Các Món Ăn Dân Dã Miền Tây

     

Về miền Tây, sát bên việc tận thưởng không khí trong lành, được trải nghiệm những hoạt động vui chơi và giải trí giải trí đầy vui nhộn, chúng ta còn có thời cơ thưởng thức các món ăn uống miền Tây siêu thu hút mà ai cũng nhất định nên thử khi để chân đến.

Bạn đang xem: Các món ăn dân dã miền tây


Danh sách 30 món ăn uống miền Tây thu hút nhất định nên thử

1. Lẩu cá thác lác

Lẩu cá thác lác là một trong những món ăn miền Tây “phát nghiện” của khá nhiều tín đồ độ ẩm thực. Ngoài vật liệu cá tươi ngon, món ăn này còn trở nên độc đáo và khác biệt hơn với vị tươi non của khổ qua, vị ngọt lành của nước lẩu. Nước lẩu thơm, thanh thanh của vị cá thác lác ăn lẫn khổ qua để cho món ăn uống trở đề xuất bắt miệng cùng cuốn hơn rất nhiều so với phần đa món lẩu khác. Chạm đũa nạp năng lượng chỉ muốn ăn hoài ăn mãi không thích phải tạm dừng bất kì thời gian nào.


*
varonica.ngo" width="1080" height="1014" />

Ảnh:
varonica.ngo


2. Lẩu mắm miền Tây

Đây là việc kết hợp hài hòa giữa mùi hương thơm ngon từ mắm cùng các nguyên liệu thả lẩu như: thịt cha rọi, hải sản, bông điên điển, hoa súng, rau kèo nèo, rau đắng và các loại nguyên liệu đa dạng và phong phú khác. Đây là món lẩu chiều lòng phần đông các thực khách, đề cập cả những cái miệng sành nạp năng lượng và có yêu cầu cao trong độ ẩm thực. Lẩu mắm rất tương thích cho phần lớn mùa se lạnh thuộc quay quần mặt nồi lẩu với nhâm nhi.


*
mymy.0411_



*
bachuaviahe " width="1080" height="1349" />

Ảnh:
bachuaviahe


3. Lẩu cá kèo

Sẽ không thiếu hơn nếu khách hàng đến miền Tây và trải nghiệm món lẩu cá kèo ngon trứ danh trên đây. Vị phệ ngậy, ngọt dẻo của cá phối hợp vị chua thanh của nước lẩu với độ tươi ngon của các loại rau ăn với sẽ mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn phù hợp về món ăn này. Lẩu cá kèo khi ăn với với bún sẽ tạo nên thêm một mùi vị thơm ngon cho món nạp năng lượng này đấy nhé.


*
nguyenkhanhvan9290" width="1080" height="1080" />

Ảnh:

*
4. Miếng cháy kho quẹt

Món ăn này rất bình dị với phần miếng cơm cháy vàng giòn, chấm với niêu kho trét thơm ngon. Xung quanh ra, fan dân địa phương còn ăn kèm với đĩa rau luộc thơm ngon tạo nên vị “ngon khó khăn cưỡng” của món ăn này. Tuy dân dã nhưng ăn sâu vào rất bắt miệng và mang đến cho thực khách các cung bậc cảm hứng khác biệt.


*
nguyenvotoanh1998" width="1080" height="1071" />

Ảnh:
nguyenvotoanh1998



*
nguyenkhanhvan9290 " width="1080" height="1080" />

Ảnh:
nguyenkhanhvan9290


5. Vịt nấu bếp chao

Vịt làm bếp chao là một trong số gần như món ăn uống được mang đến là đại diện ẩm thực miền Tây với nguyên liệu chính của món ăn này là vịt xiêm, trải qua khâu chế biến tỉ mỉ, tẩm liệm đúng vị, món ăn sẽ sở hữu được mùi hương thơm nức mũi và hương vị rất khó khăn quên. Vịt nấu chao thường bắt buộc lựa chao ngon thì mới có thể làm dậy lên hương vị thơm ngon của món ăn, kết phù hợp với khoai môn sẽ khiến món ăn uống trở phải bùi hơn, thơm hơn cùng ngon hơn.

Để ăn cùng với món vịt nấu ăn chao này thì phải ăn với rau, rau củ sẽ khiến món ăn uống trở buộc phải ngon và nạp năng lượng đỡ yêu cầu ngán, lại hoàn toàn có thể nhâm nhi tự từ.

*

6. Cá quả nướng trui

Du lịch miền Tây cơ mà không nạp năng lượng cá lóc nướng trui thì quả là 1 trong những thiếu sót lớn. Bếp nướng cá được khiến cho bởi mấy hòn gạch xếp lên, lửa được đốt bằng rơm chứ không hẳn bằng than, cá để nguyên con không cạo vảy, cần sử dụng que tre hoặc thanh trúc lụi từng nhỏ từ đuôi ra lòng cá, sau đó ném lên bếp nướng. Cá được nướng cho tới khi cháy khét nhưng buộc phải trở phương diện cá đến đều. Cá sẽ ngon hơn nếu được phết một lớp dầu hành lên trên mặt và rải chút hạt đậu phộng để tăng lên độ khủng cho món ăn.

*
7. Ốc nướng tiêu xanh

Ốc là trong số những sản vật dụng vô cùng với nhiều tại miền Tây. Ốc được bắt và làm cho sạch, sau đó ướp thuộc tiêu, bột ngọt, mắm rồi nướng trên bếp than. Món nạp năng lượng dọn lên là đều chú ốc săn chắc, lớn ngậy với vị ngon ngọt, tương đối tê kia được đẫm trong bát nước chấm chua cay làm cho một món ăn uống cực bắt miệng với hấp dẫn.

*

*
8. Nem nướng

Nem nướng thơm ngon đẫm vị gồm màu vàng. Ăn nem nướng kèm theo bánh hỏi, rau thơm, các loại nguyên liệu khác như: dưa leo, khế, chuối chát,… đông đảo thành phần vô cùng đối chọi giản, thân thuộc nhưng mà khi chấm kèm chén bát tương xay quánh sệt, càng nạp năng lượng càng thấy thơm ngon cực nhọc cưỡng.


*
vuhangthu.oct " width="1080" height="831" />

Ảnh:
vuhangthu.oct


*
9. Khô nhái

Là trong những đặc sản có tên đặc biệt “vũ con gái chân dài” trở nên một món ăn uống quen thuộc của đa số người dân miền Tây sông nước. Có khá nhiều cách biến tấu món nạp năng lượng này, biện pháp nào cũng trở nên khiến chúng ta đi từ bất thần này đến bất thần khác bởi vì mùi vị vô cùng lôi cuốn của khô nhái “vũ nữ”. Các món thô nhái chúng ta có thể tham khảo: khô nhái nướng, thô nhái chiên giòn, thô nhái chiên bơ tỏi, thô nhái cừu mắm,…

*
10. Hủ tiếu Sa Đéc

Một một trong những món hủ tiếu lịch sử một thời của miền Tây nữa đó là hủ tiếu Sa Đéc. Tô hủ tiếu Sa Đéc sẽ gồm những: thịt heo, tim, gan, lòng, bò viên,… cùng chan thêm nước cần sử dụng được hầm tự xương ngọt thơm thanh. Đây là món ăn uống mà bất cứ du khách nào cũng khó hoàn toàn có thể kiềm lòng lúc đến với Đồng Tháp.


*
damanfood" width="1080" height="1350" />

Ảnh:
damanfood



*
damanfood" width="1080" height="1350" />

Ảnh:
damanfood


11. Dừa sáp

Đặc sản miền Tây khét tiếng ở Trà Vinh là món dừa sáp. Dù bên ngoài không khác các so với số đông trái dừa thông thường, tuy vậy nó lại có vị bùi bùi, thơm và ngon chỉ gồm ở dừa sáp. Một cây dừa sáp hay chỉ có 20% số trái là dừa sáp, vì chưng vậy nếu tất cả cơ hội, đừng bỏ qua món đặc sản nổi tiếng này nhé. Một ly dừa sáp ăn cùng sữa beo bự chút đậu phộng cùng ít nước đá bào sẽ khiến món ăn uống này trở nên lôi cuốn hơn gấp các lần.


*
oanhgiay " width="720" height="960" />

Ảnh:
oanhgiay


12. Bún mắm

Nhắc mang đến món bún mắm sẽ khiến cho nhiều người miền Tây nên trầm trồ khen ngợi, bởi vì đây chính là đặc sản của họ. Phần bún tươi được chế tao kèm mắm cá linh, thêm thịt lợn quay, tôm, mực cùng nhiều các loại rau thơm tạo cho một chén bún hòa quấn nhiều hương vị thơm ngon. Vắt tí chanh với ớt vào sẽ giúp món ăn bùng vị với thơm ngon mang đến từng tua bún.


*
dungies" width="1080" height="1079" />

Ảnh:
dungies


13. Đuông dừa

Nghe có vẻ kì lạ, cơ mà đây lại là món ăn thân thuộc của đa số tín đồ vật đam mê độ ẩm thực độc đáo miền Tây. Đuông dừa là loại côn trùng giàu protein xuất sắc cho sức khỏe và cũng có nhiều cách bào chế của món này được thành lập ngoài ăn uống sống với nước mắm nam ngư như: đuông dừa rang, đuông dừa nướng muối bột ớt, đuông dừa hấp,… Nếu mình thích sự mới mẻ và trải nghiệm rất có thể thử món này xem sao nhé.


*
hathinga10021987


14. Bánh cống

Bánh cống là trong những món nạp năng lượng được reviews cao do hương vị cũng giống như chất lượng. Bánh cống rán lên rubi rụm bao gồm cả tôm xung quanh trong vô cùng bắt mắt. Để ăn uống món này ngon buộc phải kết phù hợp với rau, dưa leo và quan trọng linh hồn của món ăn uống này đó là nước chấm, nước mắm chấm chua ngọt ăn kèm dưa chua sẽ để cho món nạp năng lượng đậm vị với cuốn hơn rất nhiều đấy.

Xem thêm: Cúng Vía Thần Tài 2021 Vào Giờ Vía Thần Tài Năm 2021 Chuẩn Nhất

*
15. Bánh xèo

Về miền Tây nhưng không thử qua món bánh xèo làng mạc quê thì đáng tiếc lắm đấy nha. Để tạo nên sự một dĩa bánh xèo giòn rụm, vừa thơm vừa ngon là cả một quy trình để đổ bánh, bánh cừu giòn kim cương rụm nhân bên phía trong có nhiều một số loại như nhân giá, nhân thịt, nhân củ sắn,…tất cả đều tạo nên một mùi vị thơm ngon hòa quyện. Bánh xèo miền Tây sẽ cuốn hơn nếu nạp năng lượng cùng các loại rau củ rừng chấm với với những loại nước mắm nam ngư chua ngọt cùng dưa chua, sẽ khiến món ăn thêm ngon hơn và bùng phát vị giác đấy nhé.


*

Ảnh: huongsacmientay


16. Bánh tằm bì

Với fan dân miền tây nam Bộ, món bánh tằm phân bì đã gắn sát với tuổi thơ từ rất rất lâu đời. Vật liệu chính của món ăn này bao hàm phần bánh tằm, nước cốt dừa, so bì thịt với nước mắm. Tuy đơn giản và dễ dàng nhưng đấy là món ăn uống níu chân nhiều du khách khi phượt miền tây nam Bộ.

*
17. Thô cá lóc

Khô con cá quả là món nạp năng lượng rất thân thuộc với người dân phái nam Bộ. Không chỉ thơm ngon, thức quà đặc sản này còn có trọng lượng nhẹ, rất cân xứng để làm quà nếu bạn dịch rời đường dài. Lân cận khô cá lóc, fan miền Tây còn có nhiều loại thô cá đặc sản nổi tiếng khác như: khô cá chỉ vàng, khô cá kèo, khô cá chạch,… Khô con các lóc chiên vàng ăn lẫn cơm trắng cũng khá bắt miệng và tốn cơm trắng đấy nhé, yêu cầu đến trên đây hãy dùng thử món nạp năng lượng này coi sau nhé.


*

Khô cá lóc. Ảnh minh họa.


18. Trườn bảy núi An Giang

Các món ăn uống sử dụng loại trườn này để bào chế bao gồm: lòng bò luộc và trườn đun bánh hỏi, cháo bò, bò khìa bánh mì, trườn xào lá giang, bò lúc lắc, bò lúc lắc và bò bịt tết. Mỗi món bò tuy khác nhau về cách bào chế nhưng đều ẩn chứa một hương vị rất riêng của thịt bò núi Sam. Đây được mang lại là đặc sản nổi tiếng An Giang mà mọi khi ai bước vào “vùng 7 núi” này cũng đều buộc phải thưởng thức.


*

Ảnh minh họa


19. Bánh tét lá cẩm

Đây là nhiều loại bánh có vỏ xanh, phần nếp color tím tương đối bắt mắt, kèm theo đó là nhân bánh đậu xanh màu đá quý và màu đỏ của thịt. Vị ngon của bánh còn được tạo cho từ vị mập của nước cốt dừa, khi ăn vào có sự mềm mỏng của nếp, vị ngọt thanh của bánh. Nếu bao gồm dịp cho miền Tây hãy thử nạp năng lượng món bánh tét này nhằm cảm nhận mùi vị ngon của một số loại bánh đặc sản nổi tiếng này nhé.

*
20. Lẩu bần

Nước lẩu mặn mà có hương thơm của nước dừa tươi, đương nhiên vị cà chua, trái xấu chín. Thông thường, lẩu bần sẽ được ăn kèm với những loại cá đặc sản miền Tây như cá cha sa, cá chẽm. Lẩu xấu chua chua ăn kèm với cá ngọt ngọt thanh thanh làm cho món ăn uống bắt mồm hơn khi nào hết.

*
21. Lẩu cá linh, bông điên điển

Lẩu cá linh thường xuyên được ăn với bông điên điển cùng một số trong những món ăn kèm khác, toàn bộ đã hòa quyện thành một món ăn mang mùi vị ngọt thanh, chua chua giản dị mà lại thoang thoảng dư âm của vạn vật thiên nhiên miền sông nước. Món lẩu này rất có thể linh hoạt ăn cùng với cơm hoặc bún tươi. Lẩu cá linh rất dễ dàng ăn, tương xứng với các lứa tuổi và chắc hẳn rằng rằng chỉ khi tới miền Tây các bạn mới hoàn toàn có thể thưởng thức đúng vị của món ăn này. Đây được mang lại là đặc sản của miền Tây sông nước đấy nhé.


*

Ảnh: nhahangphuongnam


22. Bố khía

Ba khía là loại y hệt như cua, sống đa số ở rừng đước. Loại còng biển lớn này có kích cỡ nhỏ, gạch ốp nhiều, thịt cứng cáp mà không trở nên dính lại ngoe, càng. Có tương đối nhiều món đặc sản của miền Tây được chế tao từ bố khía như: mắm cha khía, bố khía rang me, bố khía rang muối, gỏi xoài đu đủ tía khía, ba khía luộc mẻ,… bố khía tuy bé dại nhưng giết thịt lại hết sức ngon và ngọt có tương lai sẽ mang về cho du khách một bữa tía khía thật thịnh soạn.


*

Ba khía tươi trộn tỏi ớt


*

Ba khía rang me


23. Bún cá Kiên Giang

Ai về Kiên Giang cũng đề nghị thử món bún cá đặc sản tại đây nhé. Nước cần sử dụng ngọt thanh được ninh từ nước dừa ăn cùng với bún giá cùng tôm rim, món nạp năng lượng tuy nghe dễ dàng nhưng thiệt sự vô cùng kì công với đặt unique lên hàng đầu. Trời mưa se se rét mướt cùng hưởng thụ tô bún cá oi bức sẽ khiến bạn có tích điện hơn mang đến ngày mới đấy nha.

*
24. Cơm tấm Long Xuyên

Đây là món nạp năng lượng rất rất được ưa chuộng và bày bán thông dụng ở Long Xuyên. Món nạp năng lượng này hấp dẫn du khách thập phương bởi hương vị đặc sắc, vừa lạ, vừa quen. Khác với tương đối nhiều tỉnh thành, cơm tấm Long Xuyên thường xuyên là loại hạt nhuyễn, ăn cùng với giết mổ kho và tất cả cả canh để nạp năng lượng cùng.

*
25. Kê nướng đất sét

Gà được chọn lựa để có tác dụng món gà nướng đất nung là con gà ta nuôi thả vườn. Sau thời điểm làm sạch sẽ gà, đem bọc lớp lá sen dày dặn bên ngoài, rồi tiếp đến là lớp đất nung dày đắp kín đáo nguyên bé gà. Kê thường được vùi vào rơm phủ kín đáo để nướng. Kê vừa chín nực nội đem ra ăn với ít rau, dưa leo chấm kèm với nước nóng sẽ làm cho món ăn trở nên bùng vị rộng trong miệng của thực khách.


*

Ảnh minh họa


*

Ảnh minh họa


27. Giết kho tiêu

Thịt kho tiêu đã là 1 trong những món ăn dân dã và vô cùng thân thuộc trong mỗi bữa cơm của người dân miền Tây. Làm thịt kho bao gồm chút beo bự của vị dầu, có chút ngọt thơm vừa miệng, một phần không thể làm lơ khi nạp năng lượng món này đó chính là tiêu, tiêu chính là linh hồn của món nạp năng lượng mà khi quăng quật qua bạn sẽ cảm thấy món ăn uống này không hề đúng với mùi vị thơm ngon nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Giòn Tan Vàng Ruộm, Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Đãi Khách Ngày Tết


Ảnh minh họa


28. Cháo con các lóc rau đắng

Cháo cá lóc rau đắng từ khóa lâu đã được xem như món nạp năng lượng không thể quăng quật qua lúc để chân mang lại miền Tây sông nước. Cháo thổi nấu thơm ngon, trắng mịn, thịt cá mượt ngọt thanh ăn lẫn với rau đắng sẽ giúp cho hương vị món ăn uống được tăng lên nhiều hơn thế so với bình thường. Với điểm quan trọng mà món nạp năng lượng này mang lại đó đó là dù nạp năng lượng bao nhiêu rau củ đắng với cháo, bạn cũng biến thành không khi nào cảm nhận thấy vị đắng vốn gồm của nó. Rau vừa nhúng phải nạp năng lượng liền sẽ giữ lại được được độ tươi và không biến thành đắng khi nguội.