BÔNG ĐIÊN ĐIỂN LÀM GÌ NGON

     

Nói về nhà hàng miền Tây là phải nói đến các món ăn uống thơm ngon thu hút từ bông điên điển.

Bạn đang xem: Bông điên điển làm gì ngon

Đây là các loại cây dân dã, mọc dại nhưng lại góp mặt trong vô vàn món ngon đậm chất vùng quê sông nước. Nếu có cơ hội, bạn nhớ là thưởng thức phần nhiều món ăn uống này nhé! thuộc galaxyspa.vn kiếm tìm hiểu cụ thể nhé

*

Bông điên điển góp khía cạnh trong vô vàn món nạp năng lượng của nhà hàng miền Tây. Ảnh: Internet


Đặc điểm của cây điên điển

Điên điển là chủng loại cây lớp bụi cao từ là một – 4m hoặc hơn, gồm thân tròn bóng, blue color sọc tím, phân nhánh nhiều, mang mọi lá kép lông chim với 30 – 40 lá chét. Hoa đá quý mọc thành chùm, từng chùm gồm 8 – 10 hoa to.

Điên điển thường gặp mặt ở những đầm lầy, ruộng nước, rải rác rến từ những tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Ninh Bình… đến các tỉnh vùng đồng bởi sông Cửu Long. Được trồng các ở các tỉnh phía Nam cùng vùng Đồng Tháp Mười. Fan ta trồng điên điển để mang phần thân phình to và xốp white ngập bên dưới nước để gia công mũ và có tác dụng nút chai, mang thân cây làm cho củi đốt, cành cây làm phân xanh, lá cây làm cho thuốc. Các thành phần dùng có tác dụng thực phẩm là: lá, bông với hạt.

Những món ăn ngon từ bông điên điển

Canh chua bông điên điển

Canh chua miền Tây rất đa dạng với các nguyên liệu phối kết hợp nào là: rau củ muống, ngó sen, bội bạc hà, măng chua… Nhưng thu được nhiều sự ưu ái nhất chắc hẳn rằng là bông điên điển. Với hương thơm thơm nhẹ đan xen vị bùi bùi ngọt ngọt, nhiều loại thực đồ vật này sẽ khiến cho người ta mê mẩn ngay từ bỏ lần hưởng thụ đầu tiên.

*

Canh chua bông điên điển thử thách mọi thực khách. Ảnh: Internet

Món canh chua sẽ bung lan trọn vẹn hương vị khi bông điên điển “kết đôi” cùng cá lóc hoặc cá linh. Giết thịt cá ngọt, thêm chút bùi bùi góp vị từ bông điên điển, có thể nói hai nguyên liệu này cứ như “một cặp bài xích trùng” khiến thực khách nhung lưu giữ hoài. Màu đá quý tươi của hoa càng khiến cho món ăn đặc sắc hơn bao giờ hết. Canh nong nóng chua ngọt thăng bằng ăn cùng với cơm trắng là ngon hết sẩy.

Bông điên điển xào

Với đông đảo ai muốn thưởng thức hương vị thanh đạm hơn nữa thì điên điển xào tỏi vẫn là món ngon hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Chẳng ước kì các gia vị hay nguyên liệu phụ kèm, điên điển xào với trong bản thân chút vị đắng thuộc mùi hương thơm lan tỏa thu hút vị giác mang đến lạ.

Xem thêm: Cách Muối Sung Cả Quả Ngon, Giòn Không Bị Chát Tại Nhà

*

Bông điên điển xào có mùi vị thanh đạm dễ dàng ăn. Ảnh: Internet

Sau lúc ăn, vị ngọt nhẹ từ bông điên điển đang cứ vấn vương ở trong cổ họng làm fan ta chỉ muốn ăn uống mãi ko thôi. Trường hợp muốn tăng thêm vị ngọt, bạn cũng có thể thêm hẹ và giá đỗ nhằm đĩa rau xào trông hấp dẫn, giòn và mọng nước hơn.

Gỏi bông điên điển

Với vị ngọt với độ giòn từ bỏ nhiên, bông điên điển còn được tận dụng để gia công các món khai vị thơm ngon hấp dẫn, quan trọng phải nói tới là món gỏi. Các nguyên vật liệu thường được dùng làm trộn với bông điên điển là giấm, con đường hoặc nước me cùng các loại rau củ khác như cà chua, dưa leo, rau thơm… Đĩa gỏi ngon phải dành được sự cân đối chua ngọt và giữ được mẫu hương vị đặc thù của bông điên điển.

*

Gỏi bông điên điển có vị chua ngọt thăng bằng và hài hòa. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết thích hợp thêm các vật liệu khác như tép ram, tôm luộc, thịt ba chỉ… nhằm tăng hương thơm vị, giúp thử khám phá món ăn của bạn được vừa đủ hơn. Gắp một đũa gỏi, chấm cùng chén bát nước mắm tỏi ớt là không còn sẩy.

Bông điên điển nhúng lẩu mắm

Một nồi lẩu mắm miền Tây đúng điệu là phải “hằng hà sa số” các vật liệu và rau nhúng kèm. Cùng bông điên điển đó là sự lựa chọn hàng đầu được fan dân vị trí đây ưu tiên bởi sự thơm ngon, bùi bùi, ngọt ngọt mới lạ. Chỉ cần đợi nước lẩu sôi, nhúng điên điển vào là đủ trọn vẹn cho 1 món ăn đậm chất miền Tây.

Xem thêm: Củ Sâm Tươi Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì ? Cách Sử Dụng Sâm Hiệu Quả

*

Bông điên điển đem đến hương vị đặc sắc hơn của món lẩu mắm. Ảnh: Internet

Nhờ độ giòn xốp kỳ lạ miệng mà lại món lẩu mắm cũng rất được đậm đà cuốn hút hơn. Cung ứng đó, dung nhan vàng bùng cháy của bông càng điểm tô hơn đến sự đặc sắc của món ăn, vừa mộc mạc lại vừa tinh tế, thách thức mọi thực khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Còn điều gì bằng lúc hít hà cái nóng nồng nàn chan hòa của cá tôm, rau đồng miền sông nước.

Để học tập thêm rất nhiều cách chế trở nên các món ăn ngon từ bông điên điển, bạn cũng có thể điền thông tin vào size đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại cảm ứng 0236 3953 988 (miễn tầm giá cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp nhé!