BÁNH CUỐN NGON Ở HÀ NỘI

     

Nếu là tín đồ của bánh cuốn, bạn sẽ rất khó có thể bỏ qua list 7 tiệm bánh cuốn Hà Nội ngon trứ danh sau đây.

Bạn đang xem: Bánh cuốn ngon ở hà nội

Bánh Cuốn Bà Hoành – sơn Hiến Thành

*
Bánh Cuốn Bà Hoành – Ảnh: Tùng Boo

Bánh cuốn Bà Hoành cũng gần trăm tuổi – là một địa chỉ chào bán bánh cuốn nóng quen thuộc với người dân Hà Nội. Tại đây tất cả phục vụ 2 loại ăn kèm là bánh cuốn chả giò với bánh cuốn thịt nướng.

Bánh cuốn mỏng cùng mướt, thơm hương thơm gạo nhưng mà không chua, đúng hương vị bánh cuốn truyền thống, mặc dù nếu là khách hàng lâu năm thì sẽ để ý thấy bánh cuốn bây giờ dày hơn ngày trước một chút xíu.

Bánh cuốn bà Hoành sử dụng nước mắm hành phi, dược pha chua ngọt. Mặc dù nhiều người nhận xét nước mắm ở đây hơi đậm, ai ăn nhạt sẽ thấy vị mặn hơi gắt. Thêm nữa bánh cuốn không tồn tại đồ chua ăn kèm cần sẽ tất cả bạn thấy ăn hơi ngán. Quán có cung cấp cả cà cuống, giá 40k/con đã được hấp sẵn, bạn có thể thử nếu chưa từng nếm thử hương vị cà cuống nhé.

Có 2 sản phẩm đối diện nhau, theo bạn Tùng Boo phân chia sẻ thì đây đều là cùng 1 bên cả, ăn hàng nào cũng được. Một cửa hàng ngồi bên cạnh vỉa hè, một cửa hàng gồm bàn ghế chỉnh chu hơn.

Giờ mở cửa: 6h – 22hGiá:30k – 60k

Bánh Cuốn Bà hanh hao – Thọ Xương

*
Ảnh: Bánh Cuốn Bà Hanh

Bánh cuốn Bà hanh khô được đánh giá rất cao, nhiều người nói rằng nếu muốn ăn bánh cuốn Hà Nội gốc, thì phải qua ăn bánh cuốn bà Hanh. Bánh ở đây nổi tiếng do là bánh cuốn chuẩn gốc đế kinh xưa.

Bánh cuốn rét được làm cho thủ công nên lúc mang ra bàn vẫn còn bốc sương nghi ngút, thơm lừng. Lớp bánh cuốn mềm, được tráng mỏng nên gồm thể nhìn lớp nhân bên trong. Nhân bánh cuốn nóng gồm nấm hương, mộc nhĩ, rau xanh mầm được lấy từ các trang trại đồng quê. Cả khách trong nước cùng nước quanh đó đều đánh giá chỉ cao về chất lượng của bánh cuốn Bà Hanh.

Ở đây còn phân phối kèm cả hành phi (bán theo lạng) giá giao động từ 50k – 150k/lạng hành phi tùy loại nhé.

Giờ mở cửa: 6h – 22hGiá: 25k – 75k

Bánh Cuốn Bà Xuân – Dốc Hòe Nhai

*
Bánh cuốn bà Xuân – Ảnh: yêu thương Bản Thân

Dân sành ăn làm sao cũng biết đến một vào những điểm bán bánh cuốn rét nổi tiếng – Bánh cuốn bà Xuân. Bánh cuốn ở đây nhân ái thịt mộc nhĩ cùng bánh cuốn nhân trứng. Để làm được bánh cuốn nhân trứng phải rất khôn khéo để trứng lòng đào ko bị vỡ, bánh ăn cũng rất lạ miệng.

Bánh cuốn bà Xuân bao gồm vỏ tráng mỏng, nhân nhiều. Bánh được có tác dụng khi order yêu cầu nóng hổi, ăn kèm với chả quế, chả thường xuất xắc lạp xưởng. Trên đĩa bánh luôn được rắc một lượt hành phi xoàn ruộm, thơm lừng cực kỳ phù hợp thích khứu giác cùng vị giác của người ăn.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Cua Biển Rang Muối Thơm Ngon Dễ Làm, Chia Sẻ Cách Làm Cua Biển Rang Muối Đơn Giản Nhất

Nước chấm của quán luôn được chưng nên khi sử dụng còn rét hổi, nước chấm pha cũng đậm đà vừa miệng. Tất cả thể thêm ớt (là loại ớt to, không giống các quán sử dụng ớt chỉ thiên), bột ớt, tiêu và quất.

Không gian cửa hàng ở vỉa hè, không thực sự rộng nhưng nháng đãng cùng sạch sẽ, bao gồm thể chú ý trực tiếp bà chủ quán làm cho bánh cuốn đến khách. Tiệm rất đông, bất kể những ngày kể cả ngày nghỉ.

Giờ mở cửa: 6h – 12h và 16h – 00h30Giá: 80-120k/2ng

Bánh Cuốn Phủ Lý – Đào Duy Từ

*
Bánh cuốn Phủ Lý – Ảnh: Thư Nguyễn

Khác với các hàng bánh cuốn Hà Nội sử dụng nhân là thịt xào mộc nhĩ, nấm. Bánh cuốn Phủ Lý gia truyền dùng bánh cuốn trắng nguyên, mỏng manh cuốn lại xếp lên đĩa, rắc thêm hành phi lên trên. Lúc ăn bánh được ăn kèm với thịt nướng chứ ko phải chả quế, chả lụa.

Thịt làm chả nướng được sử dụng là thịt ba chỉ, thái mỏng cùng tẩm ướp gia vị. Sau đó nướng chín xoàn trên than hoa, mùi hương thơm chả nướng với mỡ chảy xuống cháy xèo xèo bên trên than hoa khôn xiết kích ưa thích thực khách.

Nước mắm chấm pha đầy đủ vị mặn, ngọt, chua, cay rất vừa miệng và dễ ăn. Chấm ăn kèm các loại rau củ thơm, rau xanh sống vô cùng ài hòa. Tạo cần nét riêng rẽ của bánh cuốn Phủ Lý so với những loại bánh cuốn không giống tại Hà Nội.

Quán có không khí trên vỉa hè rộng rãi, nháng đãng nên có thể ngồi theo nhóm đông người một phương pháp thoải mái.

Giờ mở cửa: 6h – 15hGiá: 30k – 55k

Bánh cuốn rét Thụy Khuê

*
Bánh cuốn lạnh Thụy Khuê – Ảnh: Trịnh Lan Phương

Bánh cuốn rét Thụy Khuê nằm ngay đầu ngõ 29 Thụy Khuê, không khí quán hơi đơn giản cùng gọn gàng. Bánh cuốn được tráng mỏng vừa phải, ăn dẻo với dai vừa tầm. Nhân bánh phổ thông gồm thịt băm xào với mộc nhĩ hoặc nhân trứng, tùy sở thích mà quý khách hàng có thể order. Đĩa bánh đầy ú sẽ được rắc thêm nhiều hành phi thơm lừng mặt trên.

Bánh ăn kèm nước chấm của tiệm được trộn theo công thức riêng, thơm mùi hương vị mỡ hành, gồm kèm thêm chả cắt nhỏ.

Xem thêm: Trường Hợp F3 Cần Làm Gì - Xác Định F0, F1, F2, F3… Liên Quan Dịch Covid

Ngoài bánh cuốn thì ở đây có thêm cả bánh đúc, được đánh giá bán là ăn tương đối ổn, không có mùi hàn the. Cửa hàng bánh cuốn rét Thụy Khuê được đánh giá chỉ cao, vì giá cả dân gian mà lại ngon miệng không thua kém các hàng bánh cuốn nổi tiếng khác.