Bầu ăn ốc hương được không

     

Nhiều chủ ý cho rằng ăn ốc khi có thai nhỏ sinh ra chảy các nước dãi. Cũng chính vì vậy “bầu 3 tháng đầu nạp năng lượng ốc được không” là mọt quan tâm của không ít chị em. Chuyên gia của tổng hợp y tế galaxyspa.vn đã giải đáp vướng mắc này ngay lập tức trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bầu ăn ốc hương được không

1. Thai 3 mon đầu ăn uống ốc được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên hạn chế ăn ốc chính vì đây là giai đoạn nhỏ xíu nghén đang ra mắt thường xuyên. Việc ăn uống ốc, nhất là ốc không được sơ chế sạch mát sẽ khiến mẹ cảm thấy ai oán nôn với nôn vị mùi tanh. Qua 3 mon đầu thai kỳ thì mẹ bầu rất có thể ăn được ốc.


*

Mẹ thai 3 tháng đầu nên tiêu giảm ăn ốc


Các bà bầu bầu thường hay băn khoăn lo lắng việc bầu 3 mon đầu nạp năng lượng ốc được không vì chưng theo ý niệm dân gian thì mẹ bầu tránh việc ăn ốc vì con sinh ra chảy nhiều nước dãi, lờ lững nói, không hoạt bát. ý niệm này xuất xứ từ điểm lưu ý của nhỏ ốc là dịch rời chậm và bao gồm chứa các dịch nhầy. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu kỹ thuật nào chứng minh quan niệm này là đúng.

Ngược lại, vào ốc đựng nhiều khoáng chất và vitamin quan trọng cho sức khỏe bà bầu. Vào 100g ốc tất cả từ 11.1 – 12.2g protein, 1310 – 1660mg canxi, 0.3 – 0.7mg lipid (định lượng theo khoảng tầm vì mỗi các loại ốc gồm định lượng không giống nhau),… hoàn toàn có thể thấy, ốc hoàn toàn có thể mang nhiều tính năng tốt cho sức khỏe bà bầu như cung ứng năng lượng, giảm triệu chứng mệt mỏi, giúp xương kiên cố khỏe,…

Vậy vì sao các chuyên viên dinh chăm sóc lại khuyên mẹ nên tinh giảm ăn ốc vào 3 tháng đầu? Những lý do chính phân tích và lý giải cho việc mẹ 3 mon đầu tránh việc ăn ốc bao gồm:

Kích thích cảm giác buồn nôn và nônMùi tanh của con ốc dễ khiến mẹ bầu có cảm xúc buồn nôn với nôn. Bố tháng đầu thời gian mang thai là giai đoạn mẹ bầu nhỏ nghén liên tiếp do những đổi khác nồng độ hormone progesterone, estrogen, hCG,… đề nghị rất nhạy bén với những loại mùi.Nguy cơ gây dị ứng: Bởi vì, mọi thay đổi phía bên trong cơ thể người mẹ bầu về nồng độ của đa số loại nội ngày tiết tố khiến nhịp sinh học, hệ miễn kháng suy giảm. Điều này rất có thể khiến những mẹ bầu trước đó chưa từng bị dị ứng cũng có thể bị dị ứng khi với bầu. Dị ứng hải sản rất có thể khiến mẹ bầu bị ngứa ngáy khó chịu ngáy, nổi mề đay, bi quan nôn, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, giường mặt. Trường hợp nặng rất có thể bị khó thở, bất tỉnh nhân sự xỉu, hôn mê.Dễ bị ngộ độc thực phẩm: Ốc là đồ vật chủ của đa số loại sán như sán lá gan, sán lá phổi, vi trùng listeria,… Nếu người mẹ bầu rủi ro ăn phải ốc chứa các loại sán, vi khuẩn, hoặc quá trình chế biến chuyển không kỹ, vẫn dễ bị nhiễm ký sinh trùng rất có thể gây ngộ độc hoa màu như đau bụng, tiêu chảy, nôn… trong lúc đó, thai nhi mới đang xuất hiện và chưa bám dính chắc vào thành tử cung, nguy cơ bị bong rơi và sẩy là hơi cao.
*

Mùi tanh của ốc hoàn toàn có thể khiến bà bầu bầu 3 tháng đầu cảm thấy ảm đạm nôn các hơn


Trên đó là những lý do phân tích và lý giải vì sao chị em bầu 3 tháng đầu không nên hoặc nên giảm bớt ăn ốc. Điều này không có nghĩa rằng ốc ko có công dụng tốt cho chị em bầu. Trong thực tế, ốc đựng được nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể bà bầu trong bầu kỳ. Điều này sẽ được thiết kế rõ hơn trong phần tiếp sau của bài viết.

2. Tác dụng của ốc mang về đối với chị em bầu

Khi quan sát vào bảng thành phần dinh dưỡng của ốc của FAO.ORG , hoàn toàn có thể thấy ốc đựng nhiều dưỡng chất có lợi cho bà mẹ như protein, carbohydrate, canxi, photpho, vitamin B1, vitamin PP. Nhờ đó, ốc đưa về nhiều chức năng cho bà mẹ bầu như:

Cung cấp Protein dồi dào

Protein (11.1 – 12.2g) đóng góp thêm phần tạo ra các mô và tế bào mới, phục hồi những tế bào bị tổn thương. Protein đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong câu hỏi hình thành các tế bào thần kinh đến thai nhi.

Cung cấp Carbohydrate

Carbohydrate (3.9 – 7.6mg/100g) có công dụng cung cấp tích điện cho các chuyển động hàng ngày của mẹ bầu với nuôi dưỡng bào thai đang khủng dần.


*

Ăn ốc hoàn toàn có thể giúp bà mẹ bầu cung ứng carbohydrate đến cơ thể


Hàm lượng can xi cao

Bầu sau 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn ốc được vì ốc tất cả hàm lượng canxi không hề nhỏ vào khoảng tầm 1310 – 1660mg/100g tùy trực thuộc vào từng nhiều loại ốc. Hàm lượng này cao hơn rất nhiều so với thịt bò (12mg/100g), thịt heo (7mg/100g), thịt gà (12mg/100g),…

Do vậy, ăn ốc là một phương pháp để bà bầu bổ sung cập nhật sắt cho khung người để xuất sắc cho xương, phòng ngừa loãng xương và tham gia vào quá trình hình thành khung xương đến thai nhi. Canxi kết hợp với protein góp thêm phần vào

Cung cấp cho Photpho

Photpho (51 – 191mg/100g) kết hợp cùng cùng với canxi góp thêm phần giúp xương mẹ bầu thêm kiên cố khỏe, cung cấp hình thành xương cho cho bầu nhi. Photpho còn có chức năng cân bằng các chất lỏng bên trong cơ thể, giúp những cơ co giãn tốt hơn, bất biến nhịp tim cho mẹ bầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đo Oxy Trong Máu Bằng Iphone, Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu Bằng Iphone


*

Photpho và canxi gồm trong ốc giúp sinh ra xương sống thai nhi


3. Chú ý khi ăn uống ốc giành riêng cho bà bầu

Khi ăn ốc, người mẹ bầu cần xem xét những điều sau để việc ăn uống ốc an toàn và có thể thu được nhiều ích lợi tốt mang đến sức khỏe.

Không ngâm ốc quá lâu: Mẹ bầu tránh việc ngâm ốc thừa lâu khoảng chừng mấy ngày với mục tiêu để ốc nhả hết hóa học bẩn, bùn, cat và độc tố bên trong. Lúc bị ngâm trong nước quá lâu, thậm vào dung dịch cất muối, ớt, sả, thì ốc sẽ bị nhỏ và chết. Ăn ốc chết vừa mất ngon lại không giỏi cho sức khỏe của người mẹ bầu. Cách thực hiện đúng kia là người mẹ bầu phải ngâm ốc trong nước vo gạo, nước muối với tỏi cùng ớt hoặc nước giấm. Mặc dù nhiên, thời gian ngâm chỉ trong tầm 6 tiếng.Không nạp năng lượng ốc quá nhiều: Mẹ bầu chỉ nên ăn ốc từ là 1 – 2 lần/tuần, mỗi lần khoảng 200g. Nếu chị em bầu ăn không ít sẽ dễ dẫn đến đầy bụng, khó khăn tiêu, xôn xao tiêu hóa,… gây tác động tới bào thai và sức mạnh chính mình.Không ăn uống phần đuôi ốc: Mẹ bầu nên làm ăn phần thịt bên trên của ốc cùng không nạp năng lượng phần ruột mặt dưới. Cũng chính vì đây là nơi chứa được nhiều chất bẩn, ấu trùng sán hoặc những độc tố như thủy ngân.Nên ăn tại nhà hoặc địa điểm chế đổi mới sạch sẽ: Mẹ bầu buộc phải tự bào chế ốc ở nhà hoặc những cửa hàng ăn uống sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.Ốc được chế biến kỹ: Mẹ bầu bắt buộc nấu ốc cho đến khi chín kỹ để bảo đảm không ăn phải các ký sinh trùng chưa bị tiêu diệt và vẫn còn đấy bám trên thịt ốc tạo ra bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.
*

Mẹ bầu phải tận dụng nước vo gạo nhằm ngâm ốc


Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc “bầu 3 mon đầu nạp năng lượng ốc được không“. Các thiếu nữ khi mang bầu mang bầu thì nên hạn chế ăn ốc trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Khi bà mẹ bầu3 mon đầu có thể ăn thì cũng nên triển khai các chú ý về chế biến ốc để bảo đảm sức khỏe mạnh cho bạn dạng thân với cả bầu nhi.

Nếu bà bầu bầu còn phân vân hoặc bao gồm những thắc mắc khác về với thai thì hãy tương tác ngay tới đường dây nóng 1900 3366 để các chuyên gia tư vấn nhanh và đúng đắn nhất.

Xem thêm: Bố Họ Hoàng Đặt Tên Con Gái La Gì, Đặt Tên Con Họ Hoàng, Con Trai, Con Gái

*** nội dung bài viết chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo, không thay thế sửa chữa cho vấn đề chẩn đoán và điều trị y khoa.


*

BS. Nguyễn Thị Minh Tâm

“Tôi luôn nỗ lực hết mức độ trong kỹ năng của mình, từ các việc nhỏ tuổi nhất”. Thể hiện thái độ sống và làm việc đó đã giúp Bác sĩ Nguyễn Thị Minh…


Có nhiều chủ ý trái chiều cho câu hỏi “Mang bầu 3 tháng đầu có ăn giá tốt đỗ không?” khiến các người mẹ bầu phân…