Bột nếp làm được bánh gì

     

Bột nếp được xem là loại bột thông dụng được dùng trong sản xuất những một số loại bánh thơm ngon, lôi kéo và mang tính truyền thống của người việt nam Nam. Hãy cùng điểm lại những loại bánh làm từ bột nếp qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bột nếp làm được bánh gì

Cách lựa chọn bột nếp ngon làm cho bánh

Muốn có được món bánh có tác dụng từ bột gạo nếp thơm ngon, thì điều đặc trưng nhất là nguyên liệu cần được chọn lựa kỹ lưỡng. Nếu tìm được bột nếp tốt, mịn thì bánh sản phẩm sẽ đã có được độ ngon đúng chuẩn. 

*
Bột nếp trắng, mịn bánh vẫn thơm ngon

Bột nếp rất chất lượng sẽ có màu trắng tinh, sờ vào sẽ cảm giác được bột siêu mịn, không biến thành lẫn tạp chất. Trường đúng theo bột có màu sắc lạ hoặc tất cả mối mối thì hoàn hảo không được sử dụng tránh tạo ra những tác hại không mong muốn cho mức độ khỏe.

Bột đề nghị được tải ở đa số nơi uy tín cùng đóng gói cẩn thận, tất cả nhãn mác cụ thể và còn hạn sử dụng. Không nên mua những các loại bột nếp được đóng thành các bao bự vì loại bột này rất đơn giản bị những loại côn trùng, vi khuẩn và côn trùng xâm nhập.

Các một số loại bánh làm từ bột nếp thơm ngon đơn giản

Những món bánh được thiết kế bằng bột nếp mùi vị rất thơm lúc nào cũng để cho nhiều bạn bị hấp dẫn. Một số món bánh có tác dụng từ bột nếp như bánh trôi nước, bánh ú, bánh nếp nhân tôm thịt, bánh nếp những loại nhân đậu…

Những một số loại bánh bột nếp được biết đến như một món ăn uống truyền thống, bên dưới đây để giúp bạn tất cả thêm nhắc nhở làm bánh gì với bột nếp.

Xem thêm: Top 10 Quán Bún Chả Hà Nội Trần Cao Vân, Quán Cô Thu

Bánh rán nhân mặn

Nguyên liệu:

300 g bột gạo nếp50 g bột gạo tẻ1 củ khoai tây vừa ănNửa thìa nhỏ tuổi muốiPhần nhân thịt: 300g thịt nạc thăn xay, 1 củ củ cà rốt nhỏ,1 lọn miến, vài ba tai mộc nhĩ, muối, hạt nêm, phân tử tiêu, hành khôNước mắm, đường, giấm, ớt quả, đu đu xanhỚt chua ngọt.

*
Món bánh rán mặn

Cách làm:

 Khoai tây cọ sạch, hấp chín, tách bóc bỏ vỏ, tán mịn. Trộn lẫn muối, bột gạo nếp, ít bột gạo tẻ và khoai tây vào âu lớn, sử dụng tay bóp nhẹ nhằm khoai tây tan đều.Cho nước đung nóng khoảng 80 độ C vào âu bột, cần sử dụng muôi trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi mang lại khi hỗn hợp bột mịn dẻo, chạm nhẹ vào bột nhưng mà không bám tay, dùng màng lương thực bọc kín đáo khoảng 30 phút.Mộc nhĩ dìm nở, cắt vứt chân, rửa sạch, thái lát nhỏ.Cà rốt cạo vỏ, cắt thành từng khoanh tròn mỏng.Miến dìm vào chén bát nước, dìm nở rồi giảm ngắn. Trộn lẫn thịt xay hoặc băm nhỏ, miến, mộc nhĩ, hành khô thái nhỏ, cà rốt, hạt tiêu, nhị thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ dại hạt nêm, ướp trong vòng 30 phút.Dùng thìa chia hỗn hợp thịt thành từng viên nặn nhỏ.Dàn miếng bột mỏng, để nhân vào thân bánh với gói lại. Thả bánh vào nồi nhỏ tuổi cho bánh ngập dầu, cần sử dụng đũa trở đều, thường xuyên từng chiếc. Bánh vàng đều, vớt ra rổ nhôm để cho ráo dầu.Đu đu xanh gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn, trộn vào chén đu đu xanh một ít muối, giấm, đường, ướp trong vòng 15 phút, sau đó dùng tay vậy ráo.Ớt quả cắt nhỏ, nhì thìa canh đường, pha nhì thìa canh nước và một thìa súp nước mắm, một ít giấm, nêm vừa ăn, cho đu đu xanh vào chén ăn cơm nước chấm.

Xem thêm: 10+ Ý Tưởng Trang Trí Sinh Nhật Cho Bạn Trai : 4 Điều Cần Biết

Bánh dày nhân mặn

Nguyên liệu: 

 250 g bột gạo nếp khô1 thìa canh bột gạo tẻ khô Nửa thìa bé dại muối150 ml nước ấm khoảng 60 độ CPhần nhân: 250g thịt nạc xay, một ít hạt tiêu, muối, phân tử nêm, hành khô1/2 chén con đỗ xanh đã gần kề vỏLá chuối, dầu ăn.
*
Món bánh dày nhân mặn

Cách làm

Đỗ xanh đãi trải qua không ít lần nước cho sạch vỏ, dìm vào nước ấm khoảng tầm 1 tiếng, đồ dùng đỗ chín, giã nhuyễn.Chia đỗ có tác dụng hai phần, một trong những phần dùng nhằm xào cùng với thịt, một trong những phần nắm lại member lớn.Thịt nạc xay nhỏ tuổi đổ ra bát, thêm một ít muối, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, ướp khoảng tầm 30 phút.Đun nóng chảo, phi hành thô thơm, xếp thịt vào xào chín.Cho một phần đỗ xanh vào xào cùng, nêm gia vị vừa, xào khoảng tầm từ 5 mang lại 10 phút, tắt nhà bếp thêm một ít phân tử tiêu, để nguội.Dùng tay vo đỗ xanh cùng thịt nạc đang xào thành viên tròn.:Trộn lẫn bột gạo nếp, bột gạo tẻ, muối hạt vào âu lớn, đổ tất cả hổn hợp nước sôi ấm vào tất cả hổn hợp bột dùng tay nhồi đa số đến khi hỗn hợp dẻo, mịn tay thì bọc kín đáo bằng màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút. Phụ thuộc vào độ hút nước khác nhau của mỗi một số loại bột điều chỉnh lượng nước đến phù hợp.Tay thoa một không nhiều dầu ăn và nặn bột thành hầu hết viên tròn, ấn dẹp ra.Cho tiếp đỗ xanh vào thân viên bột, gói kín đáo và vo tròn lại.Lót lá chuối gồm một không nhiều dầu ăn, cho từng viên bánh vào nồi, ghi nhớ xếp bánh cách một khoảng chừng vì bánh còn nở.Hấp bánh khoảng chừng 20 phút thì chín.Bánh chín lôi ra lăn từng mẫu bánh vào bột đỗ xanh.Dùng ngón tay thân ấn dẹp mẫu bánh rồi đặt vào đĩa, rắc thêm đỗ xanh lên bề mặt bánh

Trên đây là các làm một trong những loại bánh tự bột nếp đối chọi giản, thơm ngon. Chúc các bạn thành công!