Các Loại Bánh Làm Từ Khoai Lang

     

Bánh khoai lang được nhắc tới như một món ăn quen thuộc của đa số gia đình Việt. Giống hệt như tên gọi, món bánh này công ty yếu được gia công từ củ khoai lang. Khoai lang được xếp vào hạng mục những các loại thực phẩm ngã dưỡng, bao gồm vị ngọt nhẹ cùng bùi béo. Khoai cũng dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon dễ ăn uống và ai cũng có thể dùng.

Bạn đang xem: Các loại bánh làm từ khoai lang


1. Bánh khoai lang mè đen2. Biện pháp làm bánh khoai lang rán giòn phong cách truyền thống3. Bánh khoai lang cừu phồng
*
Khoai lang là loại thực phẩm thông dụng ngon bổ rẻ thời nay rất được ưa chuộng dùng và chế biến các món bánh ngon. Ảnh mạng internet

1.Bánh khoai lang mè đen

Bánh khoai lang phối kết hợp mè đen là món ăn mới lạ, giúp kích thích hợp vị giác vào phần nhiều ngày các bạn cảm thấy ngán ăn. Để tiến hành thành công món bánh này, bạn cần sẵn sàng và triển khai theo các bước như sau:

1.1.Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Khoai lang: 1 củ toBột nếp: 50 gramMè đen: 1/3 chénĐường cát: 50 gram

1.2.Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai lang bằng cách gọt vỏ, cắt thành từng khoanh hoặc cắt từng miếng như múi cau. Sau đó, rửa sạch bỏ vào nồi hấp khoảng chừng 20 phút. Đến khi khoai lang thật chín thì tắt bếp và sử dụng đũa gắp khoai vào tô.Bước 2: áp dụng chiếc muỗng nạp năng lượng cơm để tán nhuyễn khoai lang thành dạng bột mịn. Sau đó, đến 50 gram đường mèo đã sẵn sàng vào khoai. Tiếp tục, dùng muỗng trộn những cho đường thấm không còn vào khoai lang.Bước 3: cho 50 gram bột nếp vào tô. Trực tiếp dùng tay nhào cho tới khi bột nếp và khoai quấn lại thành một khối mềm dẻo là được.Bước 4: Vê bột thành những viên tròn khoảng tầm 30 gram. Sau đó, cần sử dụng cây lăn bột cán dẹp cùng rắc mè lên trên nhằm tạo hương vị thơm ngon cho cái bánh.

Chỉ với 5 bước 1-1 giản, bạn đã sở hữu ngay món bánh khoai lang mè đen hấp dẫn. Khi thưởng thức, các bạn sẽ cảm cảm nhận độ giòn giòn, ngọt bùi của khoai lang. Đồng thời, hương thơm nồng nàn của mè đen để giúp đỡ kích ưa thích vị giác. Đây được đánh giá là món bánh 1-1 giản, món ăn uống vặt ngon cực kỳ thu hút trẻ em và người lớn thì ăn uống hoài không ngán.

*
Bánh khoai lang mè đen sau khoản thời gian hoàn thiện. Ảnh mạng internet

2.Cách làm cho bánh khoai lang chiên giòn dạng hình truyền thống

Như các bạn đã biết, khoai lang là nhiều loại thực phẩm thông dụng ở Việt Nam. Để không buồn rầu với món khoai luộc, ông bà ta đã sáng tạo ra món bánh khoai lang cừu giòn. Sau đó là cách chế biến món nạp năng lượng vừa quen thuộc thuộc, vừa mới mẻ và lạ mắt này.

Xem thêm: Gia Chủ Nhà Tuổi Sửu Chọn Người Xông Đất Năm 2021 Tuổi Nào Hợp?

2.1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoai lang: 500 gramBột mì: 100 gramBột cừu giòn: 50 gramĐường cát: 100 gramSữa tươi không đường: 1 túiNguyên liệu khác gồm: bột súp và dầu ăn uống

2.2.Cách chế biến món bánh khoai lang chiên giòn

Bước 1: Sơ chế khoai lang bằng phương pháp gọt vỏ cùng thái sợi. Để khoai không xẩy ra thâm black và giòn rộng khi chiên, bạn cần ngâm sợi khoai vào nước muối pha loãng. Sau khoảng tầm 20 phút, tiến sản phẩm vớt khoai ra rổ và để cho ráo nước.Bước 2: cho hỗn hợp bao gồm: bột chiên, bột mì, đường, sữa tươi và 1 muỗng cafe muối vào tô. Sau đó, trộn đều hỗn hợp lại cùng với nhau. Nếu như bột thừa đặc, có thể cho thêm nước vào. Trong quy trình cho nước, chúng ta nên khuấy hồ hết tay tính đến khi lượng bột không thực sự đặc cũng không quá loãng là được.Bước 3: đến khoai lang cắt chỉ vào tất cả hổn hợp bột vừa pha với trộn thế nào cho bột áo đầy đủ lên khoai là được.Bước 4: Đặt chảo lên phòng bếp và cho dầu lấn sâu vào đun cho tới khi dầu sôi. Sau đó, cần sử dụng muỗng múc lếu láo hợp có khoai với bột bỏ vào chảo. Chiên hầu hết 2 mặt cho đến khi bánh chiến đều và kim cương giòn. Tiếp theo, sẵn sàng dĩa gồm lót giấy ngấm dầu cùng vớt bánh ra dĩa. Ở bước này, bạn nên vặn nhỏ lửa mang đến bánh không xẩy ra cháy.
*
Bánh khoai lang rán giòn hình dạng truyền thống. Ảnh Internet 

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách triển khai “cực đối chọi giản”, nhưng vị ngon của bánh là đều bạn không thể ngờ đến. Cắn một miếng bánh, các bạn sẽ nghe thấy âm thanh “rơm rớp” vui tai. Đã vậy, vị ngọt thanh kèm với to bùi sẽ giúp bạn “xử gọn” dĩa bánh trong 1 nốt nhạc. Tuyệt kỹ để món bánh ngon không dừng lại ở đó là ăn kèm với tương ớt cay cay. 


3.Bánh khoai lang rán phồng

Loại bánh này còn có vẻ ngoài y như bánh tiêu, bởi nó có độ phồng tuyệt nhất định. Để làm được món bánh khoai lang rán phồng, bạn cần sẵn sàng các nguyên vật liệu và cách triển khai như sau:

3.1.Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Khoai lang: khoảng chừng 300 gramBột năng: 155 gramĐường cát: 65 gramMè đen: khoảng chừng 50 gramDầu ăn
*
Nguyên liệu cần sẵn sàng của món bánh khoai lang chiên phồng. Ảnh mạng internet

3.2.Cách tiến hành món bánh khoai lang chiên phồng

Bước 1: Sơ chế khoai lang bằng cách gọt vỏ, rửa không bẩn và cắt thành những miếng nhỏ. Để khoai không trở nên thâm, bạn cần ngâm khoai trong nước đá khoảng 10 – trăng tròn phút. Sau đó, vớt ra rổ và khiến cho ráo nước. Bước 2: sẵn sàng nồi cùng hấp khoai khoảng tầm 15 phút, cho đến khi khoai chín mềm. Tiếp đến, lấy khoai lang bỏ vô tô và sử dụng muỗng tán nhuyễn thành bột.Bước 3: tiếp tục cho 150 gram bột năng, 65 gram đường cát và khoảng chừng 100 ml nước lọc vào sơn khoai. Sau đó, nhào bột cho tới khi thành một khối dẻo mềm, không trở nên dính vào tay là được.Bước 4: Ở cách này, bạn cần vê bột member tròn cùng đặt vào khay. Để bột không trở nên dính khay, chúng ta nên khóa lên khay một không nhiều bột năng. Tiếp theo, lăn các viên bột qua mè đen và tiến hành tiến hành theo bước 5. Bước 5: Đặt chảo lên nhà bếp và cho khoảng 200 ml dầu ăn uống vào. Đun dầu đến khi nổi bong bóng khí thì cho viên bột sẽ lăn qua mè vào chảo. Bắt buộc chiên bánh làm việc lửa mập và đảo đều tay nhằm bánh chín vàng. Sau đó, vớt bánh ra dĩa đã làm được lót tờ giấy thấm dầu là được.

Xem thêm: Dùng Nồi Cơm Điện Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện Kenh14, Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện

*
Bánh khoai lang cừu phồng sau thời điểm hoàn thiện có bề ngoài xinh xắn với thơm ngon. Ảnh Internet

Với các bước đơn giản như trên, bạn đã có ngay món bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon, hấp dẫn. Món bánh vừa có ngoài mặt xinh xắn cùng có mùi vị độc lạ bảo vệ sẽ khiến các em nhỏ mê đắm.

Trên đây là top 3 cách chế biến món bánh khoai lang đối kháng giản, khôn xiết ngon tại nhà. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm “bí quyết” nhằm trổ tài nấu ăn nướng cho cả gia đình. Đôi lúc khoai lang sấy tuyệt khoai lang kén biến đổi món ăn uống vặt có chút nhàm chán, thì bạn thử làm bánh như 3 phương pháp trên để đổi vị, hẳn nhà mình sẽ tương đối thích đấy. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công các món bánh vô cùng thú vị này!