BỒ CÂU QUAY Ở ĐÂU NGON

     

Chim người thương câu cù là món ăn phổ biến trên các bàn tiệc tuy vậy làm sao để có một bé bồ câu tảo với lớp da chín rất nhiều vàng mọng, óng ánh, từng từng miếng thịt nướng săn mà lại lại vẫn duy trì được độ mềm thơm phưng phức không mùi tanh thì chỉ tất cả ở Phương Nam.

Bạn đang xem: Bồ câu quay ở đâu ngon

Danh mục: Món ăn kèm nhóm


Khi tài chính khởi sắc, giới thượng lưu thành phố sài gòn thường rủ nhau đi nạp năng lượng xôi le le, giá không bên dưới 1 triệu/món, vừa lạ miệng vừa thể hiện quý phái (vật hóa học cùng bản lĩnh đàn ông). Họ quên rằng, như là sâm cố kỉnh này chỉ khủng theo mùa, khoảng tầm tháng mười mang đến tháng chạp âm lịch. Gồm vậy, thì xưa vua chúa new màng đến.


Ngược lại, giả dụ phần ức chim ko nở căng thì xem như “xôi hỏng phỏng không”. Những bà vk son đừng ao ước “bóc lột” ông chồng về khoản “bồng lai” - phòng the.

cùng với lại, ăn riết (miết) cho nỗi chim trời vắng tanh hoe! Thêm nhịp sóng tài bao gồm vẫn trầm lắng, khiến cho nhiều “thượng đế” hốt nhiên dưng... Nghèo tả tơi. Ngặt nỗi, mỗi bếp của mặt hàng quán vùng Hòn Ngọc Viễn Đông cần thiết một ngày yếu đuối lửa. Vậy là, rất nhiều đôi “uyên ương” nhân tình câu, đề nghị gánh luôn “sứ mạng” cao thâm của chủng loại chim “tiến” vừa kể. Tuy giá chúng mềm hơn 1/5, song kỹ năng bổ dưỡng lẫn giúp đứng vững “phong độ” gối chăn không còn kém cạnh, theo cổ truyền đông y và y thực Việt.

“Kẹo” môi

Nhờ có người cháu trai làm phòng bếp trưởng, tại một nhà hàng quán ăn lớn gần vấp ngã tư hàng Xanh, dạy bí quyết làm và sẵn năng khiếu nấu ăn uống ngon, nên bà Mỹ bào chế món này hết sức đạt.

Phần “áo” xôi rubi ươm, thơm phức. Bẻ ra, vừa thổi vừa nhai, nghe giòn rào rạo. Bỗng nhiên nhớ “bóng dáng” miếng cơm cháy nếp sáp ( nếp OM 84) của người mẹ cho xưa, rưới chút mỡ bụng heo cỏ, lấp lánh lá hành hương thơm xắt nhuyễn xanh mát. Chu cha! Nó dẻo quẹo, bự ngọt mê say!

Vén vơi “xiêm y” xôi ra, hương thơm thơm thanh không ngớt lan tỏa. “Thân” xôi trắng mịn, lấm tấm những sớ thịt nạt chim câu gray clolor nhạt được xé nhuyễn. Hương thơm đặc trưng của loại nếp ngon quyện vào chất nồng thắm của nước cốt tiêu xanh, lặng lẽ “vây hãm” khứu giác fan ăn.

Buộc bọn họ không kiềm nén nổi một tiếng đánh ực, để vòm họng thêm trơn tru tru - chuẩn bị sẵn sàng chuyển download thực phẩm.

Dù vội bí quyết mấy cũng bắt buộc bốc xôi, dày... Vò thành viên khuôn khổ ngón chân cái. Đến lúc xôi hơi nhão ra, dính chặt lại. Chuẩn chỉnh của xôi ngon là, càng vò càng dẻo mịn nhưng không còn dính tay. Rồi cắm mạnh, nhai chậm, không nuốt vội, để nghe bao hương vị giao hòa thiệt thướt tha. Xôi thì to ngọt. Thịt chim ngọt bùi, chắc chắn dẻo. Cùng chút cay cay lẫn hăng nồng của tiêu, hành... Bắt đầu tuyệt làm sao!

Tuy đắn đo viết luận án tiến sĩ, tuy nhiên ông bà ta thật tinh tế khi dặn dò: “Thịt gà, cơm trắng nếp, bọn bà. Cả tía thứ ấy đa số là dùng tay” (tục ngữ Việt Nam). Yêu cầu xé vụn thì lượng mỡ dưới da của con kê hoặc chim trời mới tươm ra, “tắm” phần đông lên những sớ thịt. Yêu cầu vò nhừ cơm trắng nếp hay xôi thì ăn sâu vào mới dễ dàng tiêu được.

Cao thâm nám hơn, y thực triều Nguyễn có bí thuốc gia vị giúp tương khắc “tật xấu” gây khó tiêu, ợ hơi của nếp. Bài bác này được phối chế từ nhựa măng tre tua (trúc nhự) trộn cùng với nước cốt của lá + đọt non cây chùm ngây với rau bù ngót. Không chỉ là thế, chúng còn giúp nâng cao lượng đạm thực vật; hữu ích hệ tiêu hóa tương tự như cơ chế giải độc, tuần trả máu. Còn độc đáo và khác biệt ở chổ, mũi người nạp năng lượng nghe bự thanh thoát, riêng mồm lưỡi lại không cảm xúc béo. Thử hỏi gồm “chết”... Mê không?!

Tất nhiên, trời sinh ra người tình câu không chỉ là để nhỏ dân sành nạp năng lượng mang hấp xôi, còn rất nhiều món “mất nửa linh hồn” không giống như: quay lu, Giang nam giới dã hạc... “nóng lòng” chờ đợi.

Trở lại món xôi chim đầm ấm ở trong nhà bà Mỹ. Ông trọng điểm (chồng bà Mỹ) luôn luôn nhớ lựa miếng thịt ức cho vợ. “Mình để anh ăn uống trọn cỗ lòng cho thêm thủy chung!”, giọng ông trìu mến, mắt nồng nàn nhìn bà. Ấy vậy, bà vẫn lườm... Yêu thương ông.

Trọn “đạo” phu thê

Muốn biết giống bồ câu “một lòng một dạ” độ lớn nào, chỉ với cách chạy đi gặp người nuôi hỏi chuyện.

Ông Phan Văn Thành cán cỗ hưu trí ở khu phố 1, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM, nuôi khoảng chừng 20 ngoại tình câu như thể ( gồm: Pháp, Hà Lan, gà, Banh) gần 1 năm nay. Ông luôn luôn quan sát thật cẩn thận tính nết từng con, ghi chép chi tiết trong sổ tay “gia phả” trang bị nuôi.

Ông Thành mang lại biết: “Người chưa nuôi người thương câu, thông thường có một chuyện hiểu đúng và một điều đọc sai về loài chim gửi thư bậc thầy”. Sản phẩm nhất, người yêu câu nuôi vô cùng mực bình thường tình. Vày một tại sao nào đó, bị mất đi nhỏ “chồng” hoặc “vợ”, con sót lại sẽ buồn bã, vứt ăn, thiếu cẩn trọng ấp trứng. Nếu bạn nuôi sở hữu cặp trứng kia gửi sang tổ khác, chim bà mẹ mới đang ngửi được mùi kỳ lạ ngay. Nó liên tục cào, cạp, mổ mang đến hư trứng mới thôi.

Xem thêm: Top #15 Đặc Sản Nghệ An Làm Quà Biếu Ngon Nên Mua Thưởng Thức


Khi vắng vẻ “chồng”, lỡ bị “anh” bồ câu rất đẹp mã khác sang “gù” (tán tỉnh), “chị vợ” đã đánh “xiễng niểng” ngay. Ví như “chị” bé dại tuổi hơn, đang thừa cơ hội giựt đứt mấy cọng lông đuôi “anh chàng” dê xòm, khiến “hắn” nhức điếng vứt chạy. Nếu bằng tuổi hoặc mập hơn, “chị” ta sẽ cần sử dụng cánh đập “bặt bặt” vào khía cạnh “kẻ”... “mất nết” kia.

Về kĩ năng điều chỉnh giới tính cho con, nhằm gia hạn nòi giống, người thương câu trời luôn xuất sắc hơn bồ câu nuôi nhốt. Cặp con của người thương câu chuồng, nhiều khi toàn đực hoặc cái. Bởi vì vậy, fan nuôi bài bản luôn chuẩn bị một ngăn chuồng “giao lưu” mang đến đám người thương câu tơ, hotline là chuồng “rộng”. Đợi mang lại 2.5 tuổi, chúng sẽ trường đoản cú bắt cặp cùng với nhau, để rồi gắn bó xuyên suốt đời.

Thật ra, vẫn còn đó vài ngộ thừa nhận hoặc thiếu hụt sót khác, của không ít người về loại chim hình tượng cho hòa bình. Chẳng hạn lúc thưởng thức, những phụ nữ, trẻ nhỏ thẩm chí bầy ông thường quăng quật xương. Tuy vậy chính phần tử này giúp đẹp da: “Xương chim nhân tình câu rất mềm, giàu sinh tố Chondroizin hoàn toàn có thể sánh cùng với nhung hươu, tiếp tục ăn đang tăng hoạt lực tế bào da, tăng tính lũ hồi da, tăng tuần trả máu, khiến mặt mũi hồng hào.” (Lược trích từ bài “Thịt chim tình nhân câu” trang 121 – 124, sách giá Trị bồi bổ Của Thực phẩm màu Đỏ, Đặng Nguyên Minh biên soạn, NXB.Thanh Niên).

Bên cạnh đó, công năng gây... “giông bão” phòng phòng loan của giết chim, được không ít nhiều tài liệu dược thực công nhận. Sách “Bản Thảo cưng cửng Mục” của lương y Lý Thời Trân bao gồm viết: “Thịt chim ý trung nhân câu rất danh tiếng là gồm tính kích thích công suất tình dục táo bạo mẽ”. Kể cả trứng chim cũng xứng đáng để chúng ta lưu tâm. “Nó có chức năng bổ thận, ích khí.” (Trích “Thuốc quý trường đoản cú thịt chim ý trung nhân câu”, trang 109 - 129, sách thuốc quý Ở quanh Ta, Ngọc Phương biên soạn, NXN. Văn hóa truyền thống Thông Tin).

Cần trải nghiệm những món bồ câu ngon, chúng ta có thể ghé lại những nhà hàng: Phương Nam trên đường Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh; Nướng Nam bộ đường Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Nên nhớ, đùi người thương câu già luôn luôn ngon rộng tơ giống như “gừng càng già càng cay”.

Những lưu ý với món người tình câu:

Nếu chế biến tại nhà, chúng ta nên nhổ lông sinh sống rồi thui sơ chim, rửa qua nước nóng để thịt ko tanh. Hấp cách thủy tuyệt hấp thuộc xôi, cơm trắng gạo thơm là rất nhiều món dễ dàng làm, bảo toàn tính bổ dưỡng.

Kỵ ăn thịt chim tình nhân câu với giết mổ heo. Thanh nữ mang bầu có dấu hiệu thai yếu tránh việc ăn. Người bao tử yếu, bụng hay óc ách - ko tiêu - cử ăn.

Tạ Tri (thực hiện)


Sushi Nhật, kimbap Hàn xuất xắc lẩu Thái? bạn chọn thực đối chọi nào để thay thế sửa chữa cho những bữa cơm solo điệu hằng ngày? Nếu vẫn còn đang do dự trước vô số thể loại, hoặc đã cảm thấy khá ngấy với những món ăn uống quen thuộc, hãy mang đến ngay nhà hàng Hào Bàng, bạn sẽ được thỏa thích tận thưởng vị ngon đặc sắc từ món bồ câu con quay trứ danh. Chỉ 75.000 đồng, thời cơ làm bắt đầu vị giác bao gồm mình đang chờ đón bạn.


*

*

*

*

*

Bồ câu xoay tại Hào Bàng được chế biến vô thuộc cẩn thận, kỹ lưỡng. Tức thì từ khâu lựa chọn nguyên liệu, tình nhân câu đạt chuẩn phải là đều chú chim vừa ra ràng, đang đủ lông cánh, tuy nhiên phải ngay lúc đang vỗ cánh tập bay, thì giết mổ chim bắt đầu săn chắn chắn và ngọt mượt hơn. Sau khi sơ chế, người tình câu được quay bằng chính mỡ chim để sở hữu được vị ngon béo ngậy quánh trưng. Tất cả hổn hợp gia vị bao hàm nước mắm, mật ong, ngũ vị hương đang được các đầu nhà bếp phết phần đa lên bề mặt cho đến khi chim chín vàng, tỏa mừi hương lừng. Nhâm nhi món bồ câu tảo giòn rụm cùng rất bánh bao rét hổi, quả là 1 trải nghiệm không gì tuyệt đối hơn.

Xem thêm: Tp Hồ Chí Minh Số Mấy - Theo Khu Vực Quận, Huyện


Về quán ăn Hào Bàng:

Nhà mặt hàng Hào Bàng là 1 trong trong điểm đến chọn lựa lý tưởng giành riêng cho những thực khách sành ăn uống, luôn mong muốn tò mò đặc sản tư phương. Đây là thương hiệu trên 10 năm ghê nghiệm đã nhận được không ít sự quan tiền tâm, ủng hộ tự phía phần đông khách hàng, chuyên giao hàng các món Hoa và thủy hải sản tươi sống, với hương vị thơm ngon đặc trưng “có một ko hai”.