CÔNG THỨC NẤU CANH CHUA CÁ DIÊU HỒNG CHUẨN VỊ MIỀN NAM

     

Nhắc đến những món canh bình dân miền nam thì khét tiếng nhất có lẽ rằng là canh chua cá điêu hồng. Với nguyên vật liệu là cá điêu hồng bình dân cùng bí quyết nấu canh chua quen thuộc thì đó là món canh không còn xa lạ trong các bữa ăn gia đình người Việt. Hôm nay, bạn hãy cùng cùng với galaxyspa.vn học cách nấu canh chua cá điêu hồng kiểu miền nam đúng chuẩn chỉnh là thế nào nhé!


1 phương pháp nấu canh chua cá điêu hồng đúng đắn kiểu miền Nam1.2 quá trình thực hiện thổi nấu canh chua cá điêu hồng :
Thịt cá điêu hồng thông thường có độ dẻo khá ngon và đặc trưng loại cá này có khá ít xương bắt buộc thường được chị em thanh nữ chế đổi mới cho bữa ăn của gia đình. Đặc biệt, đó là món canh mà bạn có thể dùng trong cả hầu như ngày trời se se giá buốt hoặc của cả những giữa trưa nóng nực, vị chua của me cùng trái thơm (dứa) kích say đắm vị giác của tín đồ ăn. Tuy nhiên, đối với người nấu chưa có nhiều kinh nghiệm thì đang dễ tạo cho món canh vẫn còn đấy mùi tanh của cá. Vày thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chúng ta cách nấu cũng tương tự mẹo để tạo ra hương vị đúng mực cho món canh này.

Bạn đang xem: Công thức nấu canh chua cá diêu hồng chuẩn vị miền nam

*
*

Cách nấu canh chua cá điêu hồng chính xác kiểu miền Nam

Thành phần nguyên liệu

Cá điêu hồng: 1 con (khoảng 500 – 800gr)Cà chua: 2 quảThơm: ¼ tráiBạc hà: 1 câyĐậu bắp: 5 tráiGiá: 100grMe (loại có tác dụng sẵn): 100grRau thơm những loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

Xem thêm: Bánh Tráng Trảng Bàng Nguyễn Tri Phương ), Bánh Canh Trảng Bàng Út Dung

Các bước tiến hành nấu canh chua cá điêu hồng :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCá điêu hồng: giả dụ bạn không có thời gian thì bạn cũng có thể nhờ người chào bán làm sẵn cá. Sau khi mua về, bạn chỉ việc rửa lại thật sạch, thái thành 2 phần đầu và đuôi. Sau đó, ướp cá với muối, tiêu trong 20 phút khiến cho cá thâm nhập đều.Cà chua: cọ sạch, cắt hình múi cau. Hành củ bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt bửa dọc, vứt hết hạt.Bạc hà: cọ sạch, cạo bỏ vỏ ngoài, cắt chéo thành gần như đoạn bé dại vừa ăn, bóp sơ qua với muối bột ăn. Đậu bắp: rửa sạch, cắt chéo.Giá: rửa sạch, bỏ những sợi bị sâu. Thơm: gọt vỏ, khứa bỏ các mắt thơm, giảm thành những miếng bé dại vừa ăn.Rau thơm, hành lá cùng thì là: nhặt bỏ các phần bị hỏng, rửa sạch và tiếp nối cắt khúc.

Xem thêm: Lời Chúc Người Yêu Sinh Nhật Vui Vẻ, Lời Chúc Sinh Nhật Người Yêu

*
*

Bước 2: Chế biếnĐặt nồi lên phòng bếp và bỏ vô chút dầu ăn, mang đến hành tỏi băm nhỏ tuổi vào phi mang đến thơm, cho quả cà chua vào xào sơ. Khi quả cà chua mềm thì bỏ vô nồi số lượng nước vừa đủ.Mở lửa vừa để đun, cho đến lúc nước vào nồi sôi thì mang lại me chua vào, liên tục để đun trong 2 – 3 phút. Sau đó, vớt me ra bát và dằm lấy nước cốt me. Mang lại vào bát me một số lượng nước canh, dằm kỹ rồi cho vào nồi nấu ăn tiếp.Cho thơm đã cắt từng miếng vào nồi. Đến lúc nước sôi già thì cho đến lượt mang đến cá vào.Nêm bột canh, một thìa nước mắm và cho cả ớt tươi vào để sinh sản vị cay nhẹ của món canh.Đậy nắp, đun tiếp trong 3 – 5 phút mang lại cá chín kỹ. Sau đó, hạ lửa nhỏ nhỏ (hoặc rất có thể tắt hẳn) nhằm nêm nếm lại gia vị, cho tất cả các một số loại rau đã sẵn sàng vào. Đun lại đợt tiếp nhữa với lửa vừa cho sôi.Bước 3: Trình bàyMúc canh ra tô, rắc lên bên trên một chút tiêu black và tô điểm với hành, ngò.Dọn kèm với 1 chén nước mắm nam ngư với vài ba lát ớt tươi.