Các Loại Nước Ép Rau Củ

     

Trong trong những năm gần đây, nước nghiền trái cây sẽ trở nên thịnh hành rộng rãi so với những người suy nghĩ sức khỏe. Tuy nhiênnước nghiền trái cây không ít đườnglà con đường fructose tự nhiên.Khi nghiền nước trái cây, con đường fructose đưa hóa mau hơn, làm cho đường máu tăng nhanh hơn so với nạp năng lượng trái cây nguyên miếng.

Bạn đang xem: Các loại nước ép rau củ

Những tín đồ bị đái túa đường, hoặc bịthừa cân- béo tròn hạn chế uốngnước éptrái cây, các chuyên viên khuyến nghị nên ăn trái cây thay vị uống nước ép.

Tuy nhiên nếu bạn là người thích uống những loại nước nghiền nhưng không thích dùng trái cây, bạn có thể chuyển sang rau xanh. Dưới đây là 12 nhiều loại rau rất tốt để xay nước để cải thiện sức khỏe tổng thể và toàn diện của bạn.

1. Cải xoăn



*

Cải xoăn là 1 trong những loại lá có greed color lá cây linh động với mùi vị nhẹ, kết hợp tốt với những loại trái cây cùng rau khác. Cải xoăn là một trong những nguồn hoàn hảo của một vài chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin A, C cùng K. Rau củ cải xoăncũngđặc biệt giàuchất kháng oxy hóa, bao gồm beta-carotene.

Chất chống oxy hóa trung hòa các phân tử vô ích được call là những gốc tự do để giúp bảo đảm an toàn chống lại các tình trạng như bệnh dịch tim. Bên trên thực tế, uống nước xay cải xoăn đang được chứng minh là có tác dụng giảm những yếu tố nguy cơ bệnh tim, bao hàm cả cholesterol LDL (có hại).

2. Cà rốt

Do mùi vị hơi ngọt và thành phần bổ dưỡng ấn tượng, cà rốt là một lựa chọn tuyệt đối để ép nước. Chúng chứa ít calo và giàuvitamin A, biotin và kali.


Hơn nữa, chúng chứa nhiều carotenoid, là nhan sắc tố thực vật vận động như hóa học chống oxy hóa mạnh mẽ trong khung hình bạn.Chúng bao gồm beta-carotene, lycopene, alpha-carotene cùng lutein.

Các nghiên cứu cho thấy thêm rằng ăn uống một cơ chế ăn giàu carotenoid rất có thể làm giảm nguy hại mắc cácbệnhthoái hóa vềmắt,bệnhtim và một số trong những loại ung thư, bao hàm cả tuyến đường tiền liệt.

Vị ngọt của nước ép củ cà rốt kết hợp xuất sắc với các loại rau cùng trái cây thường được nghiền khác, chẳng hạn như trái cây bọn họ cam quýt, gừng với củ cải đường.

3. Củ dền

Ngoài màu sắc sắc bùng cháy rực rỡ và mùi vị đất,củ dềncònbổ sung nhiều lợi ích cho sức mạnh vào nước ép từng ngày của bạn.

Về mặt dinh dưỡng, củ dềnchứa nhiều mangan, kali cùng folate. Bọn chúng cũng cất nhiềunitrat, một nhiều loại hợp hóa học thực vật tự nhiên và thoải mái có tác dụng mạnh mẽ so với sức khỏe. Trên thực tế, những nghiên cứu cho thấy thêm nước nghiền củ dền giàu nitrat tất cả thể nâng cao huyết áp, cũng như vận động thể thao với trí óc.

4. Rau xanh bina

Rau binalà một các loại rau lá xanh đưa về hương vị dịu nhàng, tươi mát mang lại sinh tố cùng nước trái cây.

Nó chứa được nhiều vitamin A và C và cung ứng một lượng to chất chống lão hóa như quercetin, kaempferol với lutein. Rau xanh bina cũng tương đối giàu nitrat, gồm thể hữu ích cho sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu ở 27 người cho thấy thêm ăn rau củ bina trong 7 ngày làm giảm đáng nhắc huyết áp trung ương thu cùng huyết áp trung tâm trương (số trên và dưới của một bài đọc).Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy hại chính của bệnh tim.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Dòng Sông Đang Chảy, Top 10 Những Câu Nói Hay Về Dòng Sông

Ngoài ra, một vài nghiên cứu cho biết rằng nước xay rau bina tất cả hoạt tính chống axit đáng kể, tạo cho nó biến chuyển một tuyển lựa khôn ngoan cho những người bịtrào ngược axit.

5. Dưa chuột

Dưa chuột cóhàm ít nước caonên siêu tuyệt để triển khai nước ép.

Chúng cũng đựng ít calo nhưng lại có tương đối nhiều kali, mangan và vitamin K với C. Thêmdưa chuộtvào cơ chế ăn uống của chúng ta cũng có thể giúp giữ cho chính mình đủ nước, vấn đề đó rất quan trọng đối với sức mạnh tiêu hóa, chức năng thận, cai quản cân nặng và hoạt động thể chất.

Ngoài ra, phân tích trong ống nghiệm cho biết thêm chiết xuất dưa chuột có thể giúp giảm viêm vào tế bào da.Điều này khiến cho nước nghiền dưa chuột biến đổi một sự lựa chọn tuyệt vời nhất sau đầy đủ ngày phơi nắng

6. đề nghị tây

Nước ép cần tây đã bước đầu có được sức hút trong quả đât sức khỏe. Không tính hàm lượng nước cao, đề nghị tây cất một lượng lớn vitamin A, K với C, cũng như cácchất chống oxy hóanhư kaempferol, axit caffeic và axit ferulic.

Nghiên cứu vãn trên động vật và ống nghiệm vẫn phát chỉ ra rằng tách xuất phải tây bao gồm thể cải thiện sức khỏe khoắn tim mạch bằng cách giảm tiết áp, chất khủng trung tính cùng mức cholesterol.

Một phân tích trên động vật cũng đã cho thấy rằng một số trong những hợp hóa học trong đề nghị tây cóđặc tính chống viêmmạnh mẽ, tất cả thể bảo đảm an toàn chống lại bệnh mãn tính.

Nước ép yêu cầu tây cũng hoàn toàn có thể được kết hợp với nước chanh, táo, gừngđể bao gồm một loại nước giải khát ngon.

7. Cà chua

Cà chua là 1 thực phẩm thiết yếu trong khu nhà bếp và tốt nhất có thể để áp dụng làm nước ép.

Chúng không chỉ là chứa không nhiều calo mà còn chứa đầy những chất dinh dưỡng cần thiết như vi-ta-min C, kali cùng folate. Cà chua cũng khá giàulycopene, một hợp hóa học có tương quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đường tiền liệt, nhức tim và bỗng nhiên quỵ.

Uốngnước xay cà chuacũng đã được minh chứng là có tác dụng giảm viêm, tăng cường trao đổi chất và nâng cao khả năng sản xuất của nam giới giới.

Hơn nữa, nước xay cà chua hoàn toàn có thể làm giảm viêm liên quan đến đồng minh dục, khiến nó trở thành một chọn lọc thông minh cho các vận cồn viên.

Lưu ý khi sử dụng nước xay rau củ

Nước xay rau củ hoàn toàn có thể là một cách thuận lợi để tăng lượng rau xanh trong cơ chế ăn uống của bạn, nhưng chúng ta không nên thường xuyên sử dụng nó để thay thế việc nạp năng lượng rau.

Nước ép rau có tương đối nhiều vitamin và dưỡng chất nhưng này lại ít chất xơ hơn cùng ít tạo no hơn so với chế độ của hầu hết các nhiều loại rau củ.Chất xơ rất quan trọng vì nó rất có thể giúp phòng ngừa táo bị cắn dở bón và giảm nguy hại mắc bệnh dịch tim, tiểu con đường và mập phì.

Xem thêm: Trồng Hoa Hướng Dương Vào Tháng Mấy, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương

Bất kỳ các loại rau nào cũng đều có giá trị, cho dù là rau sống, làm bếp chín, tươi, ướp đông lạnh hay đóng góp hộp.Nước nghiền rau củ cũng đều có giá trị.Chỉ cần bảo vệ rằng đó là 100% nước ép rau cùng ít natri.