Bò nhúng me rau càng cua

     



Bạn đang xem: Bò nhúng me rau càng cua

bò nhúng me ăn với rau càng cua là món ăn tương xứng cho hầu hết ngày vào buổi tối cuối tuần cả mái ấm gia đình quây quần mặt nhau.

Nguyên liệu:

- thịt bò: 500 gr

- rau xanh càng cua

- Me

- Mắm nêm

- Dứa: 1 trái

- Đậu rang

- Mè rang

- nước dừa tươi: 1 trái

- rau củ sống

- Bún

- Bánh tráng

Video sẽ HOT


Cách làm:

- Thịt bò chọn phần bắp tốt thịt tuỳ sở thích, cắt mỏng. Không nên ướp gia vị, trộn hành tây cắt mỏng tanh và không nhiều mè rang là được.

- Me lấy khoảng tầm 50 gr, cho một chút ít nước nóng vào nhằm lọc lấy nước chua.

- Dứa 1/2 trái băm nhuyễn, một nửa trái giảm lát.




Xem thêm: Những Bài Hát Dành Cho Thiếu Nhi Chứa Chan Ký Ức Tuổi Thơ Của Nhiều Thế Hệ

- rau xanh càng cua, rau củ thơm rửa sạch.

- cho ít tỏi, hành vào phi thơm, đến dứa thái theo từng lát vào xào, chan nước dừa tươi vào, thêm nước me, nêm đường, ít gia vị bột ngọt hoặc phân tử nêm, nước mắm nam ngư vào có vị chua mặn ngọt vừa khẩu vị, nếm nếm thêm sa tế nếu thích.

- có tác dụng mắm nêm: cho một chút ít dầu, đến sả băm, tỏi xay vào phi thơm, mang lại dứa giã nát vào xào. Thêm 2-3 thìa canh mặt đường nấu tan, cho mắm nêm vào thảnh thơi nêm bao gồm vị mặn ngọt vừa nạp năng lượng là được, để nguội cho thêm ớt.

- lúc ăn, đun nấu nước me sôi cho bò nấu chín đến rau càng rẽ vào nấu nhanh. Ăn cùng rất bún, mắm nêm. Thêm hạt đậu phộng (lạc) rang trường hợp thích. Quanh đó ra, có thể cuốn thêm bánh tráng rau củ sống.




Xem thêm: Nói Về Bữa Tiệc Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Chọn Lọc, Bài Viết Về Bữa Tiệc Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh

Để trải nghiệm món ăn uống này ngon nhất, đa số người rất có thể pha thêm một chén bát mắm nêm dứa, hoặc tương ớt tự làm cho để ăn với bánh tráng chuẩn chỉnh vị.

*

Nồi nước cần sử dụng món vứt nhúng mẻ dậy mùi hương thơm

Nguyên liệu nấu món trườn nhúng mẻ:

- thịt thăn bò (nên ăn phần nạm tất cả mỡ đã ngon hơn, tuy vậy nếu không tìm mua được thì thay bởi thăn cũng khá ngon).

- giết mổ bê

- cơm mẻ

- rau củ tía tô, lá lốt, dứa, sả, cà chua, ớt, tỏi, hành tím

- Gia vị: mắm nêm, đường trắng, hạt nêm

- Nước lọc

- Bánh tráng để cuốn món trườn nhúng mẻ.

*

Cách làm món trườn nhúng mẻ:

*Thái thịt bò : giết thịt bò, giết mổ bê thiết lập về rửa sạch mát rồi cần sử dụng khăn giấy thô thấm bên trên các bề mặt cho cấp tốc ráo nước. Để có tác dụng thịt trườn nhúng mẻ, các bạn nên chăm chú thái lát thật mỏng.


*

Chú ý làm cho nước chấm của món trườn nhúng mẻ

*Cách trộn mắm nêm chấm món bò nhúng mẻ :

Pha mắm nêm theo tỷ lệ 1 hộp nhỏ tuổi mắm nêm và quả dứa. Đun mắm sôi, băm nhỏ tuổi dứa rồi cho vào sên, cho đến khi thấy hỗn hợp sệt là được. Tiếp đến để nguội, cho các thành phần hỗn hợp vào vật dụng xay, xay nhuyễn, hoàn toàn có thể cho thêm chút sả, tỏi băm với ớt cho thơm hoặc nếu còn muốn ăn cay rộng thì rất có thể ăn kèm tương ớt từ bỏ làm.

*Thưởng thức món bò nhúng mẻ:

Để hưởng thụ món bò nhúng mẻ chuẩn vị, bạn hâm sôi nước với bày các vật liệu xung xung quanh như ăn lẩu bình thường. Sau đó gắp một không nhiều thịt trườn nhúng vào nồi nước mẻ với vớt ra ngay trong lúc vừa chín tới, nếu lâu quá thịt bò có khả năng sẽ bị dai, mất vị ngọt và chất dinh dưỡng.

*

Món trườn nhúng mẻ sẽ giúp khẩu vị của doanh nghiệp rộng mở

Món trườn nhúng mẻ có thể ăn kèm cùng với lá lốt và rau tía đánh nhúng nước hoặc ăn kèm bánh tráng cuốn cũng tương đối ngon.

Cuối tuần mưa lạnh, hãy cùng gia đình quây quần bên nhau trải nghiệm món bò nhúng mẻ siêu đơn giản và dễ dàng lại kỳ lạ miệng này nhé!