BẢNG KẾ HOẠCH KINH DOANH NHÀ HÀNG

     

Bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng mẫu là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng mẫu. Trong bài viết này, galaxyspa.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng mẫu mới nhất 2020.

Bạn đang xem: Bảng kế hoạch kinh doanh nhà hàng

*

mở nhà hàng ăn uống cần bao nhiêu vốn?

Theo kinh nghiệm của mình là bạn nên lập một bảng dự toán ngân sách xây dựng nhà hàng bao gồm những vật dụng cần mua cho khu vực bếp, ngân sách mua bàn ghế, ngân sách thiết kế… để đủ nội lực phân bổ ngân sách cho hợp lý. Đặc biệt về chi phí thuê mặt bằng mở quán ăn bạn nên đầu tư một mẹo phù hợp.

4. Thuê mặt bằng xây dựng quán ăn như thế nào tốt?

4.1. định hướng đâu là KH chính để mua bán nhà hàng

Để chọn lựa địa điểm thuê mặt bằng mở quán ăn thích hợp nhất với quán ăn của bạn, bạn cần dựng lại thật rõ thị trường khách hàng của bạn. Nếu phân khúc chính là dân văn phòng thì bạn nên mở nhà hàng gần văn phòng. Nếu đối tượng là giới trẻ, học sinh, sv thì bạn nên xây dựng nhà hàng gần trường học, ký túc xá, khu vui chơi…

như vậy là bạn đã khoanh vùng được địa điểm thuê mặt bằng mở quán ăn nhỏ hơn thêm vào với thị trường khách hàng của mình. Tránh việc mở nhà hàng lạc lõng giữa những người không có nhu cầu và quán ăn không đúng phong cách của bạn

4.2. Vị trí thuê mặt bằng mở quán ăn

Bạn cần đi khảo sát trước các địa điểm thuê mặt bằng mở quán ăn để chọn ra được vị trí thuê mặt bằng để xây dựng quán ăn tốt. Một chuyến dạo phố quanh ngành bạn cần thuê cũng quá đủ để bạn nắm được trạng thái kinh doanh nhà hàng cơ bản của các shop đã hoạt động gần đó và những tập tục, thói quen cùng những điều sẽ ảnh hưởng tới quán ăn của bạn khi hoạt động.

Một mặt bằng lý tưởng để mua bán phát triển nhà hàng bắt buộc phải nằm ở nơi quy tụ nhiều người, gần khu dân cư, khu công nghiệp và nhất là nằm trên các trục đường thuận lợi giao thông cho việc di chuyển, đi lại của khách.

Đáng chú ý:  Hướng dẫn cách gia tăng thu nhập hằng tháng lên hằng chục triệu đồng

*

Vị trí thuê mặt bằng mở quán ăn để kinh doanh nhà hàng

Bạn cũng nên chú ý đến tần suất và mật độ quy tụ, di chuyển của người dân. Mặt bằng nào có tần suất người di chuyển to hẳn sẽ là điều kiện mua bán nhà hàng tốt.

Bạn cũng nên nhìn thấy xét xung quanh xem có đối thủ nào mở nhà hàng ở xung quanh k. Nếu ngành bạn định thuê mặt bằng có các đối thủ nặng ký tồn tại vừa mới lâu thì tuyệt đối nên tránh xa vì sẽ rất khó mà cạnh tranh được với họ

4.3. mong muốn mở nhà hàng cần những gì: thuê mặt bằng xây dựng quán ăn rộng rãi thoáng mát

Ngoài địa điểm thuận tiện, quán ăn của bạn còn phải có quá đủ ánh sáng và thoáng mát để giúp khách có cảm giác thoải mái, nhất là trong những ngày tiết trời nóng nực.

không gian trang trí trong quán ăn cũng cần có phong cách riêng, thể hiện được sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.

Để kinh doanh nhà hàng thuận lợi thì ngoài những kế hoạch tăng trưởng nhà hàng thì bạn cũng nên quan tâm một số thành phần khác như: chỗ để xe phù hợp lượng khách dự kiến, rà soát đường thoát nước, losi thoát hiểm và nếu có lối đi hông hoặc phía sau để tiếp tế cho kho bếp khỏi phải đi ngang khu mua bán thì càng tốt. xây dựng quán ăn bạn cần coi trọng nhất việc bếp núc hậu cần.

4.4. chi phí thuê mặt bằng xây dựng quán ăn là bao nhiêu

Khi bạn đã tìm được địa điểm thuê mặt bằng để xây dựng nhà hàng, bạn nên quan tâm đến cả túi tiền tài bản thân. Việc xác định được số tài nguyên sẽ đầu tư cho mặt bằng sẽ khiến bạn tiết kiệm thời gian, công sức vì sẽ thu hẹp được phạm vi kiếm tìm.

Bạn cũng nên note “tiền nào của nấy”. Với những điểm vị trí thuê mặt bằng xây dựng quán ăn xinh giữa phố to thì chi phí sẽ đội cao. Những điểm đủ nội lực mở nhà hàng quy mô rộng nằm ở trung tâm cũng không rẻ chút nào.

4.5. mối liên kết với chủ thuê cũng được nhìn thấy là kế hoạch xây dựng nhà hàng

Bạn nên nhìn thấy xét mặt chủ nhà khi thuê mặt bằng mở quán ăn. Chủ nhà cho thuê có tính toán không. Điều này cũng khá nguy hiểm vì nhiều khi mình đang sử dụng ngon lành họ lại đòi lại mặt bằng. Họ sẽ dùng mọi mẹo sử dụng khó easy để k bồi thường hợp đồng.

Tốt nhất là bạn hãy chọn chủ nhà vừa mới có công việc ổn định và không có mức độ cạnh tranh với mình.

4.6. Hãy chú ý đến hợp đồng cho thuê khi mua bán nhà hàng

Về hợp đồng thuê mặt bằng mở quán ăn, bạn hãy bắt đầu với hợp đồng thuê 1 năm hoặc nhiều nhất là 2 năm.

Hợp đồng phải càng cụ thể càng tốt. Cụ thể là họ cho bạn bao nhiêu thời gian mượn để sửa chữa, giá thuê bao lâu thì k gia tăng nữa, nếu đòi nhà thì có những thiệt hại nào phải đền bù ( chi phí sửa chữa và thiệt hại về doanh thu ước tính nếu bị lấy lại mặt bằng trong quãng thời gian vi phạm ).

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Nghêu Được Không ? Có BầU ăN Nghêu đưÁ»£C Không

Bạn cũng cần có những ràng buộc chủ nhà phải support cho mình các thủ tục phát sinh với phường, hoặc công ty điện nước…. Nhỡ có sự cố thì họ cũng cần phải có trách nhiệm giải quyết vấn đề với mình cho mau.

5. lựa chọn style trang trí cho nhà hàng

chân trời nội thất của nhà hàng cũng là một thành phần bạn nên dành sự quan tâm like đáng. Nhà hàng có thể có nhiều phong cách design khác nhau nhưng bạn cần đảm bảo phong cách thiết kế đó sẽ đem đến không gian ẩm thực đúng giống như bạn mong muốn. Bàn ghế, vật dụng trang trí cần được design hài hòa, số lượng bàn ghế nên đặt đủ dùng, k nên kê quá nhiều bàn ghế trong nhà hàng gây cảm giác chật chội, k thoải mái. bên cạnh đó, màu sắc và ánh sáng cần làm tôn lên món ăn của bạn. ví dụ, tường màu trắng không phải là một sự chọn hoàn hảo cho một shop bán bánh ngọt hoặc đồ ăn mau. Đây là một trải nghiệm kinh doanh nhà hàng cực kỳ cần thiết mà bạn nên ghi nhớ.

6. kế hoạch mua bán nhà hàng: Cơ sở vật chất và trang thiết bị

6.1. Cơ sở vật chất nên có của nhà hàng

mong muốn có một nhà hàng đạt hợp lý thì bạn phải đảm bảo trang bị đa số cơ sở vật chất, bao gồm bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, nền móng điện nước, đồ sử dụng nhà bếp,… Trong đó bạn cần đặc biệt để ý đến ba kênh trong cửa hàng, đó là khu vực đón khách, khu vực phục vụ và khu vực nhà bếp. Với khu vực đón khách nên thiết kế bãi send xe riêng, k chắn lối đi, băng rôn đẹp mắt, bài trí thông thoáng và sử dụng nổi bật được nhà hàng. Khu vực phục vụ là nơi bạn bày bàn ăn, quầy thanh toán, quầy đựng đồ uống,… bạn nên ước tính trước lượng khách tối đa để mua sắm bàn ghế, khăn trải cho hợp lý. Riêng khu vực nhà bếp nên được thiết kế theo nguyên lý bếp một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. bên cạnh đó cơ chế thoát nước, lọc dầu mỡ, khử mùi, xả khói hay an toàn sử dụng gas cũng hết sức cần thiết, bạn nên dự trù thật kĩ trước khi lắp đặt.

sắp đặt và design là những yếu tố cần thiết góp phần vào sự thành công của nhà hàng. Bạn quan trọng kế chuẩn cho khu Chế biến, khu bếp, khu trữ hàng, khu văn phòng và khu dành cho khách. Thông thường, khu dành cho khách ăn chiếm từ 40-60% diện tích nhà hàng, 30% dành cho khu Chế biến và nấu nướng, phần còn lại là khu trữ hàng và khu văn phòng.

Khu dành cho khách: đây là khu giúp bạn kiếm tiền, chính do vậy đừng cắt xén nó khi thiết kế. Hãy dành thời gian thăm càng nhiều nhà hàng càng tốt để đánh giá phương pháp bày trí của những nhà hàng đó. Hãy Nhìn thái độ của những KH tới ăn, họ giận dữ ra sao với những hướng dẫn bài trí đó? Chúng tiện lợi hay không? phân tích những cái hay và dở để rút trải nghiệm mua bán nhà hàng cho mình.

cách design khu dành cho khách dựa vào vào quan niệm của bạn. thống kê cho thấy 40 đến 50% khách hàng tới theo đôi, 30% đi cá nhân hoặc nhóm 3 người, 20% đi theo group từ 4 người trở lên. Để đáp ứng từng group khách khác nhau, hãy dùng bàn cho 2 người và dùng loại có thể di chuyển để lắp ghép thành bàn rộng hơn. phương pháp này giúp bạn linh động hơn trong việc giúp sức từng nhóm khách hàng khác nhau.

Khu chế biến: Các khu tái chế trong nhà hàng thường rơi vào tình trạng design không kết quả. Hãy nắm rõ menu trong đầu để dựng lại từng nguyên nhân trong khu vực Chế biến. Bạn cũng cần khu vực dành cho việc nhận, cất giữ nguyên liệu, sơ chế, nấu, rửa chén bát, khu đựng rác, thuận tiện cho nhân viên và khu dành cho văn phòng. Hãy sắp đặt khu tái chế thức ăn sao cho chỉ phương pháp khu nấu nướng vài bước chân. hướng dẫn thiết kế của bạn cũng nên cho phép hai đầu bếp hoặc nhiều hơn cùng sử dụng khi có nhiều khách.

6.2. software quản lý nhà hàng

1 thành phần tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp phần cần thiết vào thành đạt trong mua bán nhà hàng đó là software cai quản nhà hàng. 1 phần mềm quản lý nhà hàng tốt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp bàn cho khách trong một nốt nhạc, giúp cho mau và chuyên nghiệp, hạn chế tối đa nhầm lẫn order và người quản lý có thể đơn giản bao quát nhà hàng.

Mới đây, Sapo chính thức tung ra phân khúc phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn giúp bạn tự động hóa quy trình phục vụ, tái chế, thu ngân cho nhà hàng.

Lên order cho khách nhanh: nhân viên phục vụ đủ nội lực nhìn thấy sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng để xếp bàn cho khách, lấy yêu cầu gọi món của khách ngay trên thiết bị cầm tay như ĐT, tabletk sai sót, lầm lẫn order: Phiếu gọi món từ nhân sự order sẽ chuyển thẳng đến quầy bar/ bếp và Chế biếnThanh toán chuẩn xác, mau chóng: Khi nhân sự giúp cho gửi yêu cầu thanh toán, hóa đơn sẽ được auto chuyển sang mục lục chờ thanh toán giúp thu ngân không khó khăn biết bàn nào vừa mới cần thanh toán để tính tiền cho khách.xem báo cáo mua bán mọi lúc mọi nơi: quản lý nhà hàng có thể xem báo cáo về tình hình mua bán, bao quát hoạt động của nhà hàng qua áp dụng bất cứ lúc nào.

7. menu – Điều quan trọng khi kinh doanh nhà hàng ăn uống

7.1. Cân đối giá bán và giá thực phẩm

khác như bán lẻ các hàng hóa đều vừa mới có giá cố định, giá của món ăn trong nhà hàng lại phụ thuộc vào quyết định của từng chủ mua bán nhà hàng riêng. hiển nhiên điều này không có nghĩa là bạn được phép “hét” bất kỳ giá nào với thực khách, mà phải dựa vào chi phí mua nguyên vật liệu và mặt bằng giá chung để tính toán. Thông thường, giá thành sẽ cao hơn tổng giá nguyên liệu từ 30% – 35%, đây là ngân sách dành cho công nấu ăn, tiền dịch vụ.

gợi ý bạn sử dụng món sườn nướng, giá nhập sườn non vào khoảng 50.000đ cho 1 suất, các gia vị khác là 10.000đ, tổng cộng hết 60.000đ. lấy chi phí nguyên liệu này chia cho 35% bạn sẽ được giá thành là 171.428đ, đưa vào thực đơn sẽ là 172.000đ – 175.000đ, bạn càng tăng trưởng giá bán thì càng lãi cao.

Xem thêm: Top 30 Món Quà Tặng Quà Sinh Nhật Cho Mẹ Người Yêu, Bạn Thân

giá bán không nên quá thấp, vừa ảnh hưởng đến lợi nhuận vừa biến bạn thành kẻ bán phá giá, rất easy bị những nhà hàng không giống chèn lấn. Bạn đủ nội lực phù hợp một vài gia vị hoặc chi tiết trang trí để món ăn đặc sắc hơn, đồng thời cũng đẩy giá lên cao hơn một mẹo phù hợp.