuyên không nên thêm muối. Hoàn toàn có thể sử dụng giết thịt bò, tôm hoặc thịt con heo để thay thế sửa chữa thịt gà, gai mì giòn cố gắng cho tua mì tươi.

1.4. Vịt cù Bắc Kinh

*
Vịt xoay Bắc Kinh cuốn hút ở mùi vị và sự quyến rũ và mềm mại của thịt, giòn chảy của da

Vịt cù Bắc tởm là món ăn uống thể hiện tại được hết tinh hoa ẩm thực ăn uống Trung Quốc. Vật liệu đầu vào yêu cầu là những con vịt lông trắng đạt hóa học lượng, nuôi trong môi trường xung quanh tự nhiên 45 ngày. Tiếp nối làm sạch, tẩm liệm gia vị, bơm không gian vào da để bóc mỡ, treo khô và phết mật ong trước lúc quay. Thông thường, bạn ta sẽ quay vịt trực tiếp trên lửa than (củi thô của cây long não) nhưng cũng rất có thể dùng lò tảo treo để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. 

Cách thưởng thức món nạp năng lượng Trung Quốc này cũng rất đặc biệt. Rước một miếng thịt vịt kèm cùng với lớp domain authority bóng giòn đặt trên bánh tráng mềm (bạc bỉnh) thuộc hành, dưa chuột cắt sợi cuộn chặt lại. Nước mắm chấm vịt quay tất cả 2 loại, loại truyền thống lịch sử làm từ đậu tương hoặc đậu nành ủ lên men, ép ra trộn với tỏi. Loại thứ hai là nước tương xì dầu pha thuộc dầu mè và tỏi băm.

1.5. Chả lụa Quảng Đông

Chả giò là món điểm chổ chính giữa rất lừng danh được người dân Quảng Đông thích hợp và trung quốc nói tầm thường ưa chuộng.

Thành phần thiết yếu của chả giò bao gồm thịt heo thái lát, tôm luộc, rau xanh sống, cà rốt, đậu phụ. Nhưng đôi khi cũng được biến tấu thêm với dứa, bơ, rau bạc hà, mùi hương tây,… lúc chế biến, đặt toàn bộ các nguyên liệu lên bánh tráng, cuộn lại và rán giòn trên chảo dầu. Thưởng thức khi còn nóng.

1.6. Kê Kung Pao Tứ Xuyên

Nếu có dịp khám phá Tứ Xuyên, bạn nhớ rằng dành thời gian thưởng thức món gà Kung Pao quánh sản. Món này được thiết kế từ thịt gà nấu cùng với ớt, đậu phộng nên có hương vị cay cùng đậm đà, cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị.

1.7. Giết thịt lợn chua ngọt

*
Món giết mổ lợn chua ngọt tất cả màu cam sáng và hương vị chua ngọt vừa vặn, khôn cùng hao cơm

Một món ăn Trung Quốc khá lừng danh mà các bạn không thể quăng quật qua chính là thịt lợn chua ngọt. Món này bắt đầu từ thời công ty Thanh và phổ cập nhất trên Quảng Đông. Theo văn hóa truyền thống Trung Quốc, chân thành và ý nghĩa của món thịt heo xào chua ngọt là niềm hy vọng một gia đình có nhiều con con cháu và sung túc. 

Cách làm cho thịt lợn chua ngọt khá đơn giản dễ dàng nhưng thành quả “rất gì và này nọ”. Từng miếng thịt thấm đẫm gia vị, gồm vị chua ngọt quánh trưng, gặm thêm miếng ớt chuông, hành tây giòn sừn sựt hòa quyện cùng với nước sốt đậm đà khiến cho bạn ăn đủ mà không hề bị ngán.

Xem thêm: 999+ Lời Chúc Sinh Nhật Vui Cho Bạn Thân Hay Mà Hài Hước, Lầy Lội

1.8. Mì hoành thánh

Mì hoành thánh có cách gọi khác với cái thương hiệu là Hun Dun theo giờ phổ thông. Đây là món mì rất lạ mắt tại Trung Quốc. Vỏ bột hoành thánh mỏng mảnh như tờ giấy lụa, thấy được được phần nhân bên trong nhưng có độ dai và không trở nên rách. Phần nhân tươi ngọt được làm từ thịt, thủy hải sản và rau băm nhỏ, nấu nướng chín tới, vẫn tồn tại nước. Khi ăn kèm sợi mì tươi dẻo dai, thêm nước cần sử dụng ngọt thanh của xương ninh quả là một trong những sự phối kết hợp hoàn hảo.

1.9. Cơm chiên Dương Châu

Cơm rán Dương Châu là giữa những món cơm cừu được ngưỡng mộ nhất trên gắng giới. Vừa ngon, bổ, rẻ nhưng mà bất cứ ai ai cũng có thể làm cho được. Các vật liệu được áp dụng trong món ăn này siêu đa dạng. Ví như trứng, rau, thịt, xúc xích và hải sản. Hầu hết tất cả các nhà hàng Trung Quốc trên trái đất và cả vn đều ship hàng món này. 

1.10. Tôm xào hạt điều

*
Tôm xào phân tử điều cực tốt cho tim mạch

Vị ngọt của tôm kết hợp với vị bùi bự của phân tử điều khiến người nào cũng mê mẩn. Món này vừa thanh sạch lại giỏi cho sức khỏe, tạo nên bữa ăn gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn. Tôm xào phân tử điều ăn ngon nhất với cơm trắng trắng nóng hổi và nước tương.

2. Phương pháp làm món nạp năng lượng Trung Quốc nhanh gọn tại công ty ngon không thua kém ngoài hàng

2.1. Phương pháp làm món sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa

*
Miếng sủi cảo mềm với nhân thịt tôm tươi ngọt cùng nước lèo trông thật hấp dẫn

Nguyên liệu

Thịt heo xay: 300gTôm tươi: 200g Bột mì: 250gBột bắp: 50gCải thảo: 20gCà rốt: 20gHành tím: 3 củHành lá: 30gTrứng gà: 1 quảGia vị: Muối, đường, phân tử nêm, dầu mèDụng cụ: Bếp, nồi, tô, rây lọc, âu lớn, màng quấn thực phẩm,….

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu: Tôm tươi cọ sạch, quăng quật vỏ, vứt đầu; cải thảo cọ sạch, để ráo, thái phân tử lựu; hành tím quăng quật vỏ, băm nhỏ; củ cà rốt gọt vỏ, thái phân tử lựu; hành lá cọ sạch, cắt nhỏ.Cho thịt heo xay vào tô, thêm hành tím, cải thảo, cà rốt, hành lá vào nêm thuộc 1 muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều.Đập trứng vào tô, thêm 1/4 muỗng cafe muối, 90ml nước khuấy đều.Rây bột bắp, bột mì vào âu lớn, đổ tất cả hổn hợp trứng vào nhào đều.Dùng màng quấn thực phẩm bọc âu bột, để bột nghỉ ngơi 30 phút.Lấy nát ra cán dẹt, cắt thành những miếng vuông khoảng chừng 10cm.Lấy thìa múc nhân thuộc 1 bé tôm bỏ vô miếng vỏ sủi cảo, vội vàng lớp vỏ theo như hình tam giác. Cần sử dụng tay khéo léo bấm vội khóa miếng sủi cảo lại. Làm cho lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.Bắc nồi lên bếp, mang lại 400ml nước chờ sôi rồi thả miếng sủi cảo vào luộc khoảng 10 phút.Nêm gia vị nước dùng cho vừa ăn. Thêm rau củ cải, hành lá giả dụ thích với múc ra sơn mời mọi fan cùng thưởng thức. Hoặc chiên, hấp sủi cảo ăn kèm nước tương, tương ớt cũng tương đối ngon.

2.2. Bào chế thịt lợn chua ngọt đậm đà, đưa cơm

*
Thịt heo rán giòn áo đầy đủ lớp sốt chua ngọt bên phía ngoài khiến bất cứ ai trải nghiệm cũng quan trọng chối từ

Nguyên liệu

200g giết mổ lợn thăn, vứt bỏ gân mỡGia vị ướp thịt: một nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh bia hoặc rượu nếp, 1/4 muỗng cafe đường, dầu ăn, 4-5 miếng gừng đậpBột chiên: 50g bột mì, 50g bột bắp, 100ml nướcPhần nước sốt: 4 muỗng nhỏ canh sốt cà chua, 50% muỗng canh dầu ô liu, 4 muống nêm canh đường, 2 muỗng coffe giấm gạo hoặc 1 muỗng nhỏ canh nước chanh, 1/4 muỗng coffe muối, một nửa chén nước nóng, hành lá + gừng cắt nhỏ, 50% muỗng canh bột bắp + 1 muỗng canh nước.Dụng cụ: Tô, chảo, dao, thớt,…

Cách làm

Rửa sạch mát thịt, thái thành những dải nhỏ tuổi dày khoảng 1,5 cm ướp cùng các loại các gia vị trong 15 phút.Ngâm hành lá, gừng cắt bé dại với một nửa chén nước nóng. Cho bột bắp, bột mì, muối với nước vào sơn lớn, khuấy đầy đủ thành hỗn hợp sệt, nhằm trong 10 phút.Nhúng thịt vào phần bột làm sao cho thấm rất nhiều 2 mặt. Đun nóng dầu trong chảo, bỏ thịt lợn vào chiên đến khi hơi nâu thì vớt ra.Tăng lửa lớn, cho các miếng thịt lợn đã chiên vào cừu lần 2 khoảng chừng 6-10 giây để có color và độ giòn tuyệt đối hoàn hảo rồi vớt ra.Đun 4 muỗng nhỏ canh nước sốt cà chua, 4 muống nêm canh đường, 1/2 muỗng canh dầu ô liu, thấy lúc sôi lăn tăn, hạ lửa nhỏ.Chắt rước phần nước cốt của gừng, hành lá đã ngâm cho vào nước sốt. Cho thêm giấm (nước chanh), muối, bột bắp, nước để tạo nên độ chua ngọt.Đun nhỏ lửa cho đến lúc sốt sánh lại.Cho các miếng thịt lợn đã chiên vào, hòn đảo nhanh tay trong 5 phút là trả thành.Món này nạp năng lượng chung với cơm trắng nóng, rau sống hoặc salad hoa quả, salad bơ tôm, dưa muối,…

2.3. Giải pháp làm cơm rán Dương Châu thơm ngon, kim cương ruộm

*
Món cơm chiên Dương Châu giòn tơi, color bắt mắt, ngã dưỡng

Nguyên liệu

Cơm nguội: 300g (để phía trong gầm tủ lạnh buổi tối thiểu 30 phút)Trứng gà: 3 quảTôm khô: 50gLạp xưởng: 50gChả lụa: 50gCà rốt: 50 gĐậu Hà Lan: 50gTỏi băm: 10gHành tím băm: 10gHành lá: vài nhánhGia vị: Dầu ăn, phân tử nêm, đường, muối, dầu điềuDụng cụ: Tô, chảo, dao, thớt,…

Cách làm

Cho 300g cơm nguội vào tô, đập 1 trái trứng gà, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muống nêm canh đường, 50% muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu điều vào, trộn đều.Rửa sạch những loại rau củ củ. Thái cà rốt, chả lụa theo như hình hạt lựu.Ngâm tôm khô trong nước ấm từ 15 – 30 phút, vớt ra, rửa sạch mát với nước lạnh.Chiên lạp xưởng (không cần sử dụng dầu), cắt nhỏ tuổi thành hình hạt lựu.Cho 2 muống nêm canh dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm tỏi băm và hành tím băm.Cho 50g lạp xưởng, 50g tôm thô vào xào sơ, nêm thêm một nửa muỗng coffe đường.Cho đậu Hà Lan, cà rốt, chả giò vào đảo trong 3 phút. Trút bỏ phần nhân ra tô.Bắc chảo lên bếp, khuấy tan 2 trái trứng kê rồi cho vô chiên với một chút ít dầu. Cần sử dụng đũa đảo đều để trứng gà tơi bé dại ra.Cho phần cơm nguội vào chiên đều, khi hạt cơm trắng giòn tơi đổ tất cả hổn hợp rau củ đã xào vào, đảo đều thêm 3 phút. Mang lại hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp.Bày cơm trắng ra đĩa, trang trí tùy thích bởi ngò rí, xà lách, dưa leo, cà chua,… Rưới thêm chút nước tương, tương ớt mang lại đậm đà.

Xem thêm: Uống Nước Lá Tía Tô Trước Khi Sinh Như Lời Đồn Hay Không? Bà Bầu Cẩn Thận Khi Uống Nước Lá Tía Tô

Trên đây là những món ăn Trung Quốc nhưng mà galaxyspa.vn nhờ cất hộ đến chúng ta tham khảo. Nếu như có thời cơ đến cùng với “đất nước tỷ dân” thì đừng bỏ qua mất những món trong danh sách này nhé! Còn nếu còn muốn đổi vị cho cả gia đình vào dịp vào buổi tối cuối tuần này thì cài ngay ứng dụng galaxyspa.vn với sử dụng tài năng Đi chợ để sở hữ những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng về thử chế biến theo cách làm mà galaxyspa.vn chỉ dẫn xem sao nhé! Đảm bảo nồi cơm nhà các bạn sẽ vơi đi nhanh chóng.